Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ý nghĩa nghệ danh của 6 thành viên EVERGLOW, hóa ra tên thật của nhóm bị 'đụng hàng' rất nhiều

E:U không có nghĩa là 'Liên minh Châu Âu EU' đâu nhé!

Chiều 3 tháng 2, EVERGLOW đã tái xuất làng nhạc với "DUN DUN". Chẳng mấy chốc sẽ đến kỷ niệm 1 năm nhóm nữ ra mắt. Trong bối cảnh độ nổi tiếng EVERGLOW ngày một tăng cao, MV "DUN DUN" thậm chí cán mốc hơn 15 triệu lượt xem chỉ trong 24 giờ đầu, có lẽ đã đến lúc tìm hiểu về các thành viên của nhóm, trước hết là nghệ danh của họ.

1, E:U

EVERGLOW

Rất hiếm khi có dấu hai chấm ":" trong tên một thần tượng KPOP, trước E:U chỉ có tiền bối Ha:tfelt (Yeeun, Wonder Girls) sử dụng cấu trúc này. 

Theo lý giải từ công ty quản lý, E:U là viết tắt của "Especially for U” ("đặc biệt dành cho bạn"), chứ không hề liên quan đến Liên minh Châu Âu EU (European Union) như nhiều fan vẫn lầm tưởng.

Nhiều khả năng E:U đã chọn hoạt động với nghệ danh bởi vì tên thật Jiwon của cô được sử dụng phổ biến bởi các thành viên từ Fromis_9, Cherry Bullet...

2, Onda 

EVERGLOW

Onda trong tiếng Hàn có nghĩa là "đến", và trong trường hợp EVERGLOW Onda, người hâm mộ thường hiểu nghệ danh của nữ thần tượng là "Hãy đến với mình".

Tên thật của Onda là Serim, đây là tên cô nàng sử dụng khi tham gia "Idol School". Onda xếp hạng 40 trong chương trình trước khi ký hợp đồng với Stone Music Entertainment, sau đó chuyển sang Yuehua Entertainment.

3, Aisha

EVERGLOW

Được phát âm là "ah-shah", nghệ danh Aisha xuất phát từ tiếng Hàn có nghĩa là từ "Asia". Cái tên thể hiện mục tiêu của cô nàng, trở thành một thần tượng chiếm lĩnh toàn bộ châu Á bằng tài năng của mình.

Aisha tên thật là Yurim. Một nhóm nhạc nữ khác đã ra mắt vào năm 2019, 3YE, cũng có một thành viên tên là Yurim.

4, Mia

EVERGLOW

Cái tên Mia có nguồn gốc từ Scandanavian, có nghĩa là "đứa trẻ mong ước" hay "đứa trẻ xinh đẹp". 

Tên thật của Mia là Eunji, trùng với rất nhiều tiền bối đồng nghiệp từ Apink, 9MUSES, Brave Girls...

5, Yiren & Sihyeon

EVERGLOW

EVERGLOW

Yiren (phát âm là "ee-ruhn") và Sihyeon cũng sở hữu những cái tên độc đáo, tuy nhiên đây không phải là nghệ danh.

Sihyeon sử dụng tên khai sinh của cô, có thể mang ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào hanja (ký tự Trung Quốc) mà cha mẹ cô đã chọn.

Trong khi đó, Yiren là phiên âm tên tiếng Trung Quốc của nữ thần tượng "怡人", có nghĩa là xinh đẹp/dễ chịu/êm ả...