Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xuất hiện girlgroup thứ hai 'all-kill' cả 3 bạch kim bán đĩa, download và streaming của Gaon

Trước đó, Black Pink là nghệ sĩ đầu tiên thiết lập thành tích này.

Hồi đầu năm 2018, Hiệp hội Công nghiệp Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc thông báo họ sẽ cấp chứng nhận bạch kim cho album đạt doanh số 250.000 bản, cũng như cho các ca khúc đạt 100 triệu lượt streaming hoặc 2,5 triệu lượt download. Đồng thời, bảng xếp hạng này sẽ cấp chứng nhận triệu bản cho album bán được 1 triệu sản phẩm, chứng nhận kim cương cho ca khúc đạt 10 triệu lượt download và chứng nhận tỷ bản cho bài hát đạt 1 tỷ lượt streaming.

Sáng 12/9, danh tính những nghệ sĩ mới nhận được chứng nhận từ Gaon đã được công bố.

Gaon

Ở hạng mục bán đĩa, "What a Life" của EXO-SC và "We Boom" của NCT DREAM đã được trao chứng nhận bạch kim vì doanh số album vượt mốc 250.000 bản. Tiếp đó, “City Lights” của Baekhyun, “Color On Me” của Kang Daniel nhận bạch kim kép vì tẩu tán được hơn 500.000 đĩa.

Gaon

Ở hạng mục download, có 3 ca khúc được tải về hơn 2,5 triệu lượt gồm “BBIBBI" (IU), "Dance The Night Away" (TWICE) và "Love, ing" (Ben). 

Gaon

Cuối cùng, hạng mục bạch kim Gaon streaming gọi tên 4 ca khúc "Gotta Go" (Chungha), "The Day Was Beautiful" (Kassy), "Shin Yong Jae" (HAEUN) và "2002" (Anne-Marie) vì cán mốc 100 triệu lượt stream.

Một thành tích đáng chú ý được thiết lập sau danh sách chứng nhận bạch kim Gaon mới nhất, đó chính là việc TWICE all-kill bạch kim 3 mảng bán đĩa, tải nhạc và nghe trực tuyến cho "Dance The Night Away"/mini album "Summer Night". TWICE chính là idolgroup thứ 2 lập được thành tích này, sau Black Pink.