Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thái Từ Khôn bị nghi 'đạo' bản hit trăm triệu view của JustaTee, Vnet mỉa mai: 'phải đổi thành Nhái Từ Khôn mới đúng'

Hiện, nghi án này vẫn đang gây tranh cãi trên MXH khi fan của Thái Từ Khôn không đồng tình với bằng chứng mà netizen Việt đưa ra.

Bản hit gây bão 3 năm trước của JustaTee mang tên "Đã lỡ yêu em nhiều" mới đây lại được cư dân mạng "khai quật" lại nhờ một ca khúc Trung Quốc. Cụ thể, bài hát "Lover" (Người tình) của "chàng center quốc dân" Thái Từ Khôn bị khán giả Việt phát hiện có giai điệu vừa nghe đã liên tưởng đến "Đã lỡ yêu em nhiều" ở phần điệp khúc.

"Lover" của Thái Từ Khôn 

được cho là rất giống "Đã lỡ yêu em nhiều" của JustaTee, nhất là ở đoạn điệp khúc

"Lover" ra mắt trong năm 2020 - chính là ca khúc mà Thái Từ Khôn sáng tác và biểu diễn cùng các thí sinh Thanh Xuân Có Bạn 2, còn "Đã lỡ yêu em nhiều" lên sóng từ năm 2017, đến nay đã đạt lượng view khủng 137 triệu trên Youtube.

Phần đông cư dân mạng sau khi nghe xong đều đồng tình với nhận định này, một số ít "cẩn thận" hơn đã nhắc nhở về việc giai điệu nghe hao hao chưa chắc đã được gọi là đạo nhạc, còn phải xét đến số nốt nhạc giống, vòng hoà âm,...

Một số bình luận trên mạng xã hội: 

- Mấy người chắc chưa nghe bao giờ mới thấy không giống.

- Thảo nào hôm bữa nghe cứ thấy giai điệu quen quen.

- Nghe phát biết luôn giống bài của JusataTee nhé.

- Giống nhau thật mà.

- Chắc phải gọi là "Nhái Tử Khôn" haha.

- Có quy định rõ ràng về những tiêu chí nào thì được liệt vào hạng đạo nhạc, ca sĩ người Trung Quốc kia tôi không biết, nhưng nếu đúng là đạo cần đưa ra bằng chứng: vòng hòa âm, dòng nhạc phổ, bla bla (mình không phải dân chuyên nhạc), đạo thiệt thì làm tới luôn.

- Phải coi cái nốt nhạc có giống không cái đã, chứ nhạc nghe na ná nhau cả đống trên thế giới kìa, ai đâu kiện hết, đâu phải muốn nói đạo là đạo được! Nếu thật thì JustaTee kiện kiếm thêm mớ tiền được, còn nếu không kiện được là không đạo.