Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Yunho (DBSK) bị các thương hiệu gỡ bỏ hình ảnh quảng cáo: Liệu SM có thể cứu vãn được sự nghiệp của nam idol?

Mặc dù SM đã bác bỏ những tranh cãi mới nhất về Yunho (DBSK) nhưng dường như phản ứng của công chúng lại ngày càng tồi tệ thêm.

Yunho (DBSK) nổi tiếng là một idol Kpop với hình tượng trong sạch và nhiệt huyết trong suốt hơn 17 năm hoạt động trong nghề. Tuy nhiên hiện nay anh lại đang phải đối mặt với scandal đầu tiên và cũng là scandal lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Vào ngày 9/3, nam idol bị đưa tin phải tiếp nhận điều tra của cảnh sát vì đã vi phạm luật giãn cách xã hội bậc 2 của Hàn Quốc. 

Tuy nhiên sau đó mọi việc ngày càng có dấu hiệu nghiêm trọng hơn khi một bản tin khẳng định Yunho không chỉ đơn giản là 'đi ăn nhà hàng' mà đã 'đến một tụ điểm giải trí người lớn bất hợp pháp' và còn có dấu hiệu trốn chạy cảnh sát. Những điều này đã khiến hình tượng của Yunho đổ vỡ trong lòng công chúng và khiến sự nghiệp của anh bắt đầu lao đao. 

Cụ thể trong bản tin tối ngày 12/3, MBC New Desk tuyên bố Yunho không phải đi ăn nhà hàng mà là đến một tụ điểm giải trí người lớn bất hợp pháp. Yunho đã ở đây uống rượu với ba người quen và một trong những nữ nhân viên của quán cho đến nửa đêm. Ngoài ra, bạn bè của nam idol còn ẩu đả với cảnh sát trong khi thành viên DBSK được cho là cố gắng trốn chạy khỏi cảnh sát. 

Rất nhanh chóng sau đó, SM Entertainment đã bác bỏ việc Yunho đã 'ngồi cùng tiếp viên nữ' và cho biết nam idol chỉ đến nơi đó vì 'bạn bè cần tâm sự và gọi anh ấy đến'. Họ cũng khẳng định nam idol không trốn chạy cảnh sát mà đã nghiêm túc chấp nhận điều tra từ đầu. 

Trước thông báo này của SM, nhiều fan chọn cách tin tưởng nam idol nhưng Knet thì lại không đơn giản như vậy. Họ cho biết những gì công ty đưa ra quá chung chung và còn có dấu hiệu đổ trách nhiệm cho bạn bè Yunho. Một số cho biết Yunho đã đủ tự nhận thức được nơi mình đến là 'tụ điểm bất hợp pháp', số khác lại yêu cầu SM phải kiện MBC thì họ mới cảm thấy công ty đáng tin. 

Làn sóng tẩy chay Yunho đang ngày càng lan rộng, và đã xuất hiện dấu hiệu cho thấy sự nghiệp và hỉnh ảnh của anh đã bị ảnh hưởng ít nhiều. Mới đây nhất, nhiều người xôn xao khi phát hiện ứng dụng 'Yogiyo' đã loại bỏ hình ảnh quảng cáo của Yunho khỏi ứng dụng của mình ngay sau khi những cáo buộc gần đây xuất hiện. 

'Yogiyo' là một ứng dụng ship đồ ăn của Hàn Quốc. Vào tháng 11/2020, ứng dụng này đã công bố Yunho là người đại diện cho thương hiệu. Mỗi khi khách hàng truy cập ứng dụng, họ sẽ nhìn thấy hình ảnh quảng cáo của Yunho đầu tiên. Trong ảnh là Yunho mặc đồng phục shipper với slogan: 'Chúng tôi luôn bắt kịp tốc độ với khẩu vị của bạn.' 

Tuy nhiên kể từ ngày 13/3, người dùng phát hiện 'Yogiyo' đã loại bỏ hình ảnh quảng cáo của Yunho. Thay vào đó khi truy cập ứng dụng, người ta sẽ nhìn thấy ảnh quảng cáo mở đầu là hình trái cây với slogan: 'Niềm vui bắt đầu từ nơi đây'. 

Chưa dừng lại ở đó, netizen phát hiện những quảng cáo mà Yunho quay cho 'Yogiyo' được đăng tải trên kênh Youtube chính thức của hãng đều đã biến mất. Khi tra lại đường link cũ, họ phát hiện thương hiệu này đã ẩn đi tất cả các video này. 

Loạt video trước đây Yunho quảng cáo được đăng trên kênh Youtube của 'Yogiyo'... 

... Giờ đây đều bị ẩn đi toàn bộ

Chưa dừng lại ở đó, đến ngày 14/3 thì Knet phát hiện thêm một thương hiệu khác cũng có hành động tương tự. Thương hiệu thực phẩm 'Ottogi' với sản phẩm hộp cơm ăn liền mà Yunho làm người đại diện đã gỡ bỏ cả hình ảnh quảng cáo lẫn video quảng cáo của nam idol trên kênh Youtube chính thức của mình. Đây là thương hiệu thứ 2 xóa bỏ hình ảnh nam idol sau 'Yogiyo'. 

Thương hiệu 'Ottogi' mà Yunho làm đại diện cũng đã gỡ bỏ hình ảnh nam idol 

Việc ngay đến cả Yunho cũng bắt đầu bị thương hiệu quảng cáo quay lưng đã trở thành chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc. Nhiều Knet khẳng định đây là hành động đúng đắn của thương hiệu để tránh thiệt hại về sau, số khác lại chỉ trích Yunho vì đã gây ảnh hưởng đến thương hiệu và nhân viên của họ. 

Một số bình luận của Knet: 

- Thành thật mà nói vào hôm qua tôi còn không muốn truy cập ứng dụng vì nghĩ sẽ thấy mặt anh ta. Nhưng hóa ra là họ đổi luôn rồi à?!!

- Tội nghiệp cho các nhân viên... 

- Nhanh chóng gỡ bỏ rồi tháo chạy thôi. 

- Yogiyo là một ứng dụng được mọi người sử dụng rất nhiều nên họ chắc đã phải quyết tâm xóa bỏ dần hình ảnh anh ta để tránh thiệt hại về sau.

- Thật ra họ vẫn chưa kịp gỡ hết đâu. Cứ nhìn thấy gương mặt tươi cười của anh ta trên ứng dụng là tôi lại không thể chịu nổi. 

- Thật tội nghiệp cho các nhãn hàng và các staff. 

- SM nghĩ là có người tin lời bác bỏ của họ chắc? 

- Không ngờ có ngày Yunho lại bị xóa bỏ như thế này, thật sự không tin nổi. 

- Những ngày này, các thương hiệu quảng cáo đang gặp khó khăn lớn. 

- Gần đây đã có vô số các thương hiệu mất đi người đại diện của họ. 

- Wow, thật sự là cũng có ngày Yunho bị gỡ bỏ ảnh quảng cáo sao? 

Một đoạn quảng cáo của Yunho cho 'Yogiyo' được fan re-up lại. Trên kênh chính thức của ứng dụng hiện đã không thể xem được video này. Bạn nghĩ gì về việc Yunho bị thương hiệu xóa bỏ quảng cáo? Và liệu sự nghiệp của nam idol có chịu ảnh hưởng nghiêm trọng thêm nữa hay không?