Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xu hướng nghe nhạc thế giới tương lai: Thể loại nào sẽ thịnh hành, thể loại nào thất thế?

Xu hướng âm nhạc kỹ thuật số đang dần trở nên thịnh hành. Theo bạn, dòng nhạc nào sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, thể loại nào sẽ chịu thiệt thòi.

Những dòng nhạc phát triển mạnh mẽ hơn

Nhạc hiphop

Trong dòng chảy âm nhạc thay đổi và luôn cần được làm mới, các nghệ sĩ hiphop sẽ được lợi đầu tiên, bởi họ đã quen với việc cung cấp các trang web như SoundCloud với một loạt các bản phối và tính năng liên tục. Phát triển rực rỡ nhất trong thời đại tới là dòng nhạc trap.

Drake

Đặc trưng nhất của nhạc trap chính là sự kết hợp của hiệu ứng âm thanh sôi động bới nhịp trống điện tử 808 cùng với âm bass ảo diệu tạo thành âm thanh có chiều sâu, khuấy động cảm xúc của người nghe.

Nhạc Latin-pop

Những người hâm mộ âm nhạc Latin như những người hâm mộ hip-hop, là kẻ đầu tiên sử dụng nền tảng âm nhạc kỹ thuật số và bị đánh giá thấp bởi các đài phát thanh. Tuy nhiên, cuộc chơi đã thay đổi khi “Despacito” quá thành công.

Các lập trình viên đài phát thanh nói: “Chúng tôi không thể đưa “Despacito” lên đài phát thanh vì nó có lời bài hát tiếng Tây Ban Nha”. Tuy nhiên, sự nổi tiếng bùng phát của nó khiến họ không thể làm lơ. Thắng lợi của ca khúc này mở màn cho phát súng Latin-pop thịnh hành.

Nhạc Heavy Metal

Trở lại năm 2015, khi Spotify biên soạn một danh sách những người hâm mộ âm nhạc trung thành nhất thế giới, người hâm mộ metal đứng số 1. Tuy thường bị bỏ qua bởi đài phát thanh mặt đất, nhưng thành công của nó mang lại bùng nổ như mọi xu hướng âm nhạc thịnh hành khác. Người hâm mộ nhạc Heavy Metal thường nghe toàn bộ album, dành nhiều thời gian để nghe trực tuyến và tìm kiếm âm nhạc từ những người lớn tuổi đáng kính. Vì thế, bất chấp mọi xu hướng, nhạc Metal đang trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Những dòng nhạc thất thế

Rock

Nếu sự phổ biến của heavy metal trên các dịch vụ phát trực tuyến phản ánh văn hóa đang phát triển của nó trong thế giới rộng lớn hơn, thì điều ngược lại đang xảy ra với rock. Các nghệ sĩ hát rock trở nên ít thú vị hơn với khán giả trẻ.

Khi Spotify công bố danh sách các ban nhạc rock nổi tiếng trong những năm qua, phần thắng nghiêng về các nhóm nhạc EDM thân thiện như Twenty One Pilots và Imagine Dragons.

Nhạc đồng quê

country

Người hâm mộ nhạc đồng quê thường là lớp khán giả trung thành với phương pháp nghe nhạc cũ như mua CD, yêu thích các ca khúc mang giai điệu quen thuộc. Các bài hát đồng quê thường có hiệu quả không tốt trên các dịch vụ phát trực tuyến trừ khi đài phát thanh để mắt đến chúng. Người hâm mộ nhạc đồng quê phải học cách không sợ thế giới dịch vụ phát trực tuyến đang áp đảo.

Nhạc pop

Nhạc Pop vẫn là một trong những thể loại phát trực tuyến hàng đầu, mặc dù nó luôn thua kém rap. Trong khi sự phát triển của âm nhạc trực tuyến mang đến một năng lượng mới và tăng cường sự tự do nghệ thuật cho dòng nhạc Latin và hip-hop, thì pop dường như bị ép lại, các nhà sản xuất thường đưa yêu cầu tạo hit khi viết một bài hát sẽ phát trực tiếp trên đài phát thanh.

Nhạc pop

Bên cạnh đó, thời gian khán giả thưởng thức một ca khúc ngày càng ngắn nếu nó không đủ hấp dẫn. Vì thế, người soạn nhạc thường cắt giảm tối đá phần nhạc mở đầu, tạo ra những cao trào để khán giả nắm bắt ý nghĩa ca khúc nhanh nhất có thể.

Tuy nhiên, điều đó vô tình lại khiến sự sáng tạo nhạc pop giảm đi. Các nghệ sĩ cũng áp lực hơn với lượng view cũng như việc sản xuất hit, khác với dòng nhạc hiphop vốn đã có thế mạnh lâu nay trên nền tảng nhạc số.