Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Yang Hyun Suk, Seungri bị tố đánh bạc trái phép ở nước ngoài và lời phản hồi 'có mà như không' của YG Entertainment

Theo thông tin từ Dispatch, ngay sau khi kết thúc 'MIXNINE', khi mà các thí sinh vẫn còn đang vật lộn trong muôn vàn khó khăn vì không biết có được ra mắt hay không, Yang Hyun Suk cùng ekip sản xuất chương trình đã thản nhiên sang Las Vegas để đánh bạc.

Sau một loạt nghi án môi giới mại dâm, trốn thuế, cấu kết với cảnh sát,..., mới đây Yang Hyun Suk tiếp tục vướng vào một rắc rối pháp lý khác. Người sáng lập YG Entertainment hiện đang bị nghi ngờ đánh bạc ở nước ngoài cũng như giao dịch ngoại hối bất hợp pháp.

Yang Hyun Suk và Seungri bị tố đánh bạc trái phép

Theo Ilyo Shinmun, Yang Hyun Suk bị phát hiện tham gia vào các giao dịch ngoại hối bất hợp pháp, và cảnh sát hiện đang nghi ngờ rằng số tiền này có thể đã được sử dụng làm công cụ đánh bạc ở nước ngoài. Cảnh sát lần đầu tiên nhận được tin báo về vấn đề này vào tháng 4 năm nay, và vừa chính thức bắt đầu điều tra vào ngày 7 tháng 8. Đơn vị điều tra tội phạm tinh vi thuộc Sở cảnh sát Seoul đã nhận được nhiều dữ liệu có liên quan đến vụ việc từ Cơ quan tình báo tài chính (FIU), và xác nhận rằng có những giao dịch tiền bạc đáng ngờ.

FIU là một tổ chức thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính, được thành lập để ngăn chặn các hoạt động rửa tiền và làm thất thoát ngoại tệ bất hợp pháp. Công việc của họ là cung cấp dữ liệu cho 8 tổ chức được chính phủ chỉ định, chẳng hạn như cảnh sát, công tố hay cục thuế quốc gia mỗi khi cần thiết để phục vụ cho công tác điều tra.

Vào ngày 8 tháng 8, trang tin Dispatch đã công bố những thông tin độc quyền về hành vi đánh bạc trái phép của Yang Hyun Suk. Theo Dispatch, người sáng lập YG đã có nhiều chuyến xuất ngoại đáng ngờ, nơi khoảng 1,3 tỷ won giao dịch ngoại hối chưa đăng ký (hay còn gọi là "hwanchigi") đã bị phát hiện.

Yang Hyun Suk và Seungri bị tố đánh bạc trái phép

FIU đã tiến hành một cuộc điều tra nhắm vào tài khoản của Yang Hyun Suk. Theo FIU, họ đã theo dõi các giao dịch từ tài khoản của Yang Hyun Suk và truy được khoảng 1,3 tỷ won liên quan đến các giao dịch nước ngoài đáng ngờ. Người sáng lập YG bị cáo buộc thiết lập tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc và Hoa Kỳ, rồi sử dụng chúng để gửi tiền bằng won và rút tiền bằng đô la.

Ngoài ra, cũng theo Dispatch, Yang Hyun Suk đã sử dụng phòng VIP tại một khách sạn ở Las Vegas, Hoa Kỳ để đánh bạc. Một người cung cấp thông tin giấu tên cho biết: "Ông ta thường không mang tiền Hàn Quốc theo khi đi du lịch. Ông ta sẽ chỉ vay tiền ở đó bằng đô la Mỹ và trả lại bằng tiền won Hàn Quốc". Người cung cấp thông tin cũng nói thêm rằng Yang Hyun Suk đã sử dụng phương thức "giao dịch ma túy" để giao tiền: "Theo như tôi biết thì ông ta thường trao đổi "bằng tay". Một người nào đó từ phía Yang Hyun Suk sẽ trực tiếp giao tiền cho những kẻ giao dịch tiền bạc bất hợp pháp".

Dispatch còn nhấn mạnh thêm rằng Yang Hyun Suk đã đến Las Vegas sau khi chương trình thực tế sống còn "MIXNINE" kết thúc vào tháng 2 năm ngoái. Người sáng lập YG Entertainment đi cùng với nhà sản xuất Han Dong Chul và các nhân viên sản xuất khác của chương trình. Một nhân chứng tiết lộ với Dispatch rằng: "Vào thời điểm đó, các thí sinh "MIXNINE" thì đang vật lộn và thậm chí còn không có cơ hội ra mắt, trong khi Yang Hyun Suk lại đang vui vẻ ở phòng VIP của sòng bạc khách sạn M và thản nhiên chơi Baccarat".

Yang Hyun Suk và Seungri bị tố đánh bạc trái phép

Một quan chức cảnh sát đã chia sẻ với Dispatch trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại và tiết lộ rằng: "Chúng tôi hiện đang phân tích những dữ liệu nhận được từ FIU. Chúng tôi cũng đang thu thập bằng chứng có được từ nhiều nguồn khác nhau và sẽ tăng tốc điều tra sau khi tiến hành bảo mật dữ liệu để chứng minh tội danh đánh bạc ở nước ngoài". Sở cảnh sát Seoul đã có kế hoạch triệu tập Yang Hyun Suk để điều tra trong thời gian tới.

Chưa dừng lại ở đó, có vẻ như Yang Hyun Suk không phải là người duy nhất vướng vào những cáo buộc đánh bạc trái phép trong thời điểm này. Theo tin tức từ JTBC, ngoài Yang Hyun Suk, cảnh sát cũng có kế hoạch triệu tập Seungri để thẩm vấn về những nghi ngờ tương tự.

JTBC tuyên bố Yang Hyun Suk đã ghé thăm phòng VIP tại sòng bạc khách sạn M ở Las Vegas ít nhất 11 lần. Được biết, người tham gia phải đặt cọc 1,5 tỷ won (gần 30 tỷ VND) để có được tư cách thành viên cho phòng VIP này. Cảnh sát phát hiện ra rằng Yang Hyun Suk đã đặt cược hơn 1 tỷ won (gần 20 tỷ VND) và mất khoảng 600 triệu won (khoảng 11 tỷ VND).

Yang Hyun Suk và Seungri bị tố đánh bạc trái phép

JTBC cho biết Seungri đã ghé thăm phòng VIP của sòng bạc khách sạn này khoảng 4 lần và đặt cược 2 tỷ won (gần 40 tỷ VND). Nhiều nguồn tin khẳng định cựu thành viên Big Bang chủ yếu chơi Baccarat và đã mất khoảng 1,3 tỷ won (khoảng 25 tỷ VND).

Được biết, ở mỗi trò chơi, Yang Hyun Suk và Seungri đều sẽ đặt từ 3 triệu won (khoảng 2.480 đô la) đến 10 triệu won (khoảng 58 triệu VND đến 192 triệu VND) mỗi lần chơi. Thông qua một hiệp hội các sòng bạc Nevada, cảnh sát đã thu được hồ sơ về thời điểm Yang Hyun Suk và Seungri vào sòng bạc, số lần họ đánh bạc, số tiền họ đặt cược cũng như tình trạng thắng/thua của mỗi người.

Yang Hyun Suk và Seungri bị tố đánh bạc trái phép

Luật pháp Hàn Quốc đối với tội danh đánh bạc trái phép cực kỳ nghiêm khắc. Vì Hàn Quốc tuân theo Nguyên tắc Lãnh thổ, thế nên người dân nước này có thể bị trừng phạt vì đánh bạc ở nước ngoài ngay cả khi hành động này được luật pháp địa phương coi là hợp pháp. Ngay cả trong Hàn Quốc cũng chỉ có 1 nơi được xem là địa điểm đánh bạc hợp pháp. Và tất cả các hoạt động đánh bạc diễn ra bên ngoài địa điểm này đều bị xem là vi phạm pháp luật.

JTBC tuyên bố rằng cuộc điều tra nội bộ về vụ việc này giờ đây đã thay đổi thành một cuộc điều tra chính thức, và cảnh sát sẽ sớm triệu tập cả Yang Hyun Suk và Seungri. Vào tháng 3 năm nay, một vài tin nhắn được tiết lộ từng làm dấy lên nghi án Seungri đáng bạc trái phép ở nước ngoài. Seungri sau đó đã phủ nhận thông tin này, khẳng định rằng anh chỉ "nói dối" về việc kiếm được nhiều tiền từ bài bạc chỉ để khoe khoang mà thôi.

Sau khi những thông tin này được công bố, truyền thông Hàn Quốc đã liên lạc với YG Entertainment. Và như thường lệ, công ty này một lần nữa đưa ra câu trả lời "có mà như không": "Chúng tôi cũng phát hiện ra điều này thông qua các bài báo. Chúng tôi không thể xác nhận chuyện gì khác".