Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xui cho Gigi Hadid vướng vào chuyện hy hữu: Đăng ảnh chính mình và...bị kiện

Mới đây, Gigi Hadid có thể bị dính vào vụ kiện bản quyền khi cô trót đăng ảnh có mặt mình nhưng lại thuộc quyền sở hữu của paparazzi.

Mối quân hệ của của những người nổi tiếng với giới nhiếp ảnh được xem là quan hệ cộng hưởng. Chính vì thế, giới săn ảnh đã dựa vào những tấm chụp của người nổi tiếng để kiếm tiền, trong khi đó đôi khi sao Hollywood lại không hề biết điều đó.

Gigi Hadid

Vào hôm 11/10/2018, Gigi Hadid đăng một bức ảnh về chính mình trên Instagram và sau đó phải xóa đi khi biết được cô có thể bị kiện vì bản quyền bức ảnh này không thuộc về mình, mà thuộc sở hữu của phía paparazzi. Vừa qua, công ty sở hữu bản quyền bức ảnh - Xclusive-Lee Inc. có trụ sở ở New York đã chính thức đâm đơn kiện nàng siêu mẫu vì lý do bản quyền.

Trong đơn kiện của mình, công ty này yêu cầu được bồi thường về những thiệt hại theo luật định, bù đắp những khoản lợi nhuận phát sinh từ bức ảnh, chi phí luật sư và chi phí khác. Họ cũng khẳng định Gigi sao chép và đăng tải bức ảnh mà chưa có giấy phép hay sự đồng ý từ phía công ty. Tuy cô đã xóa bức ảnh, nhưng trước đó nó đã hút về tới 1,6 triệu lượt like.

Gigi Hadid

Hồi năm ngoái, Gigi Hadid đã từng bức xúc đề cập tới chuyện có thể bị thưa kiện vì đăng ảnh về chính mình: "Bức ảnh được chụp bởi một tay săn ảnh và người trong ảnh là tôi khi đi trên phố ở bên ngoài một sự kiện vào tuần trước. Tôi đã tạo dáng, mỉm cười trong bức ảnh vì tôi hiểu đó là một phần công việc của mình.

Những người này thì kiếm ra tiền từ chúng tôi mỗi ngày, họ được phép theo dõi chúng tôi mỗi ngày một cách hợp pháp. Đó là chưa kể sự căng thẳng về tâm lý mà tôi và nhiều ngôi sao khác phải chịu đựng. Chúng tôi có khi ở trong nhà suốt nhiều ngày vì không muốn bị chụp ảnh, không muốn nhận quá nhiều sự chú ý và để có một cuộc sống bình thường".

Những mâu thuẫn trên phần nào giúp công chúng nhận ra những lỗ hổng trong việc bản quyền hình ảnh. Dẫu ngôi sao và paparazzi có mối quan hệ cộng sinh, tuy nhiên trong một số trường hợp, nghệ sĩ đã bị làm phiền quá nhiều bởi giới nhiếp ảnh. 

Từ Khóa:

Gigi Hadid