Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

YG Entertainment hoàn toàn 'chịu chết' trước cơn bão mang tên BTS, phải chăng ngày lịch sử K-POP sang trang mới đang đến đến gần?

Với giá trị doanh nghiệp được ước tính lên tới 870 tỷ won, Big Hit Entertainment khiến vị trí của YG Entertainment bị đe dọa nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Hôm nay, tạp chí tài chính Paxnetnews đã đăng tải một bài viết nói về biến động tài chính trong ngành giải trí. 

Cụ thể, một Công ty quản lý đầu tư tư nhân (PEF) có tên Stick Investment đã quyết định mua lại 12% cổ phần của Big Hit Entertainment với mức giá 104 tỷ won. Như vậy, nếu quy đổi theo số % bán ra, tổng giá trị doanh nghiệp của Big Hit Entertainment được ước tính lên tới 870 tỷ won. Số tiền này là một sự tăng trưởng thần tốc đối với các công ty giải trí trên thị trường KOSDAQ.

Kết quả hình ảnh cho big hit entertainment

Tổng giá trị doanh nghiệp của Big Hit đã chạm mức 870 tỷ won

Gần đây, JYP Entertainment đã thu về 1,2 nghìn tỷ won trên thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, tổng giá trị của SM Entertainment - công ty được coi là "ông lớn" chỉ vượt mức 1 nghìn tỷ won. Thành viên còn lại của Big 3 - YG Entertainment đang bị đe dọa khi chỉ sở hữu 700 tỷ won. Giá cổ phiếu của YG đã trượt dốc trong thời gian gần đây. Như vậy, theo tính toán này, giá trị doanh nghiệp của Big Hit Entertainment đã vượt qua YG Entertainment hơn 170 tỷ won, một con số không hề nhỏ. 

Hình ảnh có liên quan

Vị trí của YG đang bị đe dọa khi cổ phiếu rớt giá và tổng giá trị chỉ còn 700 tỷ won

Big Hit Entertainment đang bước vào đà tăng trưởng mạnh trong 2 năm gần đây. Nhóm nhạc nam duy nhất của công ty - BTS đã nở rộ về danh tiếng trên toàn thế giới. Lượng sale album của BTS đang đứng top đầu trong giới giải trí. Số liệu mà GAON mới công bố cho hay album "Love Yourself: Answer" đã chạm mốc hơn 2 triệu bản bán ra trong chưa đầy 2 tháng. Ngoài ra, các tour diễn của BTS tại Châu Á, Châu Mỹ, Châu Âu cũng cháy vé trong một thời gian cực ngắn. Theo truyền thông tiết lộ, mức catse quảng cáo mà BTS nhận được cho mỗi hợp đồng là... muốn bao nhiêu tiền thì sẽ có bấy nhiêu!

Kết quả hình ảnh cho BTS

Trên thực tế, việc Big Hit Entertainment chỉ phụ thuộc vào một nhóm nhạc là BTS vừa là yếu tố thuận lợi nhưng cũng tăng mức rủi ro của công ty này. Các thành viên trong Big 3 thường xuyên cho ra mắt những nghệ sĩ mới là thay đổi về nội dung lẫn hình ảnh ngay cả sau khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Vì vậy, mức đầu tư mà những công ty này phải bỏ ra cũng lớn hơn rất nhiều. Dù sao đi nữa, không thể phủ nhận một sự thật rằng Big Hit là đối thủ khó chịu nhất của Big 3 trong thời điểm hiện tại. Nhất là khi công ty này đang vào đà tăng trưởng mạnh bất chấp ngành công nghiệp giải trí và trào lưu Hallyu đang có sự cạnh tranh cao độ, dần bão hòa và mất đi sức hút vốn có. 

Kết quả hình ảnh cho bang shi hyuk

Trong thời gian tới, sẽ có nhiều biến động khác trên thị trường chứng khoán khiến vị trí của các công ty thay đổi trên BXH giá trị doanh nghiệp.