Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Yoochun (JYJ) bị cáo buộc tấn công tình dục và phản hồi từ CJes

Dù sự việc hiện vẫn chưa sáng tỏ, nhưng có thể nói Park Yoochun đang vướng vào một scandal nghiêm trọng nhất trong hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật.

Tối ngày 13/6, tin tức từ các phương tiện truyền thông tại Hàn Quốc cho biết, Yoochun của JYJ (Park Yoochun) đã bị cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ trong độ tuổi 20. 

Park Yoochun đã bị buộc tội tấn công tình dục vào ngày 10/6. Người phụ nữ cáo buộc anh là cô Lee - 24 tuổi, một nhân viên quán bar. Bạn trai cô Lee đã tố cáo lên cảnh sát thay cho cô vào ngày hôm đó.

Cô Lee tuyên bố rằng Park Yoochun đã đến quán bar đêm 3/6 như bao khách hàng bình thường khác và cho biết anh đã quấy rối tình dục cô trong nhà vệ sinh của quán. Để chứng minh, cô Lee đã giao nộp đồ lót và quần áo cô mặc ngày hôm đó cho cảnh sát.

Cảnh sát đã thu thập được CCTV ghi lại các hành động hôm xảy ra vụ việc của Park Yoochun và sau khi kiểm tra các bằng chứng, họ sẽ triệu tập anh đến để thẩm vấn.

Ngay sau khi sự việc nổ ra trên báo đài, công ty quản lý của Yoochun - CJes Entertainment đã ngay lập tức lên tiếng phản hồi và khẳng định tuyên bố của cô Lee là sai sự thật. Công ty này cho biết đây chỉ là cáo buộc từ một phía nhằm tống tiền Yoochun, và mọi việc sẽ được làm sáng tỏ sau khi cảnh sát vào cuộc điều tra.

Nguyên văn thông báo từ CJes Entertainment:

"Xin chào, chúng tôi là CJES Entertainment!

Chúng tôi xin bày tỏ lập trường về những cáo buộc liên quan đến Park Yoochun. Những cáo buộc của đối phương là sai sự thật và chỉ mang tính một chiều,và  sự việc sẽ được làm sáng tỏ sau khi cảnh sát tiến hành điều tra.

Chúng tôi sẽ không thỏa hiệp với hành động tống tiền của đối phương bởi nó sẽ làm xấu đi hình ảnh người nổi tiếng của Park Yoochun. Chúng tôi hứa rằng Yoochun sẽ tích cực hợp tác với phía cảnh sát và thành thật khai báo để tìm ra sự thật.

Ngoài ra, sự việc trên vẫn đang nằm dưới sự điều tra của cảnh sát và vẫn chưa có thông tin buộc tội chính thức. Chúng tôi mong các bạn hãy thật bình tĩnh, không đưa ra những suy đóan và buộc tội sai sự thật cho đến khi cuộc điều tra có kết quả chính thức bởi nó có thể gây ra những tổn thất nghiêm trọng đến tên tuổi của Park Yoochun".

Tin tức được đài truyền hình và báo chí đăng tải rộng rãi 

Ngay sau thông báo của CJes, trong đêm 13/6, nhiều thông tin chi tiết và cụ thể hơn đã được báo chí tiết lộ.

Theo đó, đồn cảnh sát Seoul Gangnam tiết lộ rằng họ đang điều tra bên bị hại là cô Lee - người đã buộc tôi Park Yoochun tấn công tình dục.

Theo đơn khiếu nại được phía cảnh sát chấp thuận, Park Yoochun bị cáo buộc tấn công tình dục cô Lee trong nhà vệ sinh tại một quán bar ở Gangnam, nơi cô Lee và Yoochun đã uống rượu vào khoảng 5 giờ sáng ngày 4/6 (giờ địa phương).

(Cần lưu ý rằng, các tin tức ban đầu của phía truyền thông Hàn Quốc đưa tin rằng sự việc đã diễn ra vào đêm 3/6, nhưng các tin tức mới sau đó lại xác định rằng nó diễn ra vào rạng sáng ngày 4. Đây không phải là sai sót do lỗi đánh máy. Bởi vì sự việc diễn ra trong khoảng nửa đêm 3/6 và rạng sáng 4/6, nên nhiều người vẫn xem như đó là đêm 3/6, trong khi thực chất thời điểm đó đã được tính sang ngày mới là 4/6.)

Yoochun và cô Lee gặp nhau lần đầu tiên tại quán bar này, và họ chỉ mới biết nhau trong khoảng một giờ. Đơn khiếu nại được cô Lee nộp cho phía cảnh sát miêu tả rằng cô đã bày tỏ sự miễn cưỡng của mình. Cô bị tấn công tình dục ngay hôm đó, tuy nhiên, sự việc chỉ được cô tố cáo lên cảnh sát vào ngày 10/6, tức là khoảng một tuần sau khi sự việc diễn ra.

Cảnh sát đã yêu cầu Bộ Tư pháp tiến hành phân tích DNA trên bằng chứng mà cô Lee đã giao nộp, chính là đồ lót và quần áo mà cô đã trình lên cảnh sát.

Phía cơ quan cảnh sát cũng cho biết, không có camera quan sát bên trong nhà vệ sinh xảy ra vụ việc. Cảnh sát chỉ có thể kiểm tra CCTV ghi hình tại hành lang, nhưng họ cũng không tìm thấy bất cứ điều gì khả nghi trong các băng thu hình.

Cảnh sát sẽ sớm gọi cô Lee đến hỗ trợ việc điều tra, và sau đó sẽ triệu tập Park Yoochun lên để thẩm vấn.

Park Yoochun bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự như mọi công dân nam Hàn Quốc khác vào tháng 8 năm ngoái. Yoochun không tại ngũ với tư cách quân nhân thực thụ mà nhập ngũ theo hình thức phục vụ cộng đồng, và hiện anh đang là nhân viên tại một văn phòng quận ở Seoul.

Sự việc sẽ được tiếp tục cập nhật sau khi có thông báo chính xác từ phía cơ quan điều tra!

Munnie lược dịch