Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xếp hạng 10 quốc gia tiêu thụ album BTS nhiều nhất nửa đầu năm 2021 ở quốc tế: Những album nào là lựa chọn hàng đầu?

Theo Hanteo, mặc dù BTS không phát hành album nào trong nửa đầu năm 2021 nhưng nhóm vẫn đứng đầu trong thống kê doanh số album Kpop trên trường quốc tế. Vậy 10 quốc gia nào đã đóng góp nhiều nhất vào thành tích này?

Hanteo là bảng xếp hạng (BXH) thống kê về physical album được bán ra tại các trang web, cửa hàng chính thống tại Hàn Quốc. BXH Hanteo chỉ tính số lượng album THỰC TẾ được bán ra, do đó đây là một con số có thể gần như phản ánh chính xác một nghệ sĩ có doanh số album mạnh ra sao (khác với BXH Gaon sẽ tính cả số lượng album được vận chuyển từ các hãng đĩa/nhà phân phối).

Mới đây khi 6 tháng đầu năm đã khép lại, Hanteo đã đăng tải một báo cáo mang tên 'HANTEO GLOBAL K-POP REPORT 2021 Semi-annual Summary'. Trong bảng báo cáo này đã phân tích dữ liệu về DOANH SỐ ALBUM BÁN RA THỰC TẾ Ở QUỐC TẾ của các nghệ sĩ Kpop của nửa đầu năm 2021 (không tính Hàn Quốc). Và mặc dù BTS không phát hành album nào trong giai đoạn này, họ vẫn đứng đầu về doanh số ở thị trường quốc tế. 

Những album nào của BTS được fan quốc tế mua nhiều nhất trong nửa đầu năm 2021? 

Ngay từ tiêu đề báo cáo, Hanteo đã nêu rõ: 'ARMY là fandom có ​​sức mạnh nhất trong nửa đầu năm 2021, xu hướng mạnh mẽ ở Mỹ và Đông Nam Á'. Điều này cho thấy BTS và fandom của họ đã chi phối thị trường tiêu thụ album Kpop ở các nước trên thế giới ra sao bất chấp việc nhóm vẫn chưa có album mới nào từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay. 

 

Theo Hanteo, 18 album khác nhau đã được BTS phát hành trước đó vẫn phát sinh doanh số mạnh mẽ đã chứng tỏ nhóm tiếp tục nhận được rất nhiều tình cảm từ fan trên toàn thế giới. Trong số này, album 'BE' (Deluxe Edition) là album được mua nhiều nhất. Ở hạng 2 là 'BE' (Essential Edition) và ở hạng 3 là 'Map of the Soul: PERSONA.' 

Báo cáo Hanteo viết: 'Vì BTS đã không phát hành album physical mới trong nửa đầu năm nay nên sự khác biệt về doanh số album được tiêu thụ thực tế giữa các album không quá lớn. Nó chứng tỏ rằng tất cả các album của nhóm đang được yêu thích đồng đều bất chấp có những album đã phát hành từ rất lâu.'

 

Biểu đồ các album của BTS được mua nhiều nhất trong nửa đầu 2021 (số liệu thực tế bán ra đã được xác thực bởi Hanteo) 

Xếp hạng 10 quốc gia ở thị trường quốc tế tiêu thụ nhiều album BTS nhất trong nửa đầu năm 2021

Vậy thì liệu những quốc gia nào đã đóng góp nhiều nhất vào thành tích này? Bằng cách sử dụng hệ thống xác thực danh tính Whosfan mới của mình, Hanteo có thể theo dõi doanh số bán album chính hãng trên toàn thế giới. Họ cũng đã công bố top 10 quốc gia ở thị trường quốc tế tiêu thụ album của BTS nhiều nhất nửa đầu năm 2021 (lưu ý là thị trường quốc tế nên sẽ không có Hàn Quốc). 

Hạng 10: Chile

Hạng 9: Indonesia

Hạng 8: Thái Lan 

Hạng 7: Pháp

Hạng 6: Peru 

Hạng 5: Singapore

Hạng 4: Nga

Hạng 3: Malaysia

Hạng 2: Philippines

Hạng 1: Mỹ 

Trong số 10 quốc gia này, Mỹ là quốc gia đứng đầu trong việc tiêu thụ lượng album nửa đầu năm 2021 của BTS với tỉ lệ lên đến 33,52%. Xếp thứ 2 là Philippines với 17,80% và về thứ 3 là Malaysia với 17,01%. 

Top 3 quốc gia ở thị trường quốc tế tiêu thụ nhiều album BTS nhất trong nửa đầu năm 2021 (số liệu thực tế bán ra đã được xác thực bởi Hanteo)

Được biết trong báo cáo thị trường quốc tế của Hanteo, Mỹ cũng là quốc gia đứng đầu về lượng tiêu thụ album Kpop nửa đầu năm 2021 (chiếm đến 19.97%). Và lẽ đương nhiên, BTS chính là nhóm nhạc góp phần làm nên điều này khi doanh số tiêu thụ album tại Mỹ của BTS đang cao hơn bao giờ hết.

Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ một bài báo gần đây đăng tải thông tin từ hãng hàng không Korean Air về nhóm nhạc BTS. Mỗi chuyến bay vận chuyển của hãng Korean Air có thể tải 90 đến 120 tấn hàng hóa trong một lần. Chủ yếu các mặt hàng vận chuyển là những nhu yếu phẩm cũng như các kit xét nghiệm COVID-19. Theo hãng hàng không này, cứ trong một chuyến bay vận chuyển như vậy có đến 40 tấn hàng hóa là của BTS - bao gồm album và goods. Và những mặt hàng như album đều chủ yếu được vận chuyển sang các nước châu Mỹ. 

 

Các số liệu ngày càng khẳng định mức độ nổi tiếng của BTS tại Mỹ, đồng thời cho thấy rằng ngay cả khi nhóm chưa phát hành album mới thì các album cũ vẫn bán rất chạy.