Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ý nghĩa con số 7 trong tên album mới của BTS là gì?

Nhiều fan tin rằng tên album này nhằm khép lại chặng đường 7 thành viên có thể hoạt động bên nhau.

Rạng sáng 8/1, BTS thông báo nhóm sẽ phát hành album mới “Map of the Soul: 7” vào ngày 21/2. Người hâm mộ có thể pre-order từ ngày 9/1, trong khi thông báo chi tiết sẽ được đăng tải thông qua fan cafe và Weverse.

Một điều gây bất ngờ cực độ đối với người hâm mộ, đó là tên album mới "Map of the Soul: 7" hoàn toàn nằm ngoài dự đoán. Theo thông tin mà Big Hit từng chia sẻ, nhiều fan đoán rằng series "Map of the Soul" sau khi hoàn tất phần khởi (Persona - 4/2019), sẽ đến phần Shadow, Ego hoặc thậm chí là... "TOUR", như teaser được đăng tải trước đó.

BTS

Chẳng ai ngờ rằng tên album lần này sẽ là "Map of the Soul: 7".

BTS

Nhiều người tự đưa ra lý giải, BTS chọn tên album này để đánh dấu một cột mốc sắp xảy ra, khi Jin sẽ tạm ngừng hoạt động với nhóm để đi nghĩa vụ quân sự. Lần lượt sau đó sẽ là các thành viên nhỏ tuổi hơn. Con số "7" đánh dấu sự trọn vẹn của BTS như một nhóm nhạc đủ đầy 7 thành viên (OT7). Cách giải mã này khiến cộng đồng fan vô cùng xúc động và trân quý tình cảm của các thần tượng.

Ngoài ra, một số giả thuyết cho rằng con số 7 có thể đại diện cho nhiều concept khác nhau, chẳng hạn như 7 vị thần, 7 bản ngã, 7 hiền nhân... mà các sân khấu dạo gần đây của BTS truyền tải.

Cũng không thể bỏ qua một phát hiện thú vị, số 7 trong tiếng Hàn đọc là "Ilgob", phát âm tương tự từ "Ego". Không loại trừ khả năng tên album là một cách chơi chữ đầy sáng tạo đến từ phía Big Hit Entertainment.

Bởi vì pre-order mở trước ngày phát hành album đến 6 tuần (thay vì 4 tuần như các album dạo đây), chắc chắn người hâm mộ sắp được thưởng thức những teaser, concept trailer đầy hấp dẫn của BTS.