Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
MIXNINE - Show thực tế sống còn của YG

YG Entertainment viết tâm thư không thể dài hơn xin lỗi về việc hủy bỏ màn ra mắt của Top 9 'MIXNINE'

Dù vậy, nhiều người vẫn không thể hiểu nổi lý lẽ mà công ty này đưa ra khi liên tục nhấn mạnh rằng 'MIXNINE không thành công như mong đợi'.

Sau nhiều ngày giữ thái độ im ắng trước thông tin hủy bỏ màn debut của boygroup chiến thắng từ show sống còn "MIXNINE", mới đây YG Entertainment đã chính thức lên tiếng về quyết định gây xôn xao cả làng giải trí của họ. Vào ngày 3 tháng 5, YG Entertainment đã phát hành một tuyên bố chính thức, gửi lời xin lỗi vì đã hủy bỏ kế hoạch ra mắt của top 9, vốn đã được người hâm mộ chờ đợi từ rất lâu.

YG xin lỗi vì hủy debut boygroup của MIXNINE

Nội dung bức thư xin lỗi của YG Entertainment như sau:

"Xin chào, đây là YG Entertainment, công ty chịu trách nhiệm sản xuất "MIXNINE".

Trước hết, chúng tôi xin chân thành cảm ơn rất đông người hâm mộ đã ủng hộ "MIXNINE" cho đến tận giờ phút này.

Những bài báo về việc hủy bỏ kế hoạch ra mắt của 9 thí sinh dẫn đầu "MIXNINE" đã được phát hành trước tuyên bố chính thức của YG Entertainment. Chúng tôi vô cùng xin lỗi và cảm thấy rằng mình phải chịu trách nhiệm to lớn đối với tất cả những ai cảm thấy thất vọng trong sự việc này.

Mục đích ban đầu của chương trình "MIXNINE" là nhằm khai quật những con người đang tuyệt vọng trên hành trình đạt được ước mơ trở thành ca sĩ, bất chấp môi trường khắc nghiệt, đồng thời thông qua những cơ hội quý báu để gia tăng độ phổ biến của những người đã ra mắt trong các công ty khác nhưng chưa thực sự thành công.

Ngoài ra, mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là thúc đẩy sự phát triển của một nhóm nhạc ngôi sao được biết đến không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên toàn châu Á, và thậm chí là khắp thế giới. Điều này có thể đạt được với sự hỗ trợ của YG Entertainment với 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc. Lần đầu tiên, chúng tôi đã tiến hành gặp gỡ các thực tập sinh ở nhiều công ty khác nhau và tận dụng tất cả các hệ thống sản xuất âm nhạc, chiến lược phát triển đúng đắn và cơ sở hạ tầng có quy mô toàn cầu để giúp họ tỏa sáng.

Tuy nhiên, thật không may, chương trình đã không nhận được sự chú ý như mong đợi.

Bất chấp kết quả đó, nhà sản xuất của YG Entertainment là Yang Hyun Suk đã nghiêm túc suy nghĩ và đưa ra một kế hoạch chiến lược để giúp cho top 9 trở nên thành công. Sau đó, ông đã có cuộc gặp gỡ riêng với đại diện của 6 công ty giải trí (bao gồm cả YG Entertainment).

Như chúng ta đã biết, thời hạn hợp đồng của "MIXNINE" là 4 tháng kèm với những màn trình diễn ở nước ngoài.

Dù nhóm có xuất sắc như thế nào đi chăng nữa, với thực tế của ngành công nghiệp âm nhạc hiện nay, sẽ rất khó khăn để được chú ý ngay lập tức sau khi ra mắt. Bởi vì các nhà sản xuất là những người hiểu rõ điều này hơn bất cứ ai khác, nên họ quyết định gặp trực tiếp để giải thích các kế hoạch mới và trao đổi ý kiến ​​của họ.

Vậy thì kế hoạch mới của Yang Hyun Suk là gì?

Đó là một lời gợi ý để các thành viên có thể quảng bá với công ty của họ trong nửa năm, và nửa năm còn lại, 9 thành viên "MIXNINE" sẽ cùng nhau hợp tác để quảng bá với tư cách một nhóm. Kế hoạch này sẽ diễn ra trong khoảng 3 năm.

Tại sao Yang Hyun Suk lại đưa ra đề xuất mới này?

Ông ấy tin rằng 4 tháng như đã hứa sẽ không đủ để có thể chuẩn bị bài hát mới, quay MV và tập luyện vũ đạo. Ngoài ra, điều kiện để tổ chức một buổi hòa nhạc solo phải cần có 15 bài hát, và tất cả những điều này không thể đạt được chỉ trong vòng 4 tháng.

Sau khi đưa ra đề nghị đầu tiên và thu thập ý kiến ​​của các công ty quản lý, đa số công ty đều cảm thấy rằng 6 tháng thực sự là gánh nặng đối với họ.

Yang Hyun Suk cũng hoàn toàn hiểu và chấp nhận ý kiến ​​đó, và trong lần đề xuất thứ hai, ông ấy đưa ra kế hoạch hoạt động 3 tháng trong 1 năm, với 1 tháng chuẩn bị và 2 tháng quảng bá. Thật không may, ông ấy cũng không nhận được sự đồng tình của tất cả các đại diện công ty trong buổi họp cuối cùng được tổ chức hồi tuần trước.

Những buổi họp thế này đã diễn ra trong 7 lần, và được tổ chức trong một tâm trạng rất thoải mái và bình tĩnh, với một bầu không khí thận trọng cân nhắc các ý kiến được đề xuất hơn là tranh luận quyết liệt. Chúng tôi muốn nói rõ rằng không có một khoảnh khắc nào khó chịu hay bức xúc cả.

Chúng tôi muốn nhân cơ hội này để cảm ơn các đại diện công ty đã dành thời gian cho "MIXNINE" bất chấp lịch trình bận rộn của họ, mặc dù chúng tôi đã không thể đi đến một thỏa thuận thống nhất.

Cuối cùng, YG Entertainment không có ý định viện cớ gì cả. Chúng tôi nghĩ rằng ít nhất thì điều chúng tôi có thể làm lúc này là cho các bạn biết chuyện gì đã xảy ra, dù là chỉ liệt kê một cách vắn tắt.

Chúng tôi rất biết ơn những người hâm mộ đã luôn ủng hộ "MIXNINE" cho đến giờ phút này. YG Entertainment sẽ chân thành ủng hộ cho tương lai và sự phát triển không chỉ của top 9 mà còn là của tất cả các thí sinh đã tham gia "MIXNINE".

Một lần nữa, chúng tôi chân thành cảm ơn tất cả các bạn, và cũng xin gửi lời xin lỗi sâu sắc vì đã không giữ đúng lời hứa của mình".

YG xin lỗi vì hủy debut boygroup của MIXNINE

Dù vậy, lời xin lỗi của YG có vẻ như không hề khiến dư luận cảm thấy thoải mái hơn. Trái lại, họ còn tức giận hơn khi cho rằng công ty này chỉ đang viện cớ để đổ tất cả mọi tội lỗi lên đầu các công ty nhỏ sau khi họ không chấp nhận bản hợp đồng 3 năm. Một số người khác lại cho rằng YG chỉ đang tìm đường thoát một cách ích kỷ sau khi "MIXNINE" không đạt được thành công như kỳ vọng.

YG xin lỗi vì hủy debut boygroup của MIXNINE

Ngoài ra, qua sự cố này, nhiều người bắt đầu nhìn lại và so sánh cái tâm và chữ tín trong cách làm việc của YG, Mnet và KBS. "Boys 24", "Idol School", hay gần đây nhất là "The Unit" đều là những show thực tế không mấy đình đám. Tuy nhiên Mnet và KBS vẫn giữ đúng lời hứa, cho ra mắt nhóm nhạc và thậm chí còn đầu tư rất lớn để quảng bá cho các hoạt động của nhóm. Có thể nói, sự việc lần này chắc chắn sẽ giáng một đòn đau vào uy tín của YG Entertainment - một trong ba công ty giải trí lớn nhất của Hàn Quốc.