Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

YG và Big Hit lại triển khai kế hoạch hợp tác mới: BTS, BLACKPINK, TXT, WINNER... sẽ tổ chức concert ở cùng địa điểm?

Những kế hoạch hợp tác của Big Hit, YG và Naver sẽ không chỉ dừng lại ở các nền tảng trên mạng mà còn có kế hoạch quy mô ngay ở ngoài đời thực.

Những ngày này các fan Kpop đang choáng ngợp với tin tức về những cái bắt tay giữa Big Hit, YG Naver. Đầu tiên là việc Big Hit xác nhận hợp tác với YG thông qua việc kinh doanh Weverse và YG PLUS. Tiếp sau đó là việc Naver cũng xác nhận chuẩn bị sáp nhập nền tảng V Live vào cùng với nền tảng Weverse.

Chỉ riêng những tin tức này cũng đã khiến các fan vô cùng chấn động, nhưng mọi chuyện thậm chí còn chưa dừng lại ở đó. Truyền thông Hàn đưa tin bộ ba 'ông lớn' này hiện còn đang chung tay để xây dựng một khu phức hợp về các trải nghiệm Kpop, trong đó bao gồm địa điểm tổ chức cả concert online và offline.

Bạn có từng nghĩ liệu sẽ có một khu phức hợp Kpop riêng và những người sử dụng nó đầu tiên sẽ là các nghệ sĩ của YG và Big Hit? 

Theo chính quyền thành phố Uijeongbu thuộc tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, gần đây YG đã mua lại 22.000 mét vuông đất du lịch thuộc khu phức hợp công nghiệp và văn hóa từ Uijeongbu Rhythm City - đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng khu phức hợp. Ban đầu YGNaver có kế hoạch xây dựng một địa điểm trình diễn concert và các trải nghiệm Kpop theo hình thức offline, tuy nhiên kế hoạch này đã bị thay đổi vì tình hình dịch bệnh COVID-19, ngoài ra Big Hit cũng sẽ chung tay đầu tư. 

Sau đó, họ quyết định sẽ xây dựng khu phức hợp này phù hợp với cả hình thức trình diễn online. Được biết, Big Hit, YG và  Naver dự kiến sẽ sử dụng hiệu ứng video đặc biệt (SFX), hiệu ứng hiệu ứng hình ảnh đặc biệt (VFX) để tạo ra content biểu diễn. Họ cũng sẽ xây dựng studio có thể truyền tải trực tiếp content thông qua các nền tảng video như YouTube. Ngoài ra, hình thức concert offline vẫn có thể được tổ chức tại đây nếu tình hình ổn định hơn. 

Toàn cảnh khu phức hợp văn hóa Uijeongbu

Khu phức hợp trải nghiệm Kpop này của YG, Big Hit Naver sẽ là một phần nằm trong một dự án phức hợp rộng 60.000 mét vuông của thành phố Uijeongbu (bao gồm các tiện ích văn hóa, du lịch, mua sắm và nhà ở). Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào nửa đầu năm 2022. Khu vực này cũng được xem là 'đất vàng' có giá trị kinh tế cao bởi nó nằm gần sân bay quốc tế Incheon và thủ đô Seoul.

Sự hợp tác của YG, Big Hit và Naver được kì vọng là sẽ mang đến sức ảnh hưởng đáng kinh ngạc 

Mặc dù đây cũng chỉ là những ý tưởng sơ khai ban đầu, song nhiều người rất kỳ vọng vào sự thành công của dự án khu phức hợp này vì chính đẳng cấp của Naver, YG Big Hit. Trang báo Hàn cũng viết: 'Trong cộng đồng, BTS vốn có sức ảnh hưởng rất mạnh mẽ. Nếu sân khấu biểu diễn được đầu tư những công nghệ tân tiến thì người ta kì vọng rằng việc hợp nhất khu phức hợp công nghiệp và âm nhạc Kpop sẽ mang lại hiệu quả tổng hợp.'

Nếu kế hoạch này diễn ra thuận lợi, có thể trong tương lai chúng ta sẽ thấy nghệ sĩ của hai nhà YGBig Hit trình diễn tại cùng một địa điểm được thiết kế phù hợp cho cả hình thức online và offline. Ngoài ra, việc địa điểm này có thể 'mở cửa' thêm có các nghệ sĩ khác ngoài hai công ty nói trên hay không vẫn chưa được tiết lộ. 

Nếu khu phức hợp chung của YG, Big Hit và Naver được hoàn thành thì trong tương lai, các fan sẽ được thấy những nhóm nhạc như BTS hay BLACKPINK tổ chức một số concert (offline và online) ở cùng một địa điểm.