Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xuất hiện bài viết chỉ ra điểm bất thường trong bằng chứng mà các nạn nhân đưa ra để 'bóc phốt' Soojin ((G)I-DLE: Knet nghi ngờ fan đang cố tình 'tẩy trắng'

Đã có những nghi ngờ cho rằng một loạt bài đăng vạch trần trước đây chỉ là do 1 người 'phân thân' để 'bóc phốt'.

Kể từ khi vụ bê bối bạo lực học đường của Soojin ((G)I-DLE) nổ ra hồi cuối tháng 2 năm nay với bài đăng của người vạch trần đầu tiên, đã có thêm nhiều nạn nhân, nhân chứng mới liên tiếp xuất hiện và kể lại những gì mình từng chứng kiến hoặc trực tiếp trải qua. Phần lớn những nạn nhân và nhân chứng này đều đăng tải kèm theo bằng chứng để chứng minh danh tính của mình, trong đó phổ biến nhất là bằng tốt nghiệp hoặc album tốt nghiệp trường cấp 2 WAW (cũng là trường mà Soojin đã theo học).

điểm bất thường trong album tốt nghiệp của các nạn nhân bóc phốt Soojin

Thế nhưng mới đây, trên diễn đàn Nate Pann của Hàn Quốc lại bất ngờ xuất hiện một bài đăng chỉ ra điểm bất thường trong album tốt nghiệp của một số nạn nhân từng ra mặt "bóc phốt" Soojin. Tác giả bài viết đã chia sẻ lại hình ảnh album tốt nghiệp mà 3 trong số tất cả các nạn nhân trong vụ việc này đã từng đăng tải trước đó, đồng thời đặt ra câu hỏi rằng tại sao tất cả những album này đều xuất hiện vết bẩn ở cùng một chỗ.

điểm bất thường trong album tốt nghiệp của các nạn nhân bóc phốt Soojin

Album của nạn nhân được gọi là "Joseon Wangjo"

điểm bất thường trong album tốt nghiệp của các nạn nhân bóc phốt Soojin

Album của nạn nhân được gọi là "Miss You"

điểm bất thường trong album tốt nghiệp của các nạn nhân bóc phốt Soojin

Album của nạn nhân được gọi là "Dongchang Shingi"

Người viết bài cho rằng có thể bác bỏ chi tiết này bằng cách khẳng định hoa văn hay vị trí chính xác của vết bẩn không hoàn toàn giống nhau, tuy nhiên trên thực tế ánh sáng mặt trời trong ảnh chụp album tốt nghiệp của Joseon Wangjo cũng rất mạnh nên có thể điều đó khiến cho nó trông có chút khác biệt. Tác giả khẳng định việc vết bẩn xuất hiện ở cùng một chỗ là rất kỳ quặc, dẫn đến những nghi vấn rằng rất có thể cả 3 nạn nhân nói trên chỉ là cùng 1 người "phân thân" viết những bài khác nhau để tăng thêm sức thuyết phục cho những lời cáo buộc nhắm vào Soojin.

Tuy nhiên, những lập luận được đặt ra về album tốt nghiệp của 3 nạn nhân cũng như danh tính của họ không hoàn toàn thuyết phục được số đông cư dân mạng Hàn Quốc. Nhiều người đã chỉ ra những chi tiết khác cho thấy các nạn nhân này thực sự là những người khác nhau, đồng thời nghi ngờ fan Soojin đang cố tình làm mọi cách để có thể "tẩy trắng" cho thần tượng.

- "Ngay cả vết bẩn cũng khác nhé. Đáng lẽ phải khoanh tròn tất cả những chỗ có vết bẩn mới đúng chứ. Tại sao chỉ khoanh tròn đúng vào chỗ mình muốn rồi nói rằng chúng trông giống nhau?"

điểm bất thường trong album tốt nghiệp của các nạn nhân bóc phốt Soojin

- "Wow, vậy ý chủ thớt muốn nói là cùng một người phân thân để viết nhiều bài khác nhau đúng không?"

- "Đây là album tốt nghiệp của một người vạch trần khác không nằm trong những cái tên bị nghi ngờ là cùng một người như trong bài này, và hình dạng nếp nhăn khác nhau rõ ràng nhé"

điểm bất thường trong album tốt nghiệp của các nạn nhân bóc phốt Soojin

- "Giống nhau thế này mà"

điểm bất thường trong album tốt nghiệp của các nạn nhân bóc phốt Soojin

- "Lũ fan Soojin đang đi khắp nơi lan truyền tin đồn rằng tất cả các nạn nhân đều là cùng một người. Đừng có đổ xô đến đây nữa"

- "Chúng ta cần phải dọn dẹp sạch sẽ những thứ giả tạo này... Những phong trào metoo, bạo lực học đường, các phong trào đòi nợ giống như thế này, chúng ta cần loại bỏ tất cả... Chúng ta đang sống trong cái thế giới gì đây? Các người có cần phải giấu tên khi vạch trần họ như vậy không?.. Trong thế giới này, ai đó có thể bị trừng phạt thích đáng nếu chúng ta đường hoàng tố cáo họ cơ mà"

- "Fan của cô này chăm chỉ thật đấy nhỉ. Ai cũng có thể thấy vết bẩn trên album chỉ là ngẫu nhiên thôi mà"

- "Ngừng bênh vực mù quáng đi ㅋㅋㅋ Chắc bây giờ Soojin phải là người căm thù mấy đứa này nhất đấy"

- "Thử phóng to ảnh của "Miss You" và "Dongchang Shingi" lên và xem khoảng cách giữa chữ 와 và 와 đi. Nếp nhăn hoàn toàn khác nhau nhé"

- "Nhưng tại sao họ lại phải dùng nhiều cái tên khác nhau để vạch trần chứ? Nếu họ thật sự đã bị bắt nạt thì cùng một người kể nhiều lần chẳng phải sẽ đáng tin hơn sao?"

Trong khi đó, trong thông báo mới nhất của mình, phía Cube Entertainment vẫn giữ vững lập trường bảo vệ Soojin đến cùng bất chấp làn sóng tẩy chay từ công chúng Hàn Quốc đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Họ khẳng định những thông tin trong bài viết "bóc phốt" mới nhất, được một người tự xưng là bạn cùng trường cấp 2 của Soojin đăng tải vào ngày 17 tháng 3, hoàn toàn sai sự thật và khẳng định sẽ dùng đến hành động pháp lý chống lại hành vi lan truyền tin đồn thất thiệt.