Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

YG Entertainment rơi vào cảnh 'một cổ hai tròng': Phải trả chủ đầu tư và đóng thuế trên dưới 1.500 tỷ VNĐ

Gánh nặng tài chính đang gây sức ép rất lớn đến công ty nhưng thật may mắn là họ có thể giải quyết được.

Trong thời gian ngắn sắp tới, YG Entertainment buộc phải giải quyết 2 bài toán tài chính lớn, liên quan đến hoạt động của công ty.

YG

Một là, đến kỳ trả nợ khoản đầu tư của tập đoàn LVMH (Louis Vuitton Moe Hennessy). Vào ngày 16/10, YG phải trả lại số tiền 61 tỷ KRW mà LVMH đã rót vào công ty hồi năm 2014. Căn cứ vào tình hình cổ phiếu hiện tại, LVMH chắc chắn sẽ chọn hình thức hoàn trả khoản đầu tư bằng tiền mặt. Điều đó có nghĩa YG cần phải trả số tiền lên tới 67 tỷ KRW.

Nhiều chuyên gia tài chính cho biết, hồi cuối tháng 6, YG đã có hơn 62 tỷ KRW tiền mặt trong tay. Do đó, công ty có thể trả được trọn vẹn khoản đầu tư cho LVMH. 

Vấn đề thứ hai mà YG đang đối mặt, đó là cuộc điều tra thuế bắt đầu từ tháng 3/2019 tại YG đã kết thúc. Công ty phải đóng bổ sung 6 tỷ KRW. Tuy nhiên, điều tra cho thấy không có hành vi cố tình trốn thuế nào từ phía công ty giải trí này.