Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xúc động sân khấu tưởng nhớ David Bowie tại Brit Award 2016

Không chỉ là sự kiện vinh danh những nghệ sĩ xuất sắc của Anh Quốc năm vừa qua, Brit Award 2016 còn dành ra một sân khấu để tưởng nhớ huyền thoại âm nhạc quá cố, David Bowie.

Không hoành tráng và ồn ào như màn trình diễn của Lady Gaga tại Grammy 2016, phần tưởng nhớ David Bowie trên sân khấu Anh Quốc lắng đọng đầy xúc động. Bắt đầu bằng bài phát biểu của Annie Lennox và Gary Oldman, đây có lẽ là phần đáng nhớ nhất bên cạnh màn tỏa sáng của Adele (cô nhận được 4 giải thưởng trong danh sách đề cử năm nay).

Nữ ca sĩ 61 tuổi bắt đầu bài phát biểu của mình bằng việc tôn vinh sự nghiệp và tầm ảnh hưởng của David Bowie. “David Bowie có ảnh hưởng sâu sắc đến nền văn hóa Anh Quốc”, bà nói. “Ông có ảnh hưởng đến mỗi thập kỷ chúng ta đang sống. Giống như ánh trăng chiếu xuống mặt đất, mang lại cho chúng ta niềm cảm hứng vô tận. Ông mang chúng ra tránh xa cuộc sống thành thị, bằng một cách thực sự độc đáo và duy nhất…”.

Trong lễ trao giải này, nghệ sĩ quá cố cũng được nêu tên trong giải thưởng Biểu tượng Âm nhạc Toàn cầu. Người lên nhận thay ông là Oldman, bạn thân của Bowie.

Bước lên sân khấu, Oldman xúc động nhớ lại: “David là một người đàn ông vui tính, anh ấy biết cách làm cho mọi người cười. Sự hài hước hóm hỉnh và yêu đời chính là những gì mà chúng ta không thể quên khi nhớ đến anh”.

“Điểm mạnh của anh ấy là luôn luôn suy nghĩ và hành động tích cực. Tôi chưa bao giờ nghe thấy một lời phàn nàn nào từ anh. Ngay cả khi phải đối diện với căn bệnh của mình, anh ấy vẫn luôn tươi cười và tràn đầy sinh lực…” nam diễn viên tiếp tục. “Sự can đảm, cũng như nhân phẩm của anh ấy khiến ai nấy đều nể phục… và đau đớn khi nghe tin dữ…”.

Ngay sau những chia sẻ của các nghệ sĩ, ban nhạc từng gắn bó nhiều năm với David Bowie đã cùng với Lorde thể hiện ca khúc “Life On Mars” tôn vinh vị nghệ sĩ đáng kính.

Brit Award 2016 cũng chứng kiến nhiều màn trình diễn ấn tượng khác của những nghệ sĩ trẻ, trong đó có “Love yourself” và “Sory” của Justin Bieber (James Bay đệm đàn) bên cạnh “Work” của Rihanna và Drake.

Sự kiện khép lại với ca khúc “When we were Young” của Adele. Đây cũng là ca khúc ăn khách thứ 2 trích trong album album mới, “25” của nữ ca sĩ tài năng. Với 4 màn đăng quang cực đỉnh trong lễ trao giải này, Họa mi nước Anh đã có thêm một biệt danh mới, “sát thủ Brit Award”.

Danh sách giải thưởng:

Album của năm: “25” - Adele

Ca khúc của năm: “Hello” - Adele

Nữ ca sĩ xuất sắc: Adele

Giải thành công toàn cầu: Adele

Video của năm: “Drag Me Down” - One Direction

Nam ca sĩ xuất sắc: James Bay

Nghệ sĩ đột phá: Catfish and The Bottlemen

Giải lựa chọn của giới phê bình: Jack Garratt

Nhóm nhạc Anh Quốc xuất sắc: Coldplay

Nghệ sĩ nam quốc tế xuất sắc: Justin Bieber

Nghệ sĩ nữ quốc tế xuất sắc: Bjork

Nhóm nhạc quốc tế xuất sắc: Tame Impala

Nguồn: TH