Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Years & Years lên tiếng khi sản phẩm âm nhạc bị xếp loại “gay”

Kỳ thị người đồng giới vốn đã là một tệ nạn cần lên án, nhưng “xếp loại gay” cho một sản phẩm âm nhạc thì quả thật đã đi quá giới hạn chịu đựng của cộng đồng này!

Tấm hình “phân loại sản phẩm âm nhạc gay” tại một cửa hàng băng đĩa hôm thứ 5 (26/5) vừa qua đã làm dấy lên một làn sóng dư luận mạnh mẽ trong cộng đồng mạng những ngày gần đây. Trong số đó, cả Matt Healy, Troye Sivan và Adam Lambert… đều là những nghệ sĩ bị “xếp hạng”. Mới đây, trưởng nhóm Years & Years vừa lên tiếng phản đối việc phân loại những tác phẩm nghệ thuật này dựa vào xu hướng tình dục của tác giả.

Bức ảnh được tài khoản Twitter @barelyhuman đăng tuần trước, có gắn thẻ Years & Years và Olly, với dòng bình luận: "tôi đã không biết anh là gay đấy"

Mặc dù từng “come out” về giới tính của mình nhưng Olly Alexander cho rằng việc phân loại những sản phẩm âm nhạc dựa vào xu hướng tình dục là hoàn toàn sai lệch và không thể chấp nhận được.

Ồ, vậy thì hãy nói về chuyện đó nào!

 

Nếu bạn nghĩ rằng âm nhạc của tôi là gay thì cũng được thôi, tôi thích khi mình là gay và tôi yêu những tác phẩm gay của mình nhưng tôi thực sự không tin được rằng bạn lại phân loại gay cho cả âm nhạc đấy!

Bạn sẽ sáng tác thể loại nhạc nào? Gay!

Tôi và cái mông gay của tôi yêu thể loại nhạc gay và trở thành gay là điều tốt nhất mà tôi từng có! Chào nhé, những kẻ ghét gay.

Sau khi lên tiếng phản đối hành động “phân loại” này, Olly đăng tải bức hình “troll” cho thấy anh sẽ thực hiện một tác phẩm “gaymusic” trong phòng thu. Bức hình này ngay lập tức thu hút được sự chú ý của Adam Lambert. Anh chàng ngay lập tức “nhảy” vào với dòng bình luận: “để xem nó sẽ là tác phẩm top hay bottom đây!!!”. 

 

Đang trên đường đến phòng thu để làm nhạc gay đây!

Nhưng không biết nó sẽ là vị trí nào đây?

Đồng cảnh ngộ với album của Years & Years, “Blue Neighbourhood” của Troye Sivan cũng xuất hiện trong khu vực “tác phẩm gay” này. Anh cũng nhanh chóng “bắt sóng” đồng nghiệp để tiếp tục “dòng sự kiện” này.

Tôi thích việc được nói lên mình là gay

Matt Healy, giọng ca chính của The 1975 cũng không bỏ lỡ “cơ hội trời cho” này. Anh lên tiêng ủng hộ đồng nghiệp.

 

Tôi sẽ gay cùng với âm nhạc của bạn

Mặc dù vẫn chưa xác định được vị trí của cửa hàng băng đĩa cũng như tính xác thực của bức hình trên, nhưng cuộc thảo luận vẫn đang tạo nên một “chủ đề hot” trong giới nghệ sĩ nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung. Nhiều người hâm mộ cho rằng, việc đặt album của những nghệ sĩ này vào khu vực “nhạy cảm”, nếu không phải là một sự xúc phạm, thì cũng có ý đồ chẳng hay ho gì.

Nguồn: Ghienusuk.com