Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Yeri (Red Velvet) bị cuốn vào tranh cãi tương tự Jennie (BLACKPINK), Knet nổi giận: 'Tại sao họ không thể rút ra bài học?'

Nhiều Knet rất tức giận khi sau vụ việc của Jennie (BLACKPINK) thì lại đến lượt phim mới của Yeri (Red Velvet) mắc sai lầm tương tự.

Vào ngày 24/2 vừa qua, tvN đã phát hành đoạn trailer cho bộ phim sắp chiếu mang tên 'Drama Stage 2021 - Mint Condition', được lên lịch phát sóng vào ngày 4/3. Đây là bộ phim có sự tham gia của Yeri (Red Velvet) và cũng chính là vai diễn đầu tay của nữ idol. Tuy nhiên tranh cãi lại nổ ra ngay từ hình tượng này và thậm chí không chỉ Yeri mà ngay cả Jennie (BLACKPINK) cũng bị nhắc đến. 

Yeri (Red Velvet) và Jennie (BLACKPINK)

Theo đó trong trailer 'Drama Stage 2021 - Mint Condition', Yeri đóng vai một y tá làm việc trong khoa chụp X-quang. Tuy nhiên trái với kì vọng, nhiều người đã vô cùng bức xúc khi nhìn thấy hình tượng của em út Red Velvet khi trong vai diễn này. Một phân cảnh cho thấy Yeri mặc một chiếc váy ngắn, đánh son hồng, để móng tay và móng tay cũng sơn màu hồng nổi bật. Đây là điều đi ngược lại với quy chuẩn nghề y tá, thậm chí bị coi là 'gợi cảm hóa' quá mức nghề nghiệp này.

Hình tượng y tá gây tranh cãi của Yeri trong trailer 'Drama Stage 2021 - Mint Condition'

Được biết vai diễn Yeri là nữ y tá mang tên Hong Chae Ri. Nhân vật này được mô tả là người sở hữu visual nổi bật và tính cách độc lập, táo bạo. Đây có thể là lý do vì sao Yeri lại diện trang phục và trang điểm, để móng tay như vậy.

Tuy nhiên Knet không cho rằng đó là lý do hợp lý để đoàn làm phim có thể 'chống chế' về việc họ đã cố tình 'gợi cảm hóa' hình tượng y tá. Nguyên nhân bởi đây là thời điểm mà những y tá cũng đang đứng ở tuyến đầu trong công cuộc chiến đấu đánh bại đại dịch COVID-19. Knet cho rằng họ xứng đáng được miêu tả một cách trân trọng, đúng mực hơn là để họ diện đồ sexy nhằm mục đích làm phim giải trí như vậy. 

Ngay cả kiểu tóc, lối trang điểm và biểu cảm của Yeri cũng được xem là không đứng đắn khi diễn vai y tá đang khám cho bệnh nhân 

Nhiều Knet đã để lại những bình luận tiêu cực liên quan đến đoạn trailer. Một số người thắc mắc tại sao Yeri nhất định phải ăn mặc gợi cảm, trang điểm và sơn móng tay. Số khác lại nói rằng họ cảm thấy tồi tệ thay cho các y tá - nghề nghiệp thường xuyên bị quấy rối, đưa làm hình tượng gợi cảm t.ình dục trong văn hóa đại chúng. Một số bình luận thẳng thắn chỉ ra rằng họ thấy lố bịch khi Yeri mặc váy ngắn cũn cỡn, ngồi với tư thế không đúng mực khi đo huyết áp cho bệnh nhân là một người lớn tuổi. 

Phân cảnh gây tranh cãi của Yeri trong đoạn trailer phim

Yeri không phải là nữ thần tượng đầu tiên vướng phải tranh cãi về hình tượng y tá gợi cảm. Vào tháng 10/2020, JennieYG Entertainment đã từng bị 'ném đá' vì một phân cảnh của nữ idol trong MV 'Lovesick Girls'. Trong phân cảnh rap của mình, Jennie cũng vào vai y tá và đội mũ có thêu trái tim, để móng tay dài, đeo thắt lưng để tôn vòng 2, mặc váy ngắn khoe chân thon và mang giày cao gót đỏ sexy.

Trước đây YG cũng từng bị chỉ trích khi để Jennie 'gợi cảm hóa' hình tượng y tá trong MV 'Lovesick Girls' 

Ở thời điểm đó, YG cũng bị chỉ trích rất nhiều và thậm chí Công đoàn Y tế Hàn Quốc còn lên tiếng phản đối hình tượng y tá của Jennie trong MV 'Lovesick Girls'. Sau cùng, YG đã tiếp nhận phản hồi và có sự sửa đổi trong MV khi xóa bỏ phân cảnh gây tranh cãi đi. Vụ việc của YG từng rầm rộ đến vậy nhưng nay lại tiếp tục tới nhà sản xuất phim để Yeri lặp lại hình tượng tương tự, điều này đã khiến Knet vô cùng ngán ngẩm.

Một số bình luận của Knet về hình tượng y tá của Yeri trong trailer 'Drama Stage 2021 - Mint Condition':

- Các y tá ghét bị truyền thông bôi nhọ… Tôi không biết họ nghĩ gì khi để cô ấy ăn mặc như vậy.

- Điên rồ .. Đó là lý do tại sao các y tá bị quấy rối rất nhiều.

- Bạn tôi là y tá, và cô ấy rất ghét khi hình ảnh của họ bị gợi cảm hóa theo kiểu này. 

- Giờ thì tôi càng hiểu vì sao các y tá luôn rất nhạy cảm với vấn đề này. 

- Không chỉ trang phục đâu. Có y tá nào mà lại để tóc, trang điểm, làm móng tay, đánh son đỏ chót giống cô ấy không? 

- Cái người viết kịch bản với đạo diễn có bao giờ đến bệnh viện chưa vậy? 

- Ngồi kiểu sexy như vậy là cách để đo huyết áp cho bệnh nhân hả?!! 

- Các y tá vốn luôn rất vất vả rồi, thời điểm này họ lại càng vất vả hơn bao giờ hết. Đừng làm những điều đáng xấu hổ như vậy!! 

- Gần đây các y tá hạn chế mặc váy và luôn mặc quần dài trong bệnh viện. Với cả ở đâu ra cái kiểu để móng tay sơn màu hồng chói như vậy khi làm việc?!! 

- Từ vụ Jennie đã thấy giới giải trí coi rẻ ngành nghề này rồi, thế mà họ vẫn không rút ra được bài học nào. 

- Họ không biết MV của BLACKPINK từng bị chỉnh sửa vì điều này hả?!! Sao cứ phạm đi phạm lại một lỗi như thế?!! 

- Sự thật thì vụ của Yeri còn nghiêm trọng hơn của Jennie. Yeri đang thật sự vào vai một y tá, chăm sóc cho bệnh nhân lớn tuổi nhưng lại mặc váy ngắn cũn cỡn, ngồi kiểu lố lăng và để móng tay sơn màu hồng thế kia? 

 

Trailer bộ phim đầu tay của Yeri (Red Velvet). Bạn nghĩ gì về những tranh cãi xoay quanh hình tượng y tá của nữ idol?