Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Rap Kids Vietnam

Xuất hiện bài rap dạy trẻ con lừa ba mẹ tại Rap Kids, netizen đòi 'xóa sổ' chương trình liền, ngay, lập tức

Thế nhưng, bất chấp sự phản đối của khán giả, nhà sản xuất vẫn quyết định cho chương trình lên sóng.

Ngay từ thời điểm công bố, chương trình Rap Kids Viet Nam đã nhận về không ít "gạch đá" từ phía khán giả vì cho rằng rap vốn không phù hợp với trẻ em. Chất rap mạnh mẽ, bụi bặm và có đôi khi là lột tả trần trụi sự thật qua những ca từ có phần khá gắt này sẽ dễ làm vẩy đục sự trong sáng của các bạn nhỏ. Tuy vậy, chương trình Rap Kids vẫn trình làng theo đúng như dự định, mặc cho lượng người "ném đá" nhiều gấp mươi lần số ít người ủng hộ.

Trên kênh Youtube chính thức của chương trình này cũng đã cho ra mắt một số màn trình diễn nổi bật của các thí sinh nhí. Và trong số đó, có một màn trình diễn hiện đang bị netizen đặc biệt quan tâm và kịch liệt phản đối vì ca từ không phù hợp với trẻ em. Đó là tiết mục "Nói dối như cuội" của cậu bé 5 tuổi tên Tuấn Phong.

"Nói dối như cuội" - Tuấn Phong

Tuấn Phong thể hiện bài rap kể về chú Cuội vốn nổi tiếng trong truyên dân gian. Cuội ta vốn có tính nói dối nên thường bày trò lừa phỉnh mọi người. Kỹ thuật rap hay phong thái trình diễn vốn không phải là điều cần bàn cãi ở đây. Với độ tuổi còn quá nhỏ như thế, sự xuất hiện của cậu bé trên sân khấu dạn dĩ thể hiện tiết mục của mình là một điều đáng khích lệ. 

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là lyric của bài rap.

Một số câu rap trong bài này như: "Không cha, không mẹ, không làm, ham chơi. Lừa ông quan huyện ra trước cửa, thế là có tiền để vui thôi", "Về đến nhà lừa chú thím, đi ra đường lừa anh em", "Nhưng mà gian dối thì có chừa được đâu, thế là Cuội nghĩ thêm trò để troll",...

Ngay khi màn trình diễn này trình làng, từ Youtube cho đến mạng xã hội đều lan truyền bài rap và mọi người đều có cùng quan điểm phản đối kịch liệt chương trình. Hầu hết mọi người đều nhận xét ca từ trong bài rap "Nói dối như cuội" không phù hợp với một cậu bé còn nhỏ tuổi, tuy rằng bài rap đang kể về nhân vật Cuội theo một cách châm biếm nhưng loạt từ ngữ trong bài dễ ảnh hưởng đến nhận thức của trẻ, cụ thể là chuyện nói dối. 

Một số bình luận từ netizen:

- Dạy trẻ nhỏ lừa ba mẹ, chú thím thì còn ra thể thống gì nữa!

- Ai viết lyric cho bé mà chơi ác vậy. Kiểu này dễ làm vẩn đục sự trong sáng của bé mất.

- Cho bé đọc rap mà viết lyric kiểu này thì thôi xin thua. Chương trình này rác vậy mà vẫn chiếu được sao?

- Lyric hoàn toàn không phù hợp với trẻ nhỏ. Mình phản đối kịch liệt! 

- Tuy bài này nói về nhân vật Cuội nhưng mình thấy để trẻ nhỏ rap mấy từ như lừa bạn bè, lừa chú thím thế kia thì thật sự không hề phù hợp tí nào. Đến bao giờ thì mới dẹp chương trình này vậy?

- Thôi thua rồi. Cho trẻ rap kiểu này thì sau này ảnh hưởng nhận thức của trẻ ra sao...

- Ông nội nào viết giùm cái lyric mà ghê vậy. Mình sợ thật sự luôn...

- Chưa biết viết, nói còn chưa rành rồi bảo tự viết thì ai tin cho được? Thôi thôi quá chán rồi!

Rap Kids Vietnam tập 1 đã lên sóng và như thường lệ, admin của fanpage vẫn nhiệt tình đối đầu, thậm chí còn khiêu chiến với cư dân mạng.