Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Yang Hyun Suk: "Big Bang sẽ còn hoạt động ít nhất là hơn 10 năm nữa"

Nhân kỉ niệm 20 năm thành lập công ty, người đứng đầu YG Entertainment đã có dịp trải lòng về những kế hoạch sắp tới cho một trong những "ông lớn" của làng giải trí Hàn.

2016 là một năm đặc biệt của Kpop nói riêng và của YG Entertainment nói chung. Nó đánh dấu kỷ niệm 20 năm thành lập công ty, đồng thời cũng là dấu mốc 10 năm của nhóm nhạc đại biểu của họ - Big Bang. Bên cạnh đó, 2016 cũng chứng kiến kỷ niệm 20 năm debut của H.O.T - nhóm nhạc huyền thoại của SM, idolgroup đầu tiên của Kpop.

Yang Hyun Suk
Khi được hỏi về kỷ niệm 20 năm thành lập YG, Yang Hyun Suk nói rằng đó là một con đường đầy khó khăn. "Chúng tôi đã làm việc như những chú thiên nga. Nhìn bề ngoài, chúng tôi trông có vẻ sang trọng, nhưng đằng sau hậu trường, chúng tôi đã liên tục làm việc không ngừng. YG có một quá trình phát triển trơn tru, không có sự đình trệ hay giảm sút nào. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chúng tôi nên nỗ lực gấp đôi năm ngoái. Tôi chỉ muốn vận hành công ty một cách thật an toàn".

Đề cập đến số lượng nhân viên dưới trướng YG, Yang Hyun Suk nói: "Chúng tôi bắt đầu như là một "YG Family," nhưng bây giờ chúng tôi có đến hơn 400 người. Bao gồm cả những công việc kinh doanh khác của công ty, ví dụ như YG Foods, thì chúng tôi có khoảng tận 1000 người. Tôi nghĩ rằng đã đến lúc cần nghĩ ra một cụm từ mới có thể bao gồm tất cả những người này".

Yang Hyun Suk tiếp tục chia sẻ về định hướng phát triển của công ty: "Tôi luôn cảm thấy buồn chán khi mọi thứ không có sự thay đổi nào, và tôi đã xây dựng YG với suy nghĩ đó. Khi Fin.K.LS.E.S đang cực kỳ nổi tiếng, tôi đã ra mắt Big Mama, một nhóm nhạc tập trung vào giọng hát. Trong những năm đầu tiên khi Big Bang ra đời, tôi từng phải nghe rất nhiều lời chỉ trích. Tôi gọi họ là thần tượng, và mọi người cứ hỏi liệu mắt tôi có vấn đề gì phải không. BlackPink cũng thế thôi; họ là một nhóm nhạc nữ xinh đẹp và theo đuổi phong cách âm nhạc của YG. Điều này rất mới mẻ, phải không nào?".

Black Pink
Nói về kỷ niệm 10 năm của Big Bang, nhóm nhạc đại biểu của công ty, Yang Hyun Suk nói: "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đi được nửa chặng đường so với mục tiêu ban đầu của nhóm. Tôi ra mắt BIGBANG vì muốn có một nhóm nhạc hoạt đông lâu dài, và 10 năm là cột mốc đầu tiên. Khi Big Bang debut, tuổi thọ cho một nhóm nhạc thần tượng chỉ là khoảng 3-5 năm. Với màn tái hợp gần đây của Sechs Kies, tôi đang rất mong đợi được nhìn thấy Big Bang sẽ trở nên như thế nào trong 10 năm tới. Nhìn thấy 20.000 người hâm mộ vẫn ủng hộ Sechs Kies sau 16 năm, tôi nghĩ rằng Big Bang có thể dễ dàng kéo dài tuổi thọ, ít nhất là hơn 10 năm nữa".

Big Bang
Yang Hyun Suk cũng nhắc đến việc các thành viên Big Bang sắp phải nhập ngũ. Chủ tịch YG thẳng thắn cho rằng, vấn đề nghĩa vụ quân sự không đáng bận tâm lắm. "Album "MADE" của Big Bang năm ngoái là một album mà nhóm phát hành sau tận ba năm vắng bóng, và nó đã dễ dàng trở nên nổi tiếng toàn cầu. Nếu Big Bang là một nhóm nhạc thần tượng trẻ tuổi, tôi sẽ lo lắng, nhưng họ là những người hoàn toàn khác biệt. Tài năng của họ sẽ chẳng biến mất chỉ vì chuyện nhập ngũ. Cũng giống như các diễn viên trở về từ quân đội, tôi tin rằng họ sẽ trưởng thành hơn, và tạo ra một thứ âm nhạc mới phù hợp với thời đại".

Munnie lược dịch