Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xúc động màn trình diễn tưởng nhớ nạn nhân Orlando của Queen và Adam Lambert

“Who Wants To Live Forever” (Người muốn sống mãi) là ca khúc tri ân mà Queen và Adam Lambert gửi đến nạn nhân vụ xả súng kinh hoàng nhất lịch sử nước Mỹ, Orlando (12/6). Phần trình diễn khép lại chương trình Isle of Wight tổ chức tại Anh Quốc.

Ít ngày sau khi vụ xả súng đẫm máu tại Câu lạc bộ người đồng tính Mỹ, Orlando, diễn ra, hàng loạt nghệ sĩ đã dùng sân khấu của chính mình tri ân những nạn nhân và gia đình họ. Tối 13/6, Queen và Adam Lambert đã có màn trình diễn xúc động tưởng nhớ những người xấu số.

“Ca khúc này dành tặng cho những người đã ngã xuống tối qua và tất cả những nạn nhân của bạo lực, khủng bố và chiến tranh phi lý”, Adam Lambert xúc động nói.

Cùng với Queen, Á quân American Idol (mùa 8) đã lên tiếng tố cáo tội ác vô nhân tính của kẻ sát nhân và kêu gọi giúp đỡ những gia đình có người thân bị thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ việc. Mọi đóng góp bằng tiền và hiện vật được thực hiện qua trang web GoFundMe.

“Đây không còn là khủng bố mà còn là vấn nạn kiểm soát vũ khí. Chúng ta không thể đổ lỗi mãi cho chính trị mà đó là tội ác toàn nhân loại. Hơn 50 người đã ngã xuống, và có thể còn nhiều hơn nữa. Chúng ta cần phải chung tay để những cái chết này không trở thành vô nghĩa…”, nam ca sĩ viết trên tài khoản Twitter cá nhân. “Những tội ác tương tự cần phải được loại bỏ khỏi xã hội. Chúng ta mưu cầu hạnh phúc, hòa bình chứ không mưu cầu những luật lệ cho phép tự sử dụng vũ khí để tự vệ”.

Vụ xả súng (do thành viên IS chịu trách nhiệm) tại Orlando đã gây thương vong hơn 100 người tại Câu lạc bộ đồng tính Orlando hôm 12/6 được cho là cuộc thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Mỹ. Tính đến nay, đã có hơn 50 người chết và hơn 50 người khác bị trọng thương.