Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

YG trả lương cho Big Bang bao nhiêu?

Đây là một vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc và muốn biết cụ thể.

Ngày hôm qua, trước khi hợp đồng cũ hết hạn, cả 5 thành viên của Big Bang đã quyết định gia hạn hợp đồng độc quyền với YG. Đây là lần thứ 3, Big Bang lựa chọn tiếp tục hợp tác với “bố Yang” kể từ năm 2006. Điều này đã cho thấy sự tin tưởng của Big Bang dành cho YG và ngược lại cũng cho thấy YG đã đối xử khá tốt với Big Bang và cả hai bên có sự nhất trí cao trong việc phân chia tỷ lệ lợi nhuận – vấn đề thường gây ra bất đồng giữa công ty quản lý và nghệ sĩ nhất.

Theo một chuyên gia trong ngành công nghiệp âm nhạc thì Big Bang là một trong những nghệ sĩ được trả lương cao nhất tại Hàn Quốc. Người này cũng ước tính, thu nhập năm 2014 của Big Bang vào khoảng 27 triệu USD, cao thứ ba trong các nghệ sĩ và cao nhất trong các nhóm nhạc Kpop.

Ngoài ra, người này còn tiết lộ, Big Bang đã yêu cầu ít nhất 10 tỷ won chi phí để tiếp tục ký hợp đồng độc quyền với YG, trong đó không bao gồm các chi phí phụ trội như lương cho các quản lý, làm tóc, thực phẩm và di chuyển. Còn vào năm 2011, YG cũng đã chi tới 5 tỷ won để Big Bang gia hạn thêm hợp đồng.

Tuy nhiên, một nhà quan sát khác lại cho rằng: “Trong hợp đồng mới, Big Bang có thể sẽ nhận được số tiền thấp hơn so với thực tế thị trường”. Nguyên nhân, theo người này là vì, trong năm 2016, T.O.P sẽ tham gia nghĩa vụ quân sự trong hai năm. Sau đó đến năm 2017, là đến lượt G-Dragon và Taeyang nhập ngũ. Còn vào năm 2018 là Daesung, 2019 là Seungri. Như vậy, việc hoạt động nghệ thuật của Big Bang sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, nếu có thì cũng chỉ có thể là hoạt động solo mà thôi.

“Từ đó có thể nói, Big Bang và YG đã có sự tính toán và cân nhắc rất kỹ khi quyết định gia hạn hợp đồng. Big Bang không thể đòi hỏi một số tiền quá cao cũng như YG hiểu được những thiệt hại do những thành viên nhập ngũ”, người này nhận định.

Nhưng dù có nói thế nào thì việc Big Bang và YG tiếp tục nắm tay nhau là một việc vô cùng đúng đắn và được lòng fan.

 

Xem thêm sự kiện: Thu nhập sao KPOP