Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xúc động với những lần thần tượng Hàn sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với người hâm mộ

Không chỉ có các hoạt động hay sự kiện tương tác, nhiều idol còn mang cả ngôn ngữ ký hiệu vào trong sản phẩm âm nhạc của mình.

Bên cạnh tiếng Hàn, bạn có biết Hàn Quốc còn có một ngôn ngữ chính thức khác không? Câu trả lời chính là ngôn ngữ ký hiệu Hàn Quốc! Nếu bạn đã từng xem qua một chương trình tin tức nào đó trên các kênh truyền hình của Hàn Quốc, có thể bạn đã bắt gặp ngôn ngữ ký hiệu của đất nước này. Nhưng không chỉ có các chương trình tin tức chính thống, ngôn ngữ ký hiệu giờ đây còn được sử dụng như một công cụ giao tiếp giữa các nghệ sĩ giải trí và những người hâm mộ đặc biệt của họ.

idol Kpop dùng ngôn ngữ ký hiệu

Vì tầm ảnh hưởng của ngôn ngữ ký hiệu đã và đang phát triển rộng rãi trên toàn thế giới, nên việc sử dụng nó trong Kpop cũng vì thế mà trở nên phổ biến hơn. Âm nhạc là loại một ngôn ngữ phổ quát có thể vượt qua tất cả những khác biệt và rào cản, và ngôn ngữ ký hiệu chính là công cụ giúp những người kém may mắn có thể hưởng thụ những điều tuyệt vời mà âm nhạc mang lại.

Cùng xem lại và cùng xúc động với những lần các thần tượng Kpop yêu thích của chúng ta đã sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với người hâm mộ của họ nhé!

Seolhyun (AOA) và Kim Min Suk (MeloMance)

Nền tảng âm nhạc trực tuyến Dingo được biết đến với những màn kết hợp đặc biệt bằng ngôn ngữ ký hiệu giữa các nghệ sĩ nổi tiếng. Mặc dù Seolhyun Kim Min Suk không trực tiếp sử dụng ngôn ngữ ký hiệu trong video này, tuy nhiên sự kết hợp giữa giọng hát ngọt ngào của họ và hành động diễn đạt bằng tay của hai người bạn trẻ chắc chắn sẽ khiến bạn mỉm cười thích thú mỗi khi có dịp thưởng thức.

BTOB

BTOB đã sử dụng ngôn ngữ ký hiệu trong vũ đạo gốc cho ca khúc "Missing You" của nhóm. Được biết, ý tưởng đưa ngôn ngữ ký hiệu vào trong vũ đạo "Missing You" xuất phát từ chính các thành viên BTOB. Một số câu trong lời bài hát như "Anh nhớ em", "qua đi" hay "một năm" đều được diễn tả bằng ngôn ngữ ký hiệu.

MAMAMOO

Được biết đến với giọng hát nội lực, trái tim bao la và tấm lòng nhân hậu, không có gì ngạc nhiên khi MAMAMOO quyết định đưa ngôn ngữ ký hiệu vào trong bài hát mới nhất của nhóm. Tuy nhiên, "Starry Night" không phải là lần đầu tiên MAMAMOO thực hiện bước đi xúc động này với mong muốn có thể giao tiếp với người hâm mộ của họ.

Trong video này, Wheein đã sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với một fan khiếm thính. Nỗ lực của cô từng nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng fan Kpop.

Bolbbalgan4

Đây vốn là một bài hát rất đáng yêu về tình yêu đầu, nhưng khi xem nó bằng ngôn ngữ ký hiệu, bạn sẽ cảm thấy ca khúc còn trở nên ngọt ngào hơn thế!

T-ara

T-ara cũng sử dụng ngôn ngữ ký hiệu trong phần điệp khúc của bài hát "TIAMO". Cùng xem lại video giới thiệu vũ đạo của nhóm ngay dưới đây để hiểu thêm về ngôn ngữ ký hiệu mà T-ara đã đưa vào "TIAMO"!

Red Velvet

Để thực hiện MV "Red Flavor", các cô gái Red Velvet đã học ngôn ngữ ký hiệu. Nếu bạn đã từng xem một chương trình tin tức trên các kênh truyền hình Hàn Quốc, bạn có thể đã nhìn thấy hình ảnh của một phiên dịch ở góc màn hình sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để diễn đạt lại nội dung bản tin. Tương tự như vậy, ở phần đầu MV "Red Flavor", nếu nhìn về phía bên phải màn hình, bạn có thể thấy các thành viên Red Velvet đang phiên dịch "tin tức" của họ bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Luna (f(x))

Luna từng nhận được một lá thư từ một fan khiếm thính thổ lộ với cô rằng, mặc dù anh không thể nghe thấy những gì cô hát, nhưng anh ấy vẫn rất yêu thích và tận hưởng màn trình diễn của cô. Sau đó, Luna đã quyết định thực hiện một màn trình diễn trên "Immortal Songs" bằng ngôn ngữ ký hiệu, gây xúc động cho rất nhiều khán giả theo dõi chương trình khi đó.

Kang Sung Hoon (Sechs Kies)

Màn tương tác này giữa Kang Sung Hoon và một fan khiếm thính tại một sự kiện fansign chắc chắn sẽ làm tan chảy ngay cả những trái tim sắt đá nhất!

Bonus: Insooni

Mặc dù không phải thần tượng Kpop, nhưng giọng ca kỳ cựu Insooni cũng xứng đáng được vinh danh trong danh sách này với sự kết hợp ngôn ngữ ký hiệu vào một trong những màn trình diễn của cô.

Đâu là tình huống giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu khiến bạn cảm thấy xúc động nhất?