Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xót xa sự nghiệp lận đận của nữ idol từng chiến thắng 1 show sống còn: tái debut 3 lần vẫn chìm nghỉm, công ty cũ còn không đủ tiền hỗ trợ nhóm comeback

Cô nàng này từng trải qua giai đoạn khủng hoảng khi chứng kiến nhân viên công ty lần lượt nghỉ việc, các thành viên cùng nhóm cũng đi tìm định hướng mới.

Euijin - cựu thành viên SONAMOO và UNI.T đã ra mắt solo vào đầu năm nay với nghệ danh mới là Hezz. Gần đây nhất, nữ thần tượng là khách mời trên chương trình Kpop Idol Olympic để quảng bá ca khúc mới "Churup!". Đây là lần đầu Hezz xuất hiện với tư cách mới, cô nàng đã tiết lộ về những gì xảy ra sau khi đạt hạng nhất show The Unit và câu chuyện đằng sau sự tan rã của SONAMOO.

Hezz - "Churup!" Official M/V

SONAMOO ra mắt dưới trướng TS Entertainment vào năm 2014 với 7 thành viên. Từ khi debut, nhóm chưa từng nhận được sự hỗ trợ xứng đáng từ công ty, điều này khiến các thành viên trở nên chán nản. Vào năm 2017, TS Entertainment thậm chí còn mở một dự án gây quỹ cộng đồng chỉ để có kinh phí cho sự trở lại của nhóm.

TS Entertainment từng kêu gọi fan ủng hộ để SONAMOO comeback

Sau sự trở lại của nhóm vào mùa hè năm 2017, Hezz được xác nhận cô nàng sẽ tham gia show sống còn của thần tượng có tên The Unit. Chương trình cho các idol đã ra mắt một cơ hội nữa để thể hiện tài năng của mình và họ có thể được debut trong một nhóm nhạc mới nếu trở thành một trong những thí sinh cuối cùng.

Tài năng và những màn trình diễn đầy năng lượng của Hezz đã giúp cô nàng giành hạng nhất và được ra mắt trong nhóm nữ dự án mang tên UNI.T. Đây không chỉ là chiến thắng đầy tự hào của riêng Hezz mà đáng lẽ còn là cơ hội cho SONAMOO được nhiều người biết đến, thế nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Hezz trong đội hình UNI.T (thứ 4 từ trái sang)

Trong khi Hezz bận tham gia chương trình, một số chuyện đã âm thầm xảy ra ở công ty. Vào thời điểm nữ thần tượng trở lại, sẵn sàng một khởi đầu mới cho SANAMOO, các thành viên còn lại đã tìm kiếm công việc khác sau khi họ cảm thấy hết hi vọng vào các hoạt động quảng bá trong tương lai của nhóm.

Hezz tiết lộ rằng nhóm cảm thấy bế tắc trong suốt 10 tháng khi nhân viên của công ty lần lượt nghỉ việc. Các thành viên đã thảo luận về khả năng hoạt động của nhóm nhỏ hoặc quảng bá solo như một giải pháp thay thế. Hezz đã tự mình lên ý tưởng cho sự trở lại của họ nếu có thể, từ kiểu tóc đến kế hoạch sản xuất MV vì đội ngũ nhân viên đã dần rời công ty.

Bất chấp kế hoạch của nhóm, 2 năm sau đó họ mới có thể trở lại với đĩa đơn "Promise You" vào năm 2019 mà không có 2 thành viên Sumin và Nahyun. Các khúc chỉ được phát hành dưới dạng nhạc số, không có MV và không có các hoạt động quảng bá. Đây cũng là sản phẩm cuối cùng của SONAMOO và Hezz xác nhận rằng nhóm đã chính thức tan rã vào năm ngoái.

Đội hình cuối cùng của SONAMOO trước khi tan rã

Khi được hỏi liệu Hezz còn giữ liên lạc với các thành viên nhóm cũ hay không, nữ thần tượng tiết lộ họ thỉnh thoảng vẫn nói chuyện với nhau. Gần đây cô ấy đã tái hợp với các thành viên cũ của SONAMOO là D.ana và NewSun để quay một đoạn clip ngắn cho thử thách nhảy "Churup!" trên TikTok.