Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

YouTube công bố 10 MV Kpop được xem nhiều nhất trên toàn thế giới 2017: EXO, BTS, TWICE đồng loạt 'cúi đầu' trước Black Pink

Mặc dù chỉ ra mắt đúng 1 sản phẩm trong năm nay, thế nhưng MV duy nhất ấy lại mang về cho Black Pink thành công vô cùng ấn tượng.

2017 đang dần bước vào những ngày cuối cùng, và đây cũng là lúc làng nhạc thế giới nói chung, Hàn Quốc nói riêng cùng nhìn lại những gì mà mình đã làm được trong suốt 1 năm qua. Sau bảng xếp hạng Top 10 MV Kpop nổi tiếng nhất Hàn Quốc trong năm 2017, mới đây YouTube đã tiếp tục công bố những danh sách khác về thành tích mà các nghệ sĩ Kpop đã đạt được suốt 12 tháng qua.

Vào ngày 13 tháng 12, YouTube đã công bố Top 10 MV Kpop được xem nhiều nhất trên toàn thế giới trong năm 2017. Danh sách này được YouTube thống kê dựa trên lượt xem của cả người dùng Hàn Quốc lẫn quốc tế, tính từ ngày 24 tháng 11 năm 2016 cho đến ngày 23 tháng 11 năm 2017.

10 MV Kpop được xem nhiều nhất trên YouTube toàn thế giới năm 2017

Trong số tất cả các vị trí của top 10, Black Pink đã gây bất ngờ lớn khi giành được vị trí quán quân. Mặc dù chỉ ra mắt duy nhất MV "As If It's Your Last" trong năm 2017, nhưng sản phẩm này đã giúp các cô gái nhà YG vượt qua nhiều nhóm nhạc nổi tiếng khác, đặc biệt là boygroup đang nắm giữ hàng loạt kỷ lục siêu khủng trên YouTube - BTS, và giành vị trí đầu tiên. Tính đến thời điểm bài viết này được đăng, "As If It's Your Last" đã ghi nhận 198 triệu view và hứa hẹn sẽ sớm cán mốc 200 triệu view trong vài ngày tới.

Mặc dù không thể giành được vị trí quán quân, nhưng BTS chính là nhóm nhạc có nhiều sản phẩm xuất hiện trong bảng xếp hạng này nhất. MV "DNA" dù chỉ mới ra mắt vào giữa tháng 9 nhưng đã xuất sắc giành được vị trí á quân với 194 triệu lượt xem. Trong khi đó, cả hai ca khúc phát hành hồi đầu năm nay của nhóm là "Not Today" và "Spring Day" cũng lọt vào top 5, lần lượt giữ vị trí thứ 3 (168 triệu view) và thứ 5 (132 triệu view).

Là gương mặt hiện đang nắm giữ nhiều kỷ lục ấn tượng của các nhóm nữ Kpop trên YouTube, TWICE cũng không thể vắng mặt trong bảng xếp hạng này. Với 4 lần comeback trong năm 2017, girlgroup nhà JYP có 2 sản phẩm lọt vào top 10. MV "Knock Knock" ra mắt hồi tháng 2 năm nay xuất sắc lọt vào top 5 ở vị trí thứ 4, với tổng cộng 157 triệu lượt xem tính đến thời điểm hiện tại. Trong khi đó, MV "Signal" phát hành vào tháng 5 cũng không hề kém cạnh khi giành được vị trí thứ 6. Tính đến ngày 13 tháng 12, "Signal" đã ghi nhận 128 triệu view trên YouTube.

Xếp ngay sau "Signal", ở vị trí thứ 7 là MV "FXXK IT" của Big Bang. Big Bang cũng là nhóm nhạc thần tượng thế hệ 2 duy nhất góp mặt trong bảng xếp hạng này. Mặc dù boygroup huyền thoại nhà YG không có sản phẩm nào mới trong thời gian gần đây, và "FXXT IT" cũng đã ra mắt vào cuối năm 2016, thế nhưng có vẻ như sức hút của họ vẫn không hề giảm nhiệt. Bằng chứng là lượt view của MV này vẫn tăng lên đều đặn từng ngày, đưa nó vào Top 10 MV Kpop được xem nhiều nhất trên toàn thế giới trong vòng 1 năm qua với tổng cộng 123 triệu view.

Trong số tất cả những MV góp mặt trong Top 10 MV Kpop được xem nhiều nhất trên toàn thế giới của năm 2017, "Stay With Me" chính là bản OST duy nhất. Vượt ra khỏi ranh giới của bộ phim đình đám "Goblin", "Stay With Me" của Chanyeol (EXO) và Punch đã tạo được sức hút riêng cho chính nó, trở thành bản nhạc phim đầu tiên cán mốc 100 triệu view trên YouTube. Với 105 triệu view ở thời điểm hiện tại, MV này giữ vị trí thứ 8 trong danh sách.

Vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng thuộc về bản hit vừa ra mắt vào mùa hè năm nay của EXO - "Ko Ko Bop". Trở lại đầy mạnh mẽ và phá vỡ nhiều kỷ lục ấn tượng trước đó, EXO đã có một năm 2017 đầy thành công với album "The War" và ca khúc chủ đề "Ko Ko Bop". Chỉ mới ngày hôm qua, MV "Ko Ko Bop" vừa trở thành MV thứ 6 cán mốc 100 triệu view trong sự nghiệp của EXO. Chính vì thế, vị trí thứ 9 trong danh sách này có thể xem là niềm vui nhân đôi đối với các chàng trai và người hâm mộ.

Cuối cùng, PSY là nghệ sĩ solo duy nhất có sản phẩm góp mặt trong bảng xếp hạng này. "New Face" - một trong hai ca khúc chủ đề trong lần trở lại hồi tháng 5 năm nay, giữ vị trí thứ 10 với tổng cộng 95 triệu view ở thời điểm hiện tại. Trước đó, sản phẩm này cũng lọt top 10 MV nổi tiếng nhất trên YouTube Hàn Quốc trong năm 2017, giúp "chàng béo" nhà YG có một năm đại thành công cả ở thị trường trong nước lẫn quốc tế.

Xin chúc mừng tất cả các nghệ sĩ vừa được YouTube vinh danh trong bảng xếp hạng 10 MV Kpop được xem nhiều nhất trên toàn thế giới trong năm 2017!