Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xếp hạng 12 công ty giải trí Kpop đối xử tốt nhất với đội ngũ nhân viên: SM trượt top 3 nhưng lại trả lương cao nhất, HYBE xếp sau JYP

Cái tên dẫn đầu danh sách này chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Bên cạnh các thần tượng, đội ngũ nhân viên hỗ trợ các hoạt động cho idol cũng phải chịu đựng không ít khó khăn trong quá trình làm việc, nhưng ngược lại họ lại rất ít khi nhận được sự công nhận xứng đáng. Tệ hơn nữa, không phải tất cả các công ty giải trí đều đối xử tốt với đội ngũ nhân viên đã và đang làm việc rất vất vả để hỗ trợ cho nghệ sĩ của họ. Theo đánh giá của công ty từ một cổng thông tin việc làm có uy tín của Hàn Quốc, dưới đây là 12 công ty giải trí đối xử tốt nhất (hoặc ít nhất là không tệ) với các nhân viên của họ.

12. RBW Entertainment 

RBW Entertainment (công ty quản lý của các nhóm nhạc như MAMAMOO, Purple Kiss, ONEWEONEUS) nhận được điểm đánh giá 1.5/5 từ nhân viên của họ. Mức lương trung bình hàng năm tại RBW là 24,1 triệu won (khoảng 488,3 triệu VND).

Trong tất cả các khía cạnh của công ty, cơ hội thăng tiến được đánh giá là điểm tốt nhất khi làm việc tại RBW, trong khi mức lương và sự cân bằng giữa công việc - cuộc sống riêng được xem là điểm tệ nhất. Ngoài ra, có 13% số nhân viên của RBW công nhận CEO Kim Jin Woo và chỉ 3% thấy được tiềm năng phát triển trong công ty.

11. Pledis Entertainment 

Pledis Entertainment (công ty quản lý của các nhóm nhạc như NU'EST SEVENTEEN) nhận được điểm đánh giá 1.5/5 từ nhân viên của họ. Mức lương trung bình hàng năm tại Pledis là 22,8 triệu won (khoảng 462,1 triệu VND), thấp nhất trong tất cả các công ty thuộc danh sách này.

Trong tất cả các khía cạnh của công ty, cơ hội thăng tiến được đánh giá là điểm tốt nhất khi làm việc tại Pledis, trong khi sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng được xem là điểm tệ nhất. Ngoài ra, có 22% số nhân viên công nhận CEO Han Sung Soo và 15% thấy được tiềm năng phát triển trong công ty.

10. Woollim Entertainment 

Woollim Entertainment (công ty quản lý của các nhóm nhạc như INFINITE, Lovelyz, Golden Child, Rocket PunchDRIPPIN) nhận được điểm đánh giá 1.7/5 từ nhân viên của họ. Mức lương trung bình hàng năm tại Woollim là 28,8 triệu won (khoảng 583,5 triệu VND).

Trong tất cả các khía cạnh của công ty, phúc lợi và mức lương được đánh giá là điểm tốt nhất khi làm việc tại Woollim, trong khi sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng được xem là điểm tệ nhất. Ngoài ra, có 37% số nhân viên công nhận CEO Lee Joong Yeop và 16% thấy được tiềm năng phát triển trong công ty.

9. FNC Entertainment

FNC Entertainment (công ty quản lý của các nhóm nhạc như F.T.Island, CNBlue, AOA, Cherry Bullet, SF9 P1Harmony) nhận được điểm đánh giá 2.0/5 từ nhân viên của họ. Mức lương trung bình hàng năm tại FNC là 28,7 triệu won (khoảng 581,5 triệu VND).

Trong tất cả các khía cạnh của công ty, cơ hội thăng tiến được đánh giá là điểm tốt nhất khi làm việc tại FNC, trong khi sự cân bằng giữa công việc - cuộc sống riêng và khâu quản lý được xem là điểm tệ nhất. Ngoài ra, có 25% số nhân viên công nhận các CEO Ahn Seok Joon và Han Seung Hoon và chỉ có 3% thấy được tiềm năng phát triển trong công ty.

8. Cube Entertainment 

Cube Entertainment (công ty quản lý của các nhóm nhạc như BTOB, (G)I-DLE, PENTAGON, CLC LIGHTSUM) nhận được điểm đánh giá 2.0/5 từ nhân viên của họ. Mức lương trung bình hàng năm tại Cube là 25,7 triệu won (khoảng 520,9 triệu VND).

Trong tất cả các khía cạnh của công ty, cơ hội thăng tiến được đánh giá là điểm tốt nhất khi làm việc tại Cube, trong khi sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng được xem là điểm tệ nhất. Ngoài ra, chỉ có 10% số nhân viên công nhận các CEO Ahn Woo Hyung và Lee Dong Kwan, và chỉ 8% thấy được tiềm năng phát triển trong công ty.

7. Yuehua Entertainment

Yuehua Entertainment (công ty quản lý của công ty quản lý của các nhóm nhạc và thần tượng như EVERGLOW, WOODZ) nhận được điểm đánh giá 2.2/5 từ nhân viên của họ. Mức lương trung bình hàng năm tại Yuehua là 27 triệu won (khoảng 547,2 triệu VND).

Trong tất cả các khía cạnh của công ty, cơ hội thăng tiến được đánh giá là điểm tốt nhất khi làm việc tại Yuehua, trong khi khâu quản lý được xem là điểm tệ nhất. Ngoài ra, chỉ có 9% số nhân viên công nhận CEO Du Hua, nhưng lại có đến 42% thấy được tiềm năng phát triển trong công ty.

6. YG Entertainment

YG Entertainment (công ty quản lý của các nhóm nhạc như Big Bang, WINNER, iKON, BLACKPINK TREASURE) nhận được điểm đánh giả 2.3/5 từ nhân viên của họ. Mức lương trung bình hàng năm tại YG là 31,8 triệu won (khoảng 644,3 triệu VND).

Trong tất cả các khía cạnh của công ty, cơ hội thăng tiến được đánh giá là điểm tốt nhất khi làm việc tại YG, trong khi khâu quản lý được xem là điểm tệ nhất. Ngoài ra, có 25% số nhân viên công nhận CEO Hwang Bo Kyung và 19% thấy được tiềm năng phát triển trong công ty.

5. Fantagio Music

Fantagio Music (công ty quản lý của các nhóm nhạc như ASTRO Weki Meki) nhận được điểm đánh giá 2,3/5 từ nhân viên của họ. Mức lương trung bình hàng năm tại Fantagio là 24,2 triệu won (khoảng 490,3 triệu VND).

Trong tất cả các khía cạnh của công ty, văn hóa công ty được đánh giá là điểm tốt nhất khi làm việc tại Fantagio, trong khi sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng được xem là điểm tệ nhất. Ngoài ra, có 20% số nhân viên công nhận các CEO Park Jong Jin và Shin Young Jin và chỉ có 9% thấy được tiềm năng phát triển trong công ty.

4. SM Entertainment

SM Entertainment (công ty quản lý của các nhóm nhạc như TVXQ, Super Junior, SNSD, SHINee, f(x), EXO, Red Velvet, NCTaespa) nhận được điểm đánh giá 2.4/5 từ nhân viên của họ. Mức lương trung bình hàng năm tại SM là 41,1 triệu won (khoảng 832,7 triệu VND) cao nhất trong tất cả các công ty thuộc danh sách này.

Trong tất cả các khía cạnh của công ty, văn hóa công ty được đánh giá là điểm tốt nhất khi làm việc tại SM, trong khi đó mức lương và sự cân bằng giữa công việc - cuộc sống riêng được xem là điểm tệ nhất. Ngoài ra, có 39% số nhân viên công nhận CEO Lee Sung Soo và 19% thấy được tiềm năng phát triển trong công ty.

3. HYBE

HYBE (công ty quản lý của các nhóm nhạc như BTS TXT) nhận được điểm đánh giá 2.4/5 từ nhân viên của họ. Mức lương trung bình hàng năm tại HYBE là 30,9 triệu won (khoảng 626,2 triệu VND).

Trong tất cả các khía cạnh của công ty, phúc lợi và mức lương được đánh giá là điểm tốt nhất khi làm việc tại HYBE, trong khi sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng được xem là điểm tệ nhất. Ngoài ra, có đến 53% số nhân viên công nhận CEO Bang Si Hyuk và 35% thấy được tiềm năng phát triển của công ty.

2. JYP Entertainment

JYP Entertainment (công ty quản lý của các nhóm nhạc như 2PM, DAY6, TWICE, Stray KidsITZY) nhận được điểm đánh giá 2.5/5 từ nhân viên của họ. Mức lương trung bình hàng năm tại JYP là 34,8 triệu won (khoảng 705,1 triệu VND).

Trong tất cả các khía cạnh của công ty, cơ hội thăng tiến được đánh giá là điểm tốt nhất khi làm việc tại JYP Entertainment, trong khi sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng được xem là điểm tệ nhất. Ngoài ra, có đến 55% số nhân viên công nhận CEO Jung Wook và 13% thấy được tiềm năng phát triển trong công ty.

1. Starship Entertainment

Starship Entertainment (công ty quản lý của các nhóm nhạc như WJSN, MONSTA X CRAVITY) nhận được điểm đánh giá 2.9/5 từ nhân viên của họ. Mức lương trung bình hàng năm tại Starship là 27 triệu won (khoảng 547,2 triệu VND).

Trong tất cả các khía cạnh của công ty, cơ hội thăng tiến được đánh giá là điểm tốt nhất khi làm việc tại Starship, trong khi sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng được xem là điểm tệ nhất. Ngoài ra, có đến 68% số nhân viên công nhận CEO Kim Shi Dae và 27% thấy được tiềm năng phát triển trong công ty.

Nếu được lựa chọn, bạn muốn được làm việc trong công ty giải trí nào?