Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

YG hoãn chiếu show của BLACKPINK vì tranh cãi tại Trung Quốc ngày càng gay gắt, Knet tung loạt bằng chứng bảo vệ nhóm

Cuối cùng YG đã phải xóa bỏ teaser và hoãn chiếu show của BLACKPINK vì những tranh cãi ngày một trở nên gay gắt.

Gần đây, netizen Trung Quốc lại tiếp tục công kích thêm một nhóm nhạc Kpop nữa: Nhân vật chính lần này là BLACKPINK vì lý do có liên quan đến gấu trúc - sinh vật được xem 'là quốc bảo' của đất nước tỷ dân này. Cụ thể trong đoạn teaser mới đăng vào ngày 3/11 vừa qua của show '24/365 with BLACKPINK', các thành viên đã đến thăm công viên giải trí Everland và được tiếp xúc với gấu trúc. 

Cảnh từ teaser tập cuối show '24/365 with BLACKPINK'

BLACKPINK đã thử chăm sóc gấu trúc dưới sự giám sát của các quản lý, nhân viên vườn thú. Đặc biệt, họ được tiếp xúc trực tiếp và ôm ấp một chú gấu trúc con mang tên Fubao. Tuy nhiên những hình ảnh này lại khiến Cnet vô cùng tức giận.

Họ chỉ ra rằng gấu trúc vốn là một sinh vật nhạy cảm, dễ gặp bệnh tật và người của công chúng không được tùy tiện tiếp xúc. Ngoài ra, Cnet cũng chỉ trích nhóm vì vi phạm khá nhiều quy định khi chạm vào gấu trúc như có trang điểm, không đeo găng tay (dù họ có đeo), dùng nước hoa, có nuôi chó mèo (dễ lây bệnh tật từ chó mèo sang gấu trúc) v...v...

Cảnh từ teaser tập cuối show '24/365 with BLACKPINK'

Mặc dù gấu trúc Fubao được sinh ra ở Everland, Hàn Quốc song nó vẫn thuộc quyền sở hữu của Trung Quốc. Đất nước tỷ dân này sở hữu gần như tất cả gấu trúc trên thế giới, và những gấu trúc ở nước khác là do chính nước này cho mượn với số tiền rất cao cùng nhiều điều luật, quy định nghiêm ngặt. Nếu vi phạm, họ có thể đòi lại các chú gấu 'quốc bảo' này bất kỳ lúc nào. 

BLACKPINK bị đưa lên khắp các báo đài, trang mạng Trung Quốc vì tranh cãi gấu trúc. 

Tranh cãi ngày một gay gắt, YG xóa teaser và hoãn tập cuối show của BLACKPINK

Những chỉ trích ngày một lan rộng, vô số Cnet vừa mắng chửi vừa đòi tẩy chay BLACKPINK. Thậm chí các trang bar lớn (fanbase tại Trung) của nhóm và của cả 4 thành viên đều lên tiếng yêu cầu YG giải thích, xin lỗi và xóa đoạn teaser tập phát sóng trên. Cuối cùng YG đã thật sự xóa đoạn teaser mới nhất có cảnh gấu trúc và kèm luôn thông báo hoãn chiếu tập cuối show '24/365 with BLACKPINK'.

YG đã xóa bỏ teaser tập cuối và hoãn show  '24/365 with BLACKPINK' vì tranh cãi ngày một gay gắt

Dưới đây là toàn văn thông báo của YG Entertainment được đăng tải vào ngày 7/11:

'Xin chào. Chúng tôi đã quyết định hoãn phát sóng tập cuối show của BLACKPINK mang tên '24/365 with BLACKPINK'. Tập phát sóng này vốn dĩ được dự kiến phát sóng vào hôm nay (7/11). 

Xin lưu ý rằng sự tương tác của BLACKPINK với gấu trúc của Vườn thú Everland diễn ra dưới sự giám sát chuyên nghiệp của bác sĩ thú y và người trông coi vườn thú. Chúng tôi tuân theo các quy trình kiểm dịch và vệ sinh nghiêm ngặt. Các thành viên BLACKPINK vẫn mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và đeo găng tay khi tiếp xúc với gấu trúc con. Chúng tôi cũng cam đoan với bạn rằng tay và giày của mọi người đã được vệ sinh kỹ lưỡng khi chúng tôi tiến hành cảnh quay.

Dù vậy, chúng tôi hiểu và đồng ý với đề xuất của các chuyên gia bảo tồn rằng 'một chương trình phát sóng về những người không chuyên tương tác trực tiếp với gấu trúc con' có thể gây ra nhiều vấn đề hiểu lầm. Chúng tôi cũng coi trọng và tôn trọng hợp tác quốc tế. Do đó, chúng tôi đã quyết định không phát sóng tập phim này. 

Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm. Đối với các thành viên BLACKPINK và những chú gấu trúc đã tham gia quay tập này, xin hãy tiếp tục gửi đến họ tình yêu thương và sự quan tâm của các bạn.'

BLACKPINK hiện đang nhắm tới thị trường Trung Quốc và có nhiều hợp đồng quảng cáo tại đây. 

Knet tung loạt hình ảnh bảo vệ BLACKPINK 

Từ sau vụ tranh cãi chính trị của BTS, Knet vốn đã luôn cho rằng Cnet luôn cố tình gây hiềm khích với Hàn Quốc bằng việc nhắm đến các nhom nhạc Kpop. Vụ việc 'gấu trúc' lần này của BLACKPINK lại càng là một minh chứng cho điều đó. Vì vậy họ đã đăng tải hàng loạt hình ảnh cho thấy Cnet đã vô cớ chỉ trích 4 cô gái nhà YG trong khi trước đây từng có vô số người, từ người nổi tiếng cho đến chuyên gia đều tiếp xúc với gấu trúc mà không đeo găng, có trang điểm v...v...

Rất nhiều người nổi tiếng hoặc chuyên gia, bác sĩ vườn thú từng được băt gặp tiếp xúc với gấu trúc mà không mặc đồ bảo hộ, không dùng găng tay, có trang điểm v...v...

Ngay cả chuyên gia gấu trúc ở Trung Quốc cũng bế gấu trúc sơ sinh bằng tay không.

Ngay cả cầu thủ bóng rổ được mệnh danh là 'vua bóng rổ' của Trung Quốc là Diêu Minh (Yao Ming) cũng không phải chuyên gia nhưng được bế gấu trúc trực tiếp, không đeo găng tay. 

 

Ca sĩ Thái Y Lâm của Đài Loan tiếp xúc với gấu trúc khi có trang điểm.

Nữ diễn viên Viên San San của Trung Quốc tiếp xúc với gấu trúc khi có trang điểm.

Ngoài ra, Knet cũng cho rằng YG đã có một thông báo phù hợp khi gỡ teaser để tránh tranh cãi, song phía công ty cũng không xin lỗi. Họ cho rằng YGBLACKPINK không làm gì sai để phải nói lời xin lỗi. Mặt khác, nhiều người cũng ngờ rằng tiếp sau BTSBLACKPINK, sẽ lại càng có nhiều idol Kpop trở thành mục tiêu bị Cnet công kích vì những thù hằn gần đây. 

Bình luận của Knet trên Theqoo: 

- YG lần này viết thông báo tốt đó chứ! 

- YG không nói lời xin lỗi, và giờ Cnet đòi họ phải xin lỗi. Công ty tuyệt đối không được xin lỗi vì không ai làm gì sai cả.

- YG xóa đi teaser những cũng không xin lỗi - tôi thích điều này. 

- Những ngày này, thực sự là cái gì liên quan đến Trung Quốc cũng sẽ có chuyện. Có vẻ như việc không sản xuất nội dung liên quan đến Trung Quốc là điều đúng đắn nên làm. 

- Họ đang làm điều tương tự với BLACKPINK như họ đã làm với BTS.

- Tôi nghĩ đó chỉ là vì họ muốn phá hủy Kpop ở Trung Quốc? Ai cũng hiểu nếu nhìn cái cách mà người Trung đang cư xử  gần đây.

- Gấu trúc chỉ là cái cớ, tôi cá là chúng muốn bóp chết các ca sĩ Kpop.

- Đây là những ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc mà người Trung Quốc đang tấn công: Lee Hyori, BTS và bây giờ là BLACKPINK. Họ thậm chí cố gắng ăn cắp Hanbok của Hàn Quốc.

- Dù sao thì BLACKPINK cũng đang hoạt động tốt ở Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Đông Nam Á, họ có thực sự cần quan tâm đến thị trường Trung Quốc không?

 

Bạn nghĩ gì về những tranh cãi xoay quanh gấu trúc và BLACKPINK? Thông báo cũng như cách xử lý của YG có khiến bạn hài lòng? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.