Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

YG sẽ đối xử tốt hơn với iKON trong năm 2018?

Liệu năm nay Yang CEO có chú trọng hơn đến các hoạt động của iKON để iKONIC bớt lo?

Ngày comeback của iKON đang cận kề. Nhóm nhạc 7 thành viên này sẽ phát hành ca khúc mới "Love Scenario" vào ngày 25 tháng 1 tới đây. Bạn có đang trông đợi vào màn trở lại của nhóm nhạc nam tài năng này?

Như các fan hâm mộ Kpop đều biết thì iKON không hoạt động thường xuyên ở thị trường âm nhạc Hàn mặc dù nhóm nhận được rất nhiều sự chú ý với tư cách là “gà” của YG Entertainment, một trong ba “ông lớn” Kpop. Album sắp tới của iKON sẽ là album mới đầu tiên trong vòng 2 năm qua của nhóm. Đó cũng chính là lý do mà fan hâm mộ của iKON từng vô cùng bất mãn với Yang Hyun Suk và còn kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của idol do YG phát hành.

Sự gián đoạn lâu dài tại thị trường âm nhạc Hàn Quốc của iKON về cơ bản chính là bởi tham vọng của Yang Hyun Suk. Khi debut năm 2015, iKON từng tổ chức concert ra mắt tại Sân vận động Olympic Gymnastics, sân vận động thể thao trong nhà lớn nhất Hàn Quốc, điều mà không phải nhóm nhạc tân binh nào cũng có thể làm được. Và trong năm 2016, iKON chính thức ra mắt tại thị trường Nhật Bản. iKON đã đạt được tất cả những điều đó chỉ trong vòng một vài tháng, điều mà ngay cả Big Bang, nhóm nhạc thành công nhất của YG cũng phải mất vài năm mới làm được.

Bạn nghĩ tại sao Yang Hyun Suk lại vội vã như vậy? Đó là bởi vì “ông trùm” YG muốn chứng minh rằng iKON sẽ là Big Bang tiếp theo và thậm chí còn có thể vượt qua đàn anh.

Quả thực iKON đã giành được thành công nhất định ở thị trường Nhật Bản, nhưng vấn đề là họ đã quá vội vàng. Mặc dù khá nổi tiếng ở Nhật nhưng tại thị trường âm nhạc quê nhà Hàn Quốc khi so với những nhóm nhạc cùng thời, iKON có phần “lép vế” hơn hẳn. Điều này khiến những phàn nàn của các iKONIC ngày càng tăng lên.

Trong tình hình đó, rốt cuộc YG cũng đã thông báo iKON sẽ sớm trở lại và đặc biệt nhấn mạnh “iKON sẽ tập trung cho các hoạt động tại Hàn Quốc trong năm 2018.”

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là, YG sẽ đối xử tốt hơn với iKON trong năm 2018? Câu trả lời là “Đúng vậy”. Yang Hyun Suk đã nhận ra thực tế là iKON kém nổi tiếng ở Hàn hơn mong đợi, và vị CEO này cũng biết rằng rất nhiều fan hâm mộ không hài lòng về cách ông đối xử với iKON. Hơn nữa, bản thân Yang Hyun Suk cũng không có nhiều thời gian bởi vì tất cả các thành viên Big Bang sẽ sớm nhập ngũ và ông phải biến iKON thành siêu sao trước lúc đó để có thể bù vào khoảng trống mà Big Bang để lại.