Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

YG đưa fan đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác: Credit của B.I trong album Eun Ji Won đã được công nhận, nhưng không chỉ có một bài!

Nếu người hâm mộ không phản ứng quyết liệt, có lẽ sẽ không bao giờ biết được những bài hát mà B.I đã trực tiếp sản xuất.

Quay trở lại thời điểm cuối tháng 6, sau khi nghe bài hát số 4 trong album mới nhất của Eun Ji Won (do YG Entertainment phát hành), iKONIC phát hiện ra rằng bài hát "Worthless" nghe rất giống một ca khúc mà họ đã được nghe trước đây, giống từ giai điệu cho tới lời bài hát. Thật vậy, đó là một ca khúc mà B.I đã phát cho họ nghe hồi tháng 12 năm 2017 trong một livestream. iKONIC sau đó đã trend hashtag #CreditHanbin, yêu cầu YG Entertainment phải để credit đầy đủ cho nam thần tượng.

B.I

3 tháng trôi qua, cuối cùng credit mang tên B.I đã được KOMCA (Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc) cập nhật.

B.I

B.I

Bất ngờ hơn, không chỉ mình "Worthless" mà có thêm một ca khúc nữa là "Sexy" (track số 3) cũng do B.I soạn nhạc và viết lời. Điều này vốn không được YG Entertainment đề cập đến trước đây.

Bởi vì vấn đề liệt kê credit tại YG diễn ra vô cùng hời hợt, người hâm mộ tự hỏi không biết những trường hợp bị "giếm" credit nào vẫn đã và đang tồn tại ở công ty giải trí này.