Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

YG Entertainment bị phạt vì trốn thuế

"Ông lớn" của ngành giải trí Hàn tiếp tục vướng vào những bê bối liên quan tới pháp luật.

Theo tin tức từ nhiều nguồn báo đài khác nhau, YG Entertainment vừa phải chịu phạt một khoản khá lớn sau khi bị điều tra về những vấn đề liên quan đến các khoản thuế.

YG Entertainment
Cục quản lý thuế khu vực Seoul vừa hoàn thành quá trình điều tra thuế định kỳ của YG, được bắt đầu vào tháng 5 năm nay. Kết quả là, công ty giải trí này phải đóng thêm một khoản thuế phụ là 3,4 tỷ won (khoảng 67.47 tỷ đồng). Tổng cục thuế quốc gia cũng tiết lộ rằng, hành vi trốn thuế bị điều tra lần này của YG có liên quan đến việc mở rộng quy mô kinh doanh, các chi nhánh tại nước ngoài, và nhiều vấn đề khác nữa.

Trước đây, YG đã từng bị phạt đóng thêm mức thuế phụ lên đến 2.8 tỷ won (khoảng 55.56 tỷ đồng) vì hành vi biển thủ cũng như trốn thuế của một số nhân viên trong công ty vào năm 2008.

Năm ngoái (2015), doanh thu của YG Entertainment gia tăng đến 23.5%, với tổng doanh thu đạt được là 193.1 tỷ won (khoảng 3.83 nghìn tỷ đồng). Lợi nhuận mà công ty giải trí này kiếm được lên đến 24 tỷ won (khoảng 476.27 tỷ đồng), đạt mức tăng trưởng 31.1% so với năm trước đó (2014).

Munnie lược dịch