Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xuất hiện "nạn nhân" thứ hai từ nhà SM bị nhạc phim Ấn Độ đạo nhái trắng trợn

Thêm một idol group từ nhà SM bị đạo nhái ca khúc, lần này lại còn sao chép cả vũ đạo.

Vừa qua, các EXO-L phải “nóng mặt” vì màn đạo nhái ca khúc trắng trợn của loạt nhạc phim Ấn Độ. Trước làn sóng phản đối và chỉ trích gay gắt của dư luận, những người đại diện của SM đã chính thức lên tiếng về việc sẽ thẳng thắn nhờ đến pháp luật xử lý vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc cũng như quyền lợi của “gà nhà”. Ngỡ đâu các nhà làm phim cũng như chọn nhạc ở xứ sở “cô dâu 8 tuổi” đã rút được bài học nghiêm khắc về vấn đề đạo nhái, thế nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó.

Sau khi “Growl” “Baby Don’t Cry” của EXO, lại thêm một nạn nhân mới từ nhà SM tiếp tục bị nhạc phim Ấn Độ đạo nhái. Không ai khác hơn, đó chính là các tiền bối Super Junior. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ ngày EXO bị sử dụng ca khúc một cách trắng trợn, các nhà làm phim Ấn Độ lại vô tư “vay mượn” nhạc của Super Junior.

Cụ thể hơn, trong bộ phim “Hela Mate Prema Jara”, bản OST “Ai Ai AI Yooo” nghe chẳng khác gì “Mamacita” của chính chủ Super Junior. Từ vòng hợp âm, giai điệu, beat nhạc đều hệt nhau mọi điểm … trừ ngôn ngữ. Tuy nhiên, lần này có vẻ nhà làm phim Ấn Độ đã rút kinh nghiệm hơn từ trường hợp vướng vào kiện tụng đạo nhái ca khúc EXO, để hạn chế rủi ro, họ không chọn cách sao chép nguyên bản “Mamacita” của Super Junior. Thay vào đó, rất nhiều đoạn giai điệu trong phim lẫn phần diễn viên chính hát nhép theo OST MV đều mô phỏng lại từ vũ đạo của Suju.

Trước những vụ đạo nhái liên tiếp thế này, chắc chắn phía SM sẽ không thể làm ngơ và thậm chí họ sẽ có những biện pháp trừng trị thích đáng hơn đối với kẻ “vay mượn chất xám” này. Hãy cùng so sánh “Mamacita” và nhạc phim Ấn Độ để xem bao nhiêu phần trăm đạo nhái được thực hiện lần này nhé.

 

Lokey lược dịch