Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xôn xao nghi vấn B.I sản xuất ca khúc cho Kim Jae Hwan, công ty ra sức phủ nhận nhưng không thể 'qua mắt' người hâm mộ

Kể cả sau khi công ty quản lý đã lên tiếng, fan và cư dân mạng vẫn cho rằng họ nghe thấy giọng B.I ở phần nền và ca khúc này cũng rất giống với phong cách của cựu thành viên iKON.

Kim Jae Hwan gần đây đã phát hành mini album thứ 2 mang tên "Moment" và ca khúc chủ đề "The Time I Need". Tuy nhiên, sự chú ý của dư luận lại dồn hết vào một ca khúc khác trong album khi mà đông đảo cư dân mạng tin rằng B.I - cựu trưởng nhóm iKON, đã tham gia sản xuất bài hát này.

B.I tham gia sản xuất album của Kim Jae Hwan

Ca khúc được nhắc đến trong những bài đăng xôn xao của cộng đồng mạng Hàn Quốc trong thời gian gần đây có tên là "After Party". Bài hát này được đăng ký bản quyền cho Jung Dae Gam, White99 và Kim Jae Hwan. Nhưng nhiều người tin rằng B.I đang hoạt động với nghệ danh Jung Dae Gam hoặc White99, tham gia sản xuất cho ca khúc mới của cựu thành viên Wanna One.

Lý do khiến người hâm mộ nghi ngờ Jung Dae Gam hoặc White99 rất có thể chính là B.I là vì trước đây, "After Party" từng được nhìn thấy nằm trong thư mục những bài hát mà anh tiết lộ rằng mình đang sáng tác, sản xuất.

Chưa dừng lại ở đó, người hâm mộ của iKON cũng cho rằng bài hát này rất giống với phong cách sản xuất của B.I trong những sản phẩm trước đây. Ngoài ra, một số người còn khẳng định họ có thể nghe thấy giọng hát của cựu thành viên iKON ở phần background vocal của "After Party".

Đáp lại những nghi vấn này, công ty quản lý của Kim Jae Hwan là Swing Entertainment ra sức phủ nhận và tuyên bố B.I không tham gia sản xuất ca khúc cho nghệ sĩ của họ: "Chúng tôi đã xác minh với nhóm sáng tác, và chúng tôi có thể xác nhận rằng nhạc sĩ được nhắc đến trong các tuyên bố không tham gia vào quá trình sản xuất album".

Bất chấp Swing Entertainment đã lên tiếng phủ nhận, cư dân mạng vẫn đặt ra những nghi ngờ của riêng mình. Nhiều người cho rằng không thể có sự trùng hợp ngẫu nhiên đến vậy khi mà phong cách, background vocal và tên ca khúc đều khiến khán giả nhớ ngay đến B.I, đặc biệt là khi "After Party" rất giống với nhiều ca khúc mà anh tham gia sản xuất cho iKON trước khi rời nhóm.

B.I tham gia sản xuất album của Kim Jae Hwan

- "Tôi có thể nghe thấy giọng hát của B.I trong phần background vocal, vì vậy xin vui lòng hãy đưa ra phản hồi về cả vấn đề này nữa. Và lần sau, tôi hy vọng các công ty hãy ngừng mua những bài hát từ YG Entertainment. Cho dù đó là từ B.I hay từ bất kỳ ai khác".

- "Tất cả các fan của iKON đều khẳng định rằng đó chính xác là phong cách sản xuất của iKON. Chúng tôi thậm chí còn có thể nghe thấy giọng hát của cậu ấy, nó rõ ràng như bằng chứng về dấu vân tay vậy. Làm ơn hãy cho chúng tôi một phản hồi rõ ràng về background vocal đi"

- "Nhưng 100% đó chính là cậu ấy mà, với tư cách là một người hâm mộ, các người không thể qua mắt được tôi đâu.."

- "Dối trá ㅋㅋㅋㅋㅋ Bất kỳ ai cũng có thể nói rằng đó là giọng của Kim Han Bin mà ㅋㅋㅋ"

- "Vậy có phải người đã viết tất cả các ca khúc của iKON cũng là người tham gia sáng tác lần này không? Phong cách bài hát thật sự rất giống đấy"

- "Chẳng lẽ tất cả những chuyện này chỉ là một sự trùng hợp? Giọng hát của Kim Han Bin, thư mục sáng tác của Kim Han Bin, phong cách âm nhạc của Kim Han Bin, và cả bạn bè của Kim Han Bin?"

- "Nói dối"

- "Kim Han Bin đã tham gia sản xuất album này bằng cách sử dụng một nghệ danh khác ngoài B.I"

- "Jung Dae Gam = Kim Myung Hee = tên của chú B.I, chỉ riêng chuyện này thôi đã nói lên tất cả rồi... Người chú đó rất nổi tiếng trong cộng đồng fan vì có mở quán ăn mà"

B.I tham gia sản xuất album của Kim Jae Hwan

- "Ngay cả bài đăng giải thích của công ty cũng không rõ ràng chút nào ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Tin đồn đã bùng nổ trong buổi hòa nhạc rồi, chuyện này thật đáng ngờ"

Trước những thắc mắc của cư dân mạng, một nguồn tin từ nhóm sáng tác Duble Sidekick mới đây cũng đã lên tiếng bác bỏ những tuyên bố cho rằng giọng hát của B.I xuất hiện trong phần nhạc nền "After Party": "Nhóm chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và đó không phải là giọng của B.I mà là giọng của nhạc sĩ Ham Jun Seok, với một âm vực được nâng lên cao hơn".

B.I đã chính thức rời iKON và chấm dứt hợp đồng với YG Entertainment hồi tháng 6 năm nay, ngay sau khi vụ bê bối ma túy từ 3 năm trước bị truyền thông phanh phui. Từ đó đến nay, người hâm mộ vẫn liên tục thể hiện sự ủng hộ dành cho B.I, với niềm tin mãnh liệt rằng anh vẫn đang chăm chỉ sáng tác và sản xuất âm nhạc chờ một cơ hội trở lại.