Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘You Need To Calm Down’ của Taylor Swift: Bị dân tình chê ‘flop thảm hại’, đây là đáp án của giới phê bình!

Hoàn toàn trái ngược với những nhận xét của cư dân mạng, ‘You Need To Calm Down’ của Taylor Swift được giới chuyên môn đánh giá khá tích cực.

Ca khúc lạ của Taylor Swift

Mới đây, single mới toanh mang tên “You Need to Calm Down” cũng đã được nữ ca sĩ Taylor Swift cho lên sóng trước bằng bản audio để “vỗ về” fan của mình vào ngày 14/6/2019. MV ra mắt vào ngày 17/6 với nhiều khách mời đình đám như: cô Ellen DeGeneres, Ryan Reynolds, Laverne Cox, Dexter Mayfield, Ciara, RuPaul, Jesse Tyler Ferguson, Justin Mikita, Billy Porter, Adam Lambert,… Đặc biệt, sau mọi hiểu lầm, Katy Perry đã xuất hiện trong MV này.

Ca khúc lạ của Taylor Swift

Không còn là những không khí rộn ràng, bay bổng của “Me!” mà thay vào đó là giai điệu lạ tai cùng với phần beat được trộn lẫn khá nhiều âm thanh mới lạ. Đây là một ca khúc khá khó “ngấm” vì phần melody không dễ cảm như những sản phẩm trước đó của cô.

Liệu đế chế của Taylor Swift đã kết thúc?

Phản ứng của giới phê bình

"You Need To Calm Down" nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc. Với những câu hát gói gọn về thông điệp về cộng đồng LGBT, nữ quyền, Dan Stubbs từ NME đã gọi bài hát này là “một ca khúc nhạc pop mang tính chất lan truyền mạnh mẽ”, đồng thời cũng ngợi khen Taylor Swift đưa đến những thông điệp chính trị một cách cẩn thận, khéo léo, không gượng ép.

Phản ứng của giới phê bình

Maeve McDermott và Joshua Bote, viết cho USA Today, đã coi bài hát "một sự cải tiến" so với đĩa đơn "Me!" trước đó, đồng thời khẳng định ca khúc “là một hứa hẹn đáng kể cho album sắp tới của Taylor Swift”.

Mikael Wood của Los Angeles Times cũng đồng tình rằng bài hát này là "một cải tiến sáng tạo lớn" so với single trước đó, đồng thời “thông điệp ủng hộ đồng tính rõ ràng rất đáng hoan nghênh”. Ngay cả Pitchfolk cũng nhận xét tích cực về thông điệp mà Taylor Swift truyền tải.

Những nhược điểm của ca khúc

Tuy nhiên, “You Need To Calm Down” của Taylor Swift là một thử nghiệm đáng kể của cô trong việc đưa những thông điệp xã hội vào trong âm nhạc. Vì thế, chắc chắn nó vẫn có một số thiếu sót nhất định.

Justin Kirkland của Esquire đã chia sẻ lời ca khúc vô tình “đánh đồng những kẻ thù ghét trực tuyến với cuộc đấu tranh cá nhân và xã hội của người LGBTQ". Việc đưa nữ quyền, cuộc sống cá nhân của Taylor Swift với chủ đề đồng tính vào cùng một sản phẩm khiến cả hai thông điệp đều chưa thật sự nổi bật.

Những nhược điểm của ca khúc

Một số nhà phê bình khác cho rằng ca khúc vẫn chưa thật sự đánh bại về mặt thông điệp, âm nhạc mà bản hit “Blank Space" (2014) của Taylor Swift đã từng thực hiện.

Thành tích trước khi ra mắt MV

Tuy đã là single thứ hai, nhưng Taylor Swift vẫn đạt được thứ hạng cao tại thị trường Mỹ, Anh Quốc và thế giới. Dự kiến, việc MV ra mắt có sự tham gia của nhiều nhân vật đình đám khác hứa hẹn sẽ khiến ca khúc này được hâm nóng trở lại.

Bên cạnh đó, album “Lover” sắp ra mắt của nữ ca sĩ cũng đã nhận được lượng đặt mua khủng. Apple Music cũng xác nhận Taylor Swift hiện cũng đang nắm kỷ lục cho album được thêm vào playlist nhiều nhất trong ngày đầu tiên trên toàn thế giới.

Kết

Một điều không thể phủ nhận, Taylor Swift đã trở thành một nhân tố kỳ cực trong làng nhạc pop thế giới. Hoạt động lâu năm, nữ ca sĩ sẽ khó cạnh tranh về độ bất ngờ và cải tiến âm nhạc so với thế hệ nghệ sĩ trẻ đang lên. Tuy nhiên, vị trí của Taylor Swift trong làng nhạc thế giới vẫn đóng một vai trò nhất định. Cùng với Katy Perry, nghệ sĩ vừa đạt thành công với “Never Really Over” và được giới phê bình ngợi ca, hy vọng họ sẽ là những nhân tố đưa làng nhạc pop trở lại mạnh mẽ trong sự chiếm đóng của hiphop đương đại.