Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

YouTube thay đổi thuật toán tính view, MV của TWICE lập tức giảm tới 2/3 lượt xem so với bình thường

Công chúng càng tò mò hơn nữa khi thuật toán này áp dụng lên những 'cây đa cây đề' đình đám của làng view YouTube, chẳng hạn như Black Pink, BTS, ITZY, EVERGLOW...

Cuối năm 2018, TWICE phát hành "Yes Or Yes", đạt hơn 30 triệu view trong 24 giờ đầu. Đến tháng 4 năm 2019, "Fancy" đạt 42,1 triệu lượt. Nhưng đối với "Feel Special", con số này chỉ ghi nhận mức 14,8 triệu lượt view đầy khiêm tốn.

Điều gì đã khiến lượt xem MV của TWICE giảm tới 2/3 so với lần comeback gần nhất?

TWICE

 

Ngoài các yếu tố chủ quan, lý do chính đằng sau sự tụt dốc đột ngột là vì YouTube đã ngừng việc tính view quảng cáo vào tổng thành tích hiển thị 24h đầu. Quyết định thay đổi thuật toán bắt đầu áp dụng từ giữa tháng 9 năm 2019, khi YouTube cho rằng việc chạy quảng cáo đã dẫn đến những bất cập về thành tích của nghệ sĩ cũng như các nhà sáng tạo nội dung.

Với chính sách mới, không chỉ TWICE mà các nghệ sĩ khác, vốn thường được công ty quảng cáo MV trong 24 giờ đầu phát hành, cũng sẽ chịu ảnh hưởng tụt giảm số liệu rõ rệt. Công chúng càng tò mò hơn nữa khi thuật toán mới áp dụng lên những "cây đa cây đề" đình đám của làng view YouTube, chẳng hạn như Black Pink, BTS, ITZY, EVERGLOW...

Trong một diễn biến khác, mini album "Feel Special" đã phá vỡ thành tích cá nhân của TWICE, trở thành sản phẩm bán được nhiều đĩa nhất 24 giờ đầu trong sự nghiệp của nhóm, mini album ghi nhận tẩu tán hơn 61 ngàn bản.