Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xuyên tạc lịch sử và chế độ của Việt Nam, cư dân mạng yêu cầu một nam diễn viên phải xin lỗi người Việt ngay lập tức

Thiếu hiểu biết về văn hóa và con người Việt Nam nhưng nam diễn viên này lại tự tin bàn luận nó trên truyền thông xứ Đài, kết quả bài phỏng vấn của anh liên tục bị cư dân mạng khủng bố.

Nam diễn viên Harry Lu mới đây đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc với bài phỏng vấn cùng truyền thông xứ Đài trong một sự kiện tuyên truyền. Trong bài phỏng vấn này, Harry Lu bị "ném đá" vì phát biểu sai lệch về chế độ Mẫu hệ ở Việt Nam, sai kiến thức lịch sử và quốc gia, thậm chí bị công chúng yêu cầu phải xin lỗi và đính chính thông tin trước truyền thông 2 nước. 

Theo đó, khi được hỏi về kế hoạch trong Ngày của Mẹ, Harry Lu trả lời như sau: "Ở Việt Nam, về cơ bản, tôi cũng sẽ đưa mẹ đi ăn, sau đó tặng hoa. Nhập gia tuỳ tục, vì Việt Nam là đất nước theo chế độ mẫu hệ nên bất kỳ ngày lễ nào liên quan đến phụ nữ, mọi người đều coi trọng và tặng hoa". Không chỉ vậy, Harry còn nhấn mạnh 1 câu: "Nếu như không tặng hoa tức là sẽ xảy ra chuyện lớn. Việc tặng hoa là vô cùng quan trọng". Ngoài ra, khi được phóng viên hỏi lại "Xảy ra chuyện thì giải quyết thế nào?", Harry Lu đáp: "Không dám nói, mỗi người có một cách xử lý riêng".

Xuyên tạc lịch sử và chế độ của Việt Nam, cư dân mạng yêu cầu một nam diễn viên phải xin lỗi người Việt ngay lập tức 1

Harry Lu trong một sự kiện tuyên truyền ở Đài Loan

Ngay sau khi bài báo được đăng tải và chia sẻ trên chính fanpage của nam diễn viên, đông đảo khán giả Việt đã vào bình luận vì phẫn nộ trước lời phát biểu sai của Harry Lu, yêu cầu anh đính chính thông tin. Nhiều người gay gắt cho rằng, chính vì những phát biểu sai lệch này của Harry Lu mà cộng đồng người Việt, đặc biệt là các cô dâu tại Đài Loan bị hiểu nhầm và chịu thiệt thòi. Thậm chí, có người còn cho rằng Harry Lu không thực sự nắm được kiến thức cơ bản về văn hoá Việt Nam, xuyên tạc chế độ lẫn tinh thần của người Việt trong các ngày lễ. 

Sau khi bài viết được đăng tải và chịu nhiều áp lực từ dư luận, Harry Lu đã gửi tới bình luận xin lỗi và giải thích: "Xin chào mọi người, thật sự lời phát biểu ngày hôm kia đã sai, ý mình muốn nói là người Việt tương đối coi trọng những ngày lễ liên quan đến phụ nữ và mình rất thích điều này. Mình cũng hy vọng mọi người tặng cho mẹ mình một bó hoa hoặc một món quà. Dù sao thì cảm ơn những lời chỉ dẫn của các bạn".

Xuyên tạc lịch sử và chế độ của Việt Nam, cư dân mạng yêu cầu một nam diễn viên phải xin lỗi người Việt ngay lập tức 2

Lời giải thích phía dưới phần bình luận của Harry Lu

Tuy nhiên, vẫn có bình luận cho rằng, Harry Lu cần phải có lời đính chính trước truyền thông xứ Đài lẫn truyền thông Việt Nam vì hiểu nhầm tai hại này.