Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Z.Tao tiếp tục dùng hợp đồng 10 năm để lập luận chống lại SM

Sau khi SM Entertainment đâm đơn kiện Z.Tao lên tòa án Bắc Kinh vì hành vi vi phạm hợp đồng độc quyền vì cho rằng Z.Tao tự ý hoạt động nghệ thuật tại Trung Quốc khi chưa được sự cho phép của SM thì ngày 23/10 vừa qua, trong phiên tòa tại Seoul, với tư cách là bên nguyên đơn, đại diện của Z.Tao tiếp tục đưa ra lập luận chống lại hợp đồng kéo dài 10 năm của SM đối với cựu thành viên EXO.

Theo đó, phía Z.Tao cho rằng: hợp đồng kéo dài 10 năm là quá dài và vi phạm quyền tự do chính đáng của công dân thì phía SM cho rằng, theo luật của Hàn Quốc thì độ dài này vẫn nằm trong ngưỡng cho phép vì cần phải xem xét tới cả số năm đào tạo cho nghệ sĩ trước khi ra mắt, đặc biệt, với Z.Tao – là người nước ngoài, hợp đồng này còn phải bổ sung thêm 3 năm nữa nhằm quản lý các hoạt động của Z.Tao tại quê nhà.

Tuy nhiên, phía Z.Tao khẳng định rằng, hợp đồng này được lập từ trước khi ra mắt chứ không phải lúc bắt đầu đào tạo, như thế có nghĩa là khoảng thời gian đào tạo Z.Tao không nằm trong hợp đồng và vì vậy hợp đồng kéo dài 10 năm là hết sức vô lý.

Ngoài ra, vị luật sư đại diện cho Z.Tao cũng tuyên bố, một số thành viên Trung Quốc trong EXO cũng gặp trường hợp tương tự như Z.Tao và đưa ra cáo buộc SM phân biệt đối xử giữa thành viên trong nước và nước ngoài. Nhanh chóng, phía SM trả lời lại rằng, họ hoàn toàn không phân biệt đối xử và yêu cầu phía Z.Tao đưa ra bằng chứng cụ thể.

Cuối cùng, phiên tòa đã kết thúc khi vẫn chưa thể đưa ra được kết luận do hai bên không đưa ra được bằng chứng. Tiếp theo, cả hai bên sẽ phải tham gia phiên tòa điều trần vào ngày 4/12/2015 tới.

Được biết, Z.Tao là thành viên người Trung Quốc thứ 3, sau Luan và Kris của nhóm nhạc nam EXO đâm đơn kiện công ty quản lý – SM Entertainment lên tòa án Seoul với lý do SM phân biệt đối xử giữa thành viên trong nước và nước ngoài, đồng thời tỷ lệ lợi nhuận SM phân chia cho họ là không hợp lý. Trong khi vụ kiện này còn chưa ngã ngũ, thì hơn 1 tháng sau, SM lại đâm đơn kiện Z.Tao lên tòa án Bắc Kinh với lập luận Z.Tao vi phạm hợp đồng độc quyền khi tự rời bỏ nhóm và hoạt động nghệ thuật tại Trung Quốc khi chưa được sự cho phép của SM.

Hiện, vụ kiện này cùng với 2 vụ kiện của Luhan và Kris với SM vẫn chưa đến hồi kết. Trong khi đó, 3 thành viên này vẫn đang tung ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng và tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật với vai trò khác nhau tại quê nhà. Khán giả Trung Quốc cũng đang dần tiếp nhận sự trở về của họ và lượng fan cũng đang tăng lên nhanh chóng.

PL (TH)