Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Yoona đang trở lại là nữ hoàng CF: Vượt trội cả về lượng và chất !

Ra mắt đã hơn 11 năm nhưng cái tên Im Yoona vẫn chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt

Ngành giải trí luôn là một ngành tiềm ẩn những sự cạnh tranh khốc liệt về mọi mặt. Tất cả các công ty quản lý, tất cả các nghệ sĩ đều cố gắng để đưa mức độ nổi tiếng của mình và công ty ngày càng lớn đối với công chúng. Bởi, sự nhận diện của công chúng, của người hâm mộ đem lại những lợi ích to lớn, đặc biệt, quan trọng nhất, là lợi nhuận.

Lợi nhuận, doanh thu tất nhiên là điều kiện tiên quyết để nghệ sĩ tiếp tục hoạt động và cống hiến cho nghệ thuật. Trong tình hình xã hội phát triển chóng mặt như hiện nay thì các nguồn thu cho các nghệ sĩ, idol Kpop không chỉ đơn thuần đến từ việc bán album hay tổ chức concert,... nữa mà đến từ những nguồn thu mới, thậm chí khổng lồ hơn rất nhiều: làm đại diện cho các nhãn hàng.

 

Sự nghiêm túc và cách làm việc chuyên nghiệp của Yoona được không ít các đồng nghiệp khen ngợi

Việc được chọn làm người đại diện cho các nhãn hàng mang lại không chỉ lợi nhuận mà còn giúp nghệ sĩ đánh bóng được tên tuổi khi họ sẽ thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông (tivi, báo mạng, poster,…) mà chính nhãn hàng là người chi trả. Lợi đơn lợi kép là vậy tuy nhiên việc được chọn làm người đại diện cho cả một nhãn hàng là điều không hề đơn giản.

 

Poster quảng bá cỡ lớn của Yoona cho tựa game Ragnarok ở Thái Lan

Đầu tiên, người được chọn cần đáp ứng nhu cầu đầu tiên là về mức độ phổ biến, càng nhiều người biết đến, cơ hội nhận về các CF các cao. Thứ hai, không chỉ mức độ nổi tiếng mà chính nghệ sĩ cũng cần được khán giả yêu mến, công nhận về tài năng, nhan sắc và đặc biệt là đạo đức. Có không ít các trường hợp nghệ sĩ bị hủy hợp đồng quảng cáo bởi những hành động bị công chúng đánh giá là không đúng chuẩn mực.

 

Sỡ hữu nhiều CF đồng nghĩa với việc hình ảnh của Yoona ngày càng xuất hiện ở nhiều nơi 

Hội tụ nhiều yếu tố như vậy nên không nhiều idol, đặc biệt là các idol đời đầu, thứ hai được trao cơ hội làm người đại diện cho các nhãn hàng ( các thương hiệu thường ưu tiên những cái tên xu hướng đang lên để thu hút giới trẻ ). Tuy vậy, có một idol nữ thuộc thế hệ thứ hai tường thành vẫn giữ vững được phong độ và thậm chí có sự bứt phá trở lại với thời hoàng kim khi nhận được đến không chỉ 1 mà là 7 lời mời đóng CF mới chỉ trong một năm nay: Im Yoona. Chúng ta cần chú ý đây là CF "mới" chứ không bao gồm các thương hiệu trước đó mà Yoona đã làm đại diện lâu nay như Innisfree, Crocs,...

Xinh đẹp, chăm chỉ cùng nhân cách vàng hiếm có trong showbiz, Yoona hoàn toàn xứng đáng khi thu về số lượng CF khủng trong thời gian ngắn như vậy. Cuối năm 2017 và trong năm 2018, sau một thời gian khá dài bị công ty chủ quản S.M. Entertainment ngó lơ, Yoona  bắt  đầu được công ty tập trung “push” trở lại khi có hàng loạt những hoạt động như: fan meeting tour châu Á, lần đầu tiên làm nữ chính điện ảnh, tham gia chương trình thực tế Hyorin’s Homestay 2,…

Hình ảnh Yoona quảng bá cho Tous les Jours được cô đăng tải trên Instagram

Với sự nổi tiếng sẵn có cùng với những hoạt động tích cực của S.M. thì chẳng có gì ngạc nhiên khi Yoona trở lại đường đua cạnh tranh danh hiệu CF Queen với Suzy sau một thời gian bị đánh giá là có chút lép vế.

Đáng ngưỡng mộ hơn, những CF mà Yoona đem về thuộc các thương hiệu khủng trải đều khắp các lĩnh vực và thậm chí lớn tầm quốc dân hay quốc tế như: Hyundai, Pandora, DB,… Cụ thể, các CF mới của Yoona trong năm nay bao gồm:

1.OZEN (phần mềm đồ họa)

2. DB (bảo hiểm)

3. Pandora (trang sức)

4. Tous Les Jours (bánh)

5. Hyundai Duty Free Department Store (cửa hàng miễn thuế)

6. Ragnarok M Eternal Love (game)

7. HY Fresh One-Day Vegetable (nước uống)

CF quảng cáo cho Hyundai Duty Free cùng Jung Hae In của Yoona

Nhưng đây không phải tất cả. Thành viên của nhóm nhạc tường thành Girls’ Generation  còn quay một vài quảng cáo ở nước ngoài nữa. Vậy nên, hiện nay cô ấy có tổng cộng khoảng 11 hợp đồng quảng cáo và có khả năng sẽ ra mắt vào thời điểm cuối năm này.

Năm 2017, Yoona  xác lập kỉ lục, xuất hiện trên 9 trang bìa tạp chí danh tiếng cả ở Hàn Quốc và quốc tế. Năm nay, năm 2018, có lẽ vẫn sẽ tiếp tục là một năm thành công với Yoona khi cô đạt được nhiều thành công về mặt danh hiệu cá nhân như vậy, đặc biệt là trong thị trường quảng cáo.

Với số lượng CF lớn và chất lượng như vậy, nhất là khi so sánh với mặt bằng chung của các idol thì Yoona thực sự là cô gái vàng không chỉ của Girls' Generation mà còn của cả S.M. Entertainment. Cuối năm nay và năm sau vẫn còn rất nhiều các dự án cá nhân của Yoona, hãy cùng chờ xem visual của SNSD sẽ tiếp tục gây những bất ngờ gì cho chúng ta.