Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Zero 9 tấn công Kpop bằng MV tiếng Hàn đầu tiên: nghe mà cứ ngỡ tiếng Nhật pha tiếng Thái

Đây chính là nhóm nhạc nam đầu tiên ở Việt Nam tung một MV tiếng Hàn trước khi phiên bản tiếng Việt ra mắt.

Trong chuyến ghé thăm Hàn Quốc hồi cuối tháng 8 vừa qua, không chỉ xuất hiện tại lễ trao giải Soribada Best K-Music Awards 2019 (SOBA) với tư cách nghệ sĩ đại diện cho làng giải trí Việt, Zero 9 còn âm thầm quay MV cho ca khúc mới có tên "땡땡이". 

"땡땡이" chính là phiên bản tiếng Hàn của "Trốn học", bài hát nằm trong Album "Mature" của Zero 9 vừa ra mắt vào tháng 8 cùng với dự án sách siêu anh hùng "From Zero To Hero"

So với các sản phẩm trước đó, đây là MV đơn giản và vui nhộn nhất của học trò Tăng Nhật Tuệ. Toàn bộ MV được lấy bối cảnh ở Seoul, trong đó 7 thành viên của Zero 9 hóa thân thành những chàng trai tinh nghịch, đáng yêu. Tuy nhiên, để có được sản phẩm chính thức, ê-kíp của nhóm cũng mất gần 2 tháng để thực hiện phần hậu kì. 

hình ảnh trong MV tiếng Hàn của Zero 9

hình ảnh trong MV tiếng Hàn của Zero 9

Toàn bộ hình ảnh trong "땡땡이" đều được ghi hình tại Hàn Quốc, có sự đóng góp của tất cả các thành viên

Được biết, sau khi cho ra mắt MV bằng tiếng Hàn, phiên bản tiếng Việt của "땡땡이" cũng sớm được phát hành. Như vậy, Zero 9 là nhóm nhạc nam đầu tiên ở Vpop có MV thuần Hàn với bối cảnh, lyric, thậm chí là cả trang phục đều mang màu sắc ở xứ sở kim chi. Tuy nhiên, phát âm lại là trở ngại lớn với các thành viên bởi theo số đông khán giả, họ hát tiếng Hàn mà cứ ngỡ tiếng Thái pha tiếng Nhật. Chính vì vậy, nếu có ý định học hỏi Chi Pu "Hàn tiến", Zero 9 cần phải khắc phục được hạn chế ngôn ngữ. 

 

Zero 9 hát tiếng Hàn như tiếng Thái

Zero 9 hát tiếng Hàn như tiếng Thái 1

Zero 9 hát tiếng Hàn như tiếng Thái 2

Zero 9 hát tiếng Hàn như tiếng Thái 3

Zero 9 hát tiếng Hàn như tiếng Thái 4

Từ trước đến nay, mới có LIME hát tiếng Hàn là được khen ngợi nức nở. Riêng Zero 9 cũng không kém Chi Pu: hát tiếng nước bạn mà khán giả cứ ngỡ tiếng Thái hoặc tiếng Lào.