Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

YooA (Oh My Girl) dính tranh cãi "khai man" thông tin học hành, WM Entertainment lên tiếng

Thành viên Oh My Girl vừa trở thành tâm điểm "ném đá" của dư luận khi nhiều người phát hiện ra cô đã gian dối trong việc kê khai thông tin giáo dục trong profile của mình.

Mới đây, netizen Hàn đã phát hiện một sự thật rằng, "cỗ máy nhảy" YooA của Oh My Girl đã không thành thật trong những thông tin profile của mình. Cư dân mạng cho rằng, trong một cuộc phỏng vấn, YooA từng tuyên bố rằng cô tốt nghiệp khoa nhảy múa tại Đại học Sejong, nhưng thực tế, thành viên Oh My Girl chỉ tốt nghiệp học viện đào tạo vũ đạo của Đại học Sejong mà thôi.

YooA
Ngay sau đó, công ty quản lý của YooA đã lên tiếng về tranh cãi này của "gà nhà". Vào ngày 28 tháng 8, WM Entertainment đã đăng tải một tuyên bố chính thức lên fan cafe chính thức của Oh My Girl để làm rõ thông tin về việc học của YooA. Thông báo này cho biết: "Thông tin về việc học của thành viên Oh My Girl - YooA, trong cuộc phỏng vấn trên truyền thông là không chính xác, và chúng tôi muốn làm rõ rằng cô ấy chỉ tốt nghiệp một cơ sở dạy nhảy của Đại học Sejong mà thôi".

Công ty cũng gửi lời xin lỗi đến khán giả vì đã không lên tiếng làm rõ sự việc này sớm hơn. "Chúng tôi đã không kịp xem lại những bài bài báo có chứa phần phỏng vấn này cũng như những thông tin tự động cập nhật trên các trang thông tin điện tử, và chúng tôi thành thật xin lỗi mọi người vì sự đính chính muộn màng này", WM cho biết.

YooA

Sự việc này đã tạo nên một làn sóng bức xúc trong cộng đồng netizen Hàn: 

- "Wow... Nói dối rằng mình là sinh viên chuyên ngành vũ đạo trong khi chỉ được nhận vào cơ sở dạy nhảy... Sao cứ thích nói điêu thế nhỉ"

- "Tôi đã không thích cô này từ hồi "Radio Star" rồi"

- "Đây là cái cô xuất hiện trên "Mask Best Singer" đó hả? Cô ta lúc nào cũng phản ứng thái quá bằng cách la ầm lên chứ chả bao giờ có cái nhận xét nào ra hồn cả. Cô bé à, em có biết rằng sự nghiệp của em sẽ kết thúc luôn nếu như chẳng ai tin vào những lời em nói không?"

- "Cô nàng này đúng là mắc chứng thích nói dối thật đấy. Ngay cả trên "Radio Star" cũng chẳng ai thèm nghe cô ấy kể chuyện... Lúc đầu tôi còn cảm thấy xấu hổ dùm vì cô ấy cứ kể chuyện nhưng lại chẳng ai thèm để tâm, nhất là những người đã hơn 50 tuổi. Sau khi tôi nhìn thấy ảnh ngày xưa của cô nàng, tôi tin rằng cô ấy chắc chắn không sở hữu gương mặt khiến người ta phải bỏ công theo dõi 5 ngày một tuần, rồi cô nàng còn phải sợ hãi đến mức phải trở thành người nổi tiếng nữa. Những chuyện lố bịch như thế này thì ai lại tin được chứ... Người lớn sẽ phát hiện ra những lời nói dối ngay ấy mà"

- "Khoa Vũ đạo của trường Sejong là một trong những ngành thuộc hàng top của nước mình đấy, sao cô ta dám liệt kê khoa này vào profile trong khi chỉ được đào tạo tại học viện cơ chứ ㅋㅋㅋㅋ"

- "Không bàn tới vụ lùm xùm học hành này, tôi nhớ cô này từng chia sẻ trên "Radio Star" rằng lý do cô ta trở thành nghệ sĩ là vì bị bám đuôi đúng không;;;; Đúng là một đứa nhóc kì lạ, cô này có vẻ có biểu hiện thích nói dối đấy"

- "Chỉ cần trả tiền là có thể tham gia lớp học vũ đạo của học viện đó thôi mà ㅋㅋ"

- "Lần đầu tiên nghe cô nàng "chém gió" trên "Radio Star" là tôi đã thấy có vấn đề rồi mà ㅋㅋㅋㅋ"

- "Đúng là một cô nàng nghiện nói dối ㅋㅋㅋ"

- "Cô ta mắc bệnh thích nói điêu đúng không nhỉ? ㅋㅋ Cô nàng từng nói mình bị bám đuôi 5 ngày một tuần, và từng đạt kỷ lục quốc gia khi thi chạy 100m hồi còn nhỏ nhưng khả năng chạy của cô ta đã bị bóc phốt trên IAC rồi còn gì ㅋㅋㅋ".

Mặt khác, YooA cùng Oh My Girl hiện đang bận rộn với các hoạt động quảng bá ca khúc mới "A-ing" nằm trong album đặc biệt "Summer Party" phát hành vào của cuối tháng 7. 

Munnie lược dịch