Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

YG hùng hồn tuyên bố Seungri 'tự nguyện từ bỏ', nhưng đây mới thực sự là lý do 'bẽ mặt' khiến anh không thể trở thành lính cảnh sát

Sự thật choáng váng này một lần nữa khiến khán giả phải thở dài ngán ngẩm với với cách media play khó hiểu của YG Entertainment.

Vào ngày hôm qua, dư luận Hàn Quốc lại xôn xao không ngừng trước thông tin Seungri (Big Bang) xác nhận lên đường nhập ngũ vào ngày 25 tháng 3. Sau một loạt bê bối bị phanh phui trong thời gian qua, Seungri hiện đang trở thành tâm điểm chỉ trích của khán giả, đồng thời cũng đang phải hợp tác cùng cảnh sát trong quá trình điều tra làm rõ tất cả những scandal nghiêm trọng này.

Seungri nhập ngũ

Khi thông tin nhập ngũ lần đầu được công bố, phía YG Entertainment cho biết Seungri đã nộp đơn thi tuyển vào bộ phận lính cảnh sát, đồng thời đã vượt qua vòng kiểm tra đầu tiên. Thế nhưng để không gây ra thêm bất kỳ hiểu lầm nào, em út Big Bang đã tự nguyện từ bỏ cơ hội làm lính cảnh sát để phục vụ trong quân đội với tư cách lính tại ngũ.

Tuy nhiên, lời khẳng định hùng hồn này đã nhanh chóng khiến Seungri và YG một lần nữa trở thành trò cười trong mắt công chúng. Theo thông báo được Sở cảnh sát Seoul đăng tải vào ngày 8 tháng 3 trên trang web chính thức của kỳ thi tuyển chọn lính cảnh sát lần thứ 364, Seungri không hề có tên trong danh sách những thí sinh vượt qua bài kiểm tra bắt buộc của họ.

Seungri nhập ngũ

Seungri đã nộp đơn xin được phục vụ tại vị trí chuyên gia lái xe vào ngày 7 tháng 1, và anh đã trải qua bài kiểm tra năng khiếu cũng như kiểm tra thể chất vào tháng 2 vừa qua. Dù vậy, danh sách 134 người vượt qua vòng tuyển chọn đầu tiên cho vị trí chuyên gia lái xe không có tên Seungri.

Thực tế này một lần nữa khiến netizen vừa phẫn nộ vừa cảm thấy nực cười trước cách media play của YG Entertainment. Cư dân mạng không thể tin được rằng trong hoàn cảnh "nước sôi lửa bỏng" hiện tại, YG vẫn có thể thản nhiên nói dối với một chủ đề nhạy cảm như nghĩa vụ quân sự. Bên cạnh đó, nhiều người còn lên tiếng chỉ trích Naver khi "dìm" tất cả các bài báo tiết lộ sự thật trong khi liên tục đưa lên trang chủ những bài viết về phát ngôn của YG.

Seungri nhập ngũ

- "Đã có tin đính chính rằng Seungri không vượt qua bài kiểm tra để được nhận vào đơn vị lính cảnh sát, vậy tại sao các bài báo khác cứ nói rằng anh ta tự nguyện từ bỏ vậy? Naver và YG đúng là ngu ngốc"

- "Seungri không hề từ bỏ vị trí lính cảnh sát, anh ta chưa bao giờ được nhận vào nhưng YG cứ liên tục media play như thể anh ta tự nguyện từ bỏ cơ hội của mình ㅠ Naver thì lại đưa bài viết về thành viên INFINITE lên trang chủ thay vì Seungri"

- "YG khiến tôi phát điên mất thôi. Họ cứ media play về việc Seungri từ bỏ đơn vị lính cảnh sát, khiến người ta nghĩ rằng anh ta đã được nhận rồi. Nhưng bên cảnh sát lại tiết lộ rằng anh ta thậm chí còn không vượt qua được bài kiểm tra. Tại sao YG lúc nào cũng tin rằng họ có thể nói dối mà không bị ai phát hiện, trong khi sự thật cuối cùng rồi cũng sẽ được phơi bày? Và truyền thông cũng rối tung rối mù cả lên. Báo chí đã nhanh chóng đưa tin đính chính không lâu sau đó, nhưng tại sao trên trang chủ Naver vẫn là bài Seungri tự nguyện từ bỏ vậy?"

- "Anh ta không hề đi tại ngũ vì lòng tự trọng của mình, đơn giản là vì thi rớt cảnh sát thôi ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "YG nói rằng Seungri "tự nguyện từ bỏ" trong khi thực tế là anh ta đã bị loại ㅋㅋㅋㅋㅋ Dơ bẩn đến phút cuối cùng"

- "Người khác nhập ngũ để bảo vệ đất nước, còn Seungri nhập ngũ chỉ để bảo vệ chính mình thôi"

Seungri nhập ngũ

Trong khi đó, người dân Hàn Quốc hiện đã bắt đầu gửi kiến nghị lên Nhà Xanh, yêu cầu hoãn việc nhập ngũ của Seungri trước khi mọi chuyện được làm sáng tỏ. Trước làn sóng phản đối của dư luận, Cơ quan quản lý nhân lực quân sự khu vực Seoul đã lên tiếng giải thích rằng: "Trừ khi có lệnh bắt giữ và Seungri phải vào tù trước khi nhập ngũ, nếu không cậu ấy vẫn phải nhập ngũ đúng thời hạn. Tuy nhiên, cuộc điều tra sẽ không khép lại tại đây. Nếu cần, cảnh sát sẽ phối hợp với quân đội để tiếp tục điều tra trong thời gian tới".

Một nguồn tin khác từ Cục quản lý nhân lực quân sự Hàn Quốc cho biết: "Gần đây, người nổi tiếng và con của các nhân vật có ảnh hưởng vẫn phải chịu sự quản lý đặc biệt sau khi gây ra những vụ ồn ào trong xã hội. Nếu Seungri bị buộc tội với bất kỳ tội danh nào trước khi nhập ngũ, quân đội có thể trì hoãn lệnh nhập ngũ của cậu ấy".

Seungri nhập ngũ

Ngoài ra, động thái mới nhất từ Kim Sang Kyo - nạn nhân trong vụ hành hung tại Burning Sun, đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Trả lời một bình luận trên Instagram nhắc đến chuyện nhập ngũ của Seungri, Kim Sang Kyo tự tin khẳng định: "17 ngày là đủ rồi". Phát ngôn của anh khiến người ta tin rằng có lẽ truyền thông sẽ gấp rút làm rõ mọi chuyện trong thời gian tới, trước khi Seungri chính thức nhập ngũ vào ngày 25 tháng 3.