Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xúc động “Đêm nhạc An Thuyên – Tan vào Hà Nội”

Tình người, tình nghệ sĩ và những giai điệu lời ca dành cho vị nhạc sĩ tài hoa đã quá cố dường như đã làm tan đi tiết trời Hà Nội se lạnh và lất phất những cơn mưa…

Đêm nhạc "An Thuyên - Tan vào Hà Nội" được tổ chức ở Nhà hát Lớn tối 11/10, đúng 100 ngày sau khi nhạc sĩ qua đời. Đêm nhạc diễn ra ấm cúng, giản dị và chân tình như chính con người của cố nhạc sĩ do chính con gái ông – Bông Mai làm đạo diễn chương trình.

Ngay ngoài sảnh của khán phòng tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ An Thuyên, những kỷ vật của ông được trưng bày khiến cho mọi người xúc động

Đêm nhạc tưởng niệm người đã khuất nhưng không mang tính bi lụy. Khán giả vẫn cảm nhận được những nét vui tươi, trẻ trung, thoải mái trong âm nhạc như con người lúc sống của An Thuyên. Không nhiều người phải rơi nước mắt trong đêm nhạc tưởng nhớ vị nhạc sĩ của dòng nhạc quê hương, nhưng sự nghẹn ngào và xúc động là cảm xúc mà mỗi khán giả đều cảm nhận được khi thưởng thức chương trình.

Ca khúc "Hà Tĩnh mình thương" được NSND Thu Hiền thể hiện

Tùng Dương nồng nàn và da diết với "Ca dao em và tôi"

Tấn Minh hát hai ca khúc “Bao giờ được về ao quê” và “Mảnh trăng cuối rừng”

Ca sĩ Quang Linh sâu lắng với "Neo đậu bến quê" 

Hồ Ngọc Hà dịu dàng với "Chú cuội đêm trăng"

Chương trình đêm nhạc được lấy ý tưởng từ vòng tuần hoàn ngũ hành, khởi đầu với Thổ - màu nâu của đất, cũng là cội nguồn hun đúc con người và âm nhạc của An Thuyên. NSNDThu Hiền, Quang Linh, Tùng Dương, Tấn Minh lần lượt thể hiện chùm sáng tác của nhạc sĩ gắn với mảnh đất xứ Nghệ gồm: Hà Tĩnh mình thương, Neo đậu bến quê, Ca dao em và tôi, Bao giờ về được ao quê. Phần thứ hai là Mộc tôn vinh ông như một nhạc sĩ mặc áo lính với những sáng tác về mẹ Việt Nam anh hùng, quê hương, đất nước. Phần ba là Kim nói về con đường âm nhạc của An Thuyên với các lứa học trò thành danh như Hồ Quỳnh Hương, Lê Anh Dũng, Phương Thảo, Xuân Hảo, Yvol Ygaria, Vũ Thắng Lợi.... Những nghệ sĩ trẻ hát như một cách tri ân, tưởng nhớ người thầy kính mến của mình. Tiếp đến là phần Thủy, phần này là một mảng màu sắc vui tươi, ngập tràn hạnh phúc của nhạc sĩ An Thuyên khi viết về thiếu nhi. Đặc biệt, phần trình diễn "Chú Cuội chơi trăng" của Hồ Ngọc Hà cùng dàn em bé khiến khán giả thích thú. Phần cuối - Hỏa - khép lại với "Dòng sông thi ca" do Mỹ Linh thể hiện và "Phật bà nghìn mắt nghìn tay" do Hồ Quỳnh Hương trình bày.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình rải hoa cúc vàng để tạm biệt cố nhạc sĩ An Thuyên

Chương trình kết thúc khi tất cả nghệ sĩ cùng nhau hòa giọng trong ca khúc “Tan vào Hà Nội” và rắc những cánh cúc vàng trên sân khấu như lời tạm biệt đến vị nhạc sĩ tài hoa kính mến của nền âm nhạc Việt Nam.

Gia đình nhạc sĩ An Thuyên trích một phần tiền bán vé dành tặng bé Đỗ Hữu Lương (2 tuổi, Quốc Oai) mắc bệnh tim, căn bệnh đã mang nhạc sĩ An Thuyên đi xa . Ảnh: Minh Hoàng

Ngoài những tiết mục để tưởng nhớ đến cố nhạc sĩ An Thuyên, chương trình còn khiến khán giả có mặt xúc động khi trao món tiền ủng hộ bé trai hai tuổi mắc bệnh tim - một phần của quỹ từ thiện mang tên An Thuyên và trao tặng tập sách nhạc đầu tiên cho nhạc sĩ Thanh Phúc như dự định của nhạc sĩ An Thuyên lúc sống.

“Đêm nhạc An Thuyên – Tan vào Hà Nội” sẽ còn tổ chức thêm một đêm tại Nhà hát Lớn vào tối 12/10.

Hoàng Cúc (TH)