Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

YG lên tiếng phủ nhận chuyện B.I (iKON) sử dụng LSD, khẳng định các nghệ sĩ công ty được kiểm tra ma túy 2 tháng 1 lần

Hiện tại, gần như tất cả ý kiến trên các trang báo lớn của Hàn Quốc đều không tiếc lời chỉ trích B.I và cả YG Entertainment sau quá nhiều bê bối ma túy mà công ty này vướng vào từ trước đến nay.

Vào sáng nay, Dispatch một lần nữa khiến dư luận Hàn Quốc xôn xao khi công bố tin tức độc quyền cáo buộc B.I (iKON) mua bán và sử dụng ma túy trái phép vào năm 2016. Thông qua một vài đoạn hội thoại giữa B.I và một kẻ buôn bán ma túy (tạm gọi là "A"), Dispatch khẳng định chính B.I đã thừa nhận từng sử dụng cần sa, sau đó tiếp tục hỏi mua LSD (lysergic acid diethylamide), một loại ma túy gây ảo giác cực mạnh bị nhiều quốc gia đưa vào danh sách cấm mua bán, sử dụng và tàng trữ dưới mọi hình thức.

YG phủ nhận chuyên B.I dùng ma túy

A đã bị bắt cũng vào năm 2016, và cảnh sát đã tìm thấy cuộc trò chuyện giữa A và B.I trong quá trình tịch thu và kiểm tra điện thoại của người này. A cũng thừa nhận đã giao LSD cho B.I ngay trước ký túc xá của iKON ở quận Mapo, Seoul. Tuy nhiên, cảnh sát không hề triệu tập B.I để thẩm vấn, cũng không liên lạc với nam thần tượng như những vụ án khác.

Dispatch tin rằng YG Entertainment đã đề nghị thuê luật sư bào chữa cho A để người này rút lại toàn bộ lời khai về B.I. Trong lần thẩm vấn thứ 3, A bất ngờ thay đổi lời khai bằng cách tuyên bố: "Đúng là B.I đã yêu cầu loại thuốc này nhưng tôi chưa giao bất kỳ thứ gì cho cậu ta". Đây được xem là nguyên nhân khiến cảnh sát khép lại cuộc điều tra mà không triệu tập B.I để thẩm vấn.

YG phủ nhận chuyên B.I dùng ma túy

Vài tiếng sau khi Dispatch đưa tin, YG Entertainment đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc về B.I. Đại diện công ty cho biết: "YG Entertainment quản lý rất chặt chẽ việc sử dụng ma túy của các nghệ sĩ trong công ty. B.I không liên quan đến vụ án ma túy năm 2016. Cứ 2 tháng 1 lần, YG sẽ mua một bộ dụng cụ kiểm tra ma túy đơn giản từ Hoa Kỳ và sẽ tiến hành xét nghiệm ma túy cho các nghệ sĩ trong công ty. Tất cả các thành viên iKON cũng đã được xét nghiệm ma túy trước mỗi lần quảng bá. Bao gồm cả B.I, không có thành viên nào cho kết quả dương tính với ma túy cả".

YG Entertainment nói thêm: "A đã đề cập đến tên B.I trong cuộc điều tra của cảnh sát với mục đích giảm nhẹ tội. Chúng tôi đã thấy lời khai đó, và chúng tôi đã gặp A trong công ty để yêu cầu người này đính chính lại lời khai của mình cho đúng sự thật. Đó là lý do tại sao A đã thay đổi lời khai trong lần thẩm vấn thứ 3".

YG phủ nhận chuyên B.I dùng ma túy

YG phủ nhận chuyên B.I dùng ma túy

Hiện tại, những bài báo về B.I vẫn đang tràn ngập trên trang chủ của các cổng thông tin điện tử lớn nhất Hàn Quốc, bất chấp việc YG đã lên tiếng phủ nhận. Một lần nữa, sự xuất hiện sóng đôi giữa hai cụm từ "YG" và "ma túy" khiến netizen Hàn chỉ biết thở dài căm phẫn và thậm chí còn chẳng thèm tỏ ra ngạc nhiên.

- "Hul... Daebak... Đến mức này thì YG thực sự là... siêu thảm hại"

- "Lúc nào cũng là YG vướng vào những vụ bê bối ma túy nghiêm trọng. Đến mức đó thì dường như công ty này chỉ quản lý nghệ sĩ của họ bằng ma túy thôi"

- "Mọi người, đừng thờ ơ với tất cả những bê bối này. Chúng ta cần phải tức giận, chú ý nhiều hơn nữa. Chúng ta cần phải nhổ cỏ tận gốc. YG nghĩ rằng họ đang đứng trên luật pháp và chúng ta nên làm căng hơn với cảnh sát, cái lũ luôn xem công chúng là trò hề. Chuyện này thực sự khiến tôi căm phẫn đấy"

- "Chẳng phải về cơ bản iKON là một nhóm nhạc gồm toàn một đám rác rưởi sao? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "YG quá tệ, chuyện này đâu phải chỉ mới xảy ra một hai lần.."

- "Công ty sản xuất album hay công ty sản xuất ma túy vậy?"

- "Thậm chí còn chẳng thèm ngạc nhiên khi đó là YG"

- "Đến mức này thì YG thực sự là một ổ ma túy rồi đấy, tại sao cảnh sát vẫn không làm gì cả? Họ nghĩ rằng công chúng là một bầy lợn ư?"

- "YG phải bị tẩy chay. Nhiều người nổi tiếng khác cũng vướng scandal nhưng tôi chưa bao giờ thấy quá nhiều nghệ sĩ thuộc cùng một công ty lại vướng vào một kiểu bê bối tương tự hết lần này đến lần khác thế này"

- "Chuyện gì đang xảy ra trên thế giới này vậy, đỉnh thật nha... Nếu đã đến mức này thì chẳng phải nên xét nghiệm ma túy toàn bộ công ty hay sao?"

- "Công chúng đều biết rằng sẽ chẳng có hình phạt pháp lý nào được đưa ra trong tình huống này đâu. Những gì xảy ra với Seungri chỉ càng chứng minh nhận định này của chúng tôi thôi. Nhưng kể cả là như vậy thì nó cũng khiến hình tượng của họ vấy bẩn và cuối cùng họ cũng sẽ chẳng còn lại gì cả"

- "YG nữa hả? Rốt cuộc cái công ty này đã mua chuộc bao nhiêu người để có thể chôn vùi tất cả những thứ này vậy?"

- "Ở trong một nhóm flop nhưng lại muốn trở thành thiên tài ㅋㅋ iKON là cái nhóm lúc trước diss BTS đúng không ㅋㅋㅋ"

- "YG thừa nhận kiểm tra ma túy 2 tháng 1 lần nhưng vẫn dám tự xưng là công ty đào tạo thần tượng ư? Tưởng tượng xem việc sử dụng ma túy tràn lan trong công ty như thế nào đến mức họ phải kiểm tra định kỳ như vậy? ㅋㅋ ㅋㅋㅋ"

YG phủ nhận chuyên B.I dùng ma túy

Theo thông tin mới nhất, YG Entertainment hiện đang chuẩn bị đưa ra tuyên bố mới sau khi xác nhận lại tình hình với B.I. Đội ngũ sản xuất "Law of the Jungle" và "Grand Buda-Guest" - những chương trình mà B.I tham gia, cũng đang cố gắng tìm hiểu những gì đã xảy ra trước khi đưa ra tuyên bố chính thức.