Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Yonghwa (CNBlue) bị điều tra vì giao dịch nội bộ

Sau scandal của Yoochun, có vẻ như Yonghwa đang trở thành thần tượng thứ hai dính dáng đến loạt bê bối nghiêm trọng của showbiz Hàn.

Trước đây, từng có tin đồn râm ran về chuyện một nghệ sĩ trực thuộc FNC Entertainment đang dính vào cáo buộc giao dịch nội bộ bất hợp pháp. Nguồn thông tin cho biết, đây là một trưởng nhóm, đồng thời là một giọng ca chính trong một nhóm nam trực thuộc FNC. Khi đó, mọi nghi ngờ đã đổ dồn về phía Jung Yonghwa, nhưng vẫn chưa có một nguồn thông tin chính thống nào xác thực điều này.

Chiều 28/6, báo chí Hàn Quốc đồng loạt đưa tin, Văn phòng Công tố Quận Seoul đã triệu tập Jung Yonghwa để điều tra về cáo buộc giao dịch nội gián để thu lợi bất hợp pháp vào tháng 7 năm ngoái. Theo tin tức, văn phòng công tố tiết lộ đã tiết lộ rằng, Yonghwa bị điều tra về việc mua 21,000 cổ phiếu của FNC Entertainment, thu được lợi nhuận khoảng 200 triệu won (khoảng 3.8 tỉ đồng) thông qua giao dịch nội bộ.

Yonghwa insider trading

Ngày 16/7/2015, giá trị cổ phiếu của FNC đã tăng vọt từ 20.800 Won (khoảng 395.000 đồng, giá trị tính trên một cổ phiếu) lên đến 27.000 Won (513.000 đồng), sau khi công ty này ký được hợp đồng độc quyền với một nghệ sĩ cực kỳ nổi tiếng, được nghi ngờ là Yoo Jaesuk. Theo như cáo buộc, giọng ca chính đồng thời là trưởng nhóm CNBlue đã biết trước thông tin hợp đồng này, và đã mua trước 400 triệu won (khoảng 7.6 tỉ đồng) giá cổ phiếu. Và ngay sau khi giá trị cổ phiếu FNC tăng vọt do bản hợp đồng kia, Jung Yonghwa được cho là đã bán đi số cổ phiếu này với giá mức 600 triệu won (11.4 tỉ đồng) một tuần sau đó.

Giao dịch nội bộ là hoàn toàn bất hợp pháp. Nếu một nhân viên công ty (ở đây là FNC) biết được thông tin nội bộ này và báo với một người nào khác trong cùng cơ quan (có thể là nghệ sĩ của FNC), thì cả hai bên đều phải chịu mức án theo đúng quy định của pháp luật. Đối với tội giao dịch nội bộ, mức án tối đa mà một người có thể phải chịu là 10 năm tù, hoặc sẽ phải nộp phạt số tiền gấp 3 lần khoản tiền họ đã kiếm được.

Cảnh sát hiện vẫn đang điều tra xem liệu Yonghwa có biết được rằng người nổi tiếng ấy sẽ ký hợp đồng với công ty (trước khi mua số cổ phiếu đó) hay không, đồng thời, cũng tiến hành xem xét kỹ lưỡng những chi tiết liên quan đến các hoạt động thoả thuận mua bán cổ phiếu.

Trả lời những thông tin về sự việc nghiêm trọng này, một đại diện của FNC Entertainment cho biết: "Trường hợp này hiện vẫn đang được phía cảnh sát điều tra, chính vì thế chúng tôi không thể tiết lộ bất kỳ thông tin nào với người ngoài".

Nếu thông tin này là đúng sự thật, cả Jung Yonghwa, CNBlue lẫn FNC đều sẽ phải chịu những tổn thất nặng nề về mặt hình ảnh trước công chúng. Đây là bê bối thứ hai của idol Hàn gây chấn động dư luận chỉ trong vòng nửa tháng, sau scandal xâm hại tình dục của Yoochun hồi giữa tháng 6 này.

Cùng chờ đợi những thông tin cập nhật tiếp theo từ vụ việc này!

Munnie lược dịch