Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

YG tung bằng chứng khẳng định không “đạo” logo

Trước những lùm xùm về thông tin, logo của tân binh iKON là sản phẩm “đạo” ý tưởng của một công ty khác, đại diện YG đã lên tiếng “đáp trả”.

Ngày 12/10 vừa qua, một công ty có tên FixedGear UnknownBike đã thông đăng lên mạng xã hội logo của họ và khẳng định logo của iKON giống y hệt của họ. “Chúng tôi không có ý định tranh đấu. Tuy nhiên, nhận thấy sự giống nhau giữa 2 thiết kế, chúng tôi chỉ muốn cho mọi người biết rằng, chúng tôi mới là người sáng tạo lên nó” - FixedGear UnknownBike viết.

Logo của FixedGear UnknownBike

Logo của iKON

Đáp lại cáo buộc của Unknown Bike co Korea, YG Next Creator đã chủ động liên lạc và đưa ra báo cáo chi tiết về quá trình và thời điểm logo biểu tượng của iKON ra đời. Kèm theo đó, YG Next Creator cũng đồng thời đăng tải một số hình ảnh chứng minh quá trình sáng tạo logo trên.

Thông tin cho thấy logo iKON được tạo từ ngày 29/8/2014 và ý tưởng tạo nên logo cho nhóm

Việc logo iKON lấy cảm hứng từ quốc kỳ là một điều dễ hiểu bởi nó gắn liền với tên nhóm. Theo tiếng Anh, "icon" nghĩa là "biểu tượng". Tuy nhiên, YG đã thay chữ "c" bằng chữ "k" với tham vọng 7 chàng trai sẽ trở thành "biểu tượng của Hàn Quốc (Korea)".

Sau khi nhận được thông báo từ YG, CEO Kim Nak Young của FixedGear UnknownBike đã phải lên tiếng xin lỗi “ông lớn” trong ngành giải trí Hàn: “Đây là thông báo liên quan đến bài viết về vấn đề logo hôm qua. Sau khi nhận được liên hệ từ YG Entertainment, chúng tôi khẳng định rằng logo của iKON được thiết kế từ tháng 8/2014. Như đã nói trước đó, chúng tôi không hề muốn tranh cãi, mà chỉ tò mò chuyện logo của họ ra đời như thế nào.

Và vì YG đã giải thích rằng logo của họ lấy ý tưởng từ quốc kỳ Hàn Quốc, chúng tôi sẽ coi đây như một sự việc tình cờ xảy ra. Chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi đến YG Entertainment vì đã cư xử thiếu hiểu biết, gây ảnh hưởng đến hình ảnh công ty họ. Xin hãy coi đây như một sự cố nhỏ xảy ra giữa hai công ty đưa ra thiết kế logo dựa theo lòng yêu nước của mình”.

Nguồn: Kênh 14