Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xếp hạng 10 nhóm nhạc Kpop ăn nên làm ra nhất tại Nhật Bản nửa đầu năm 2021: Khi nhà HYBE không chỉ có mỗi BTS

Netizen Hàn đã có những phản ứng ra sao sau khi xem qua BXH 10 nhóm nhạc Kpop có doanh số album tại Nhật cao nhất nửa đầu 2021 dựa trên số liệu của Oricon?

Khi năm 2021 đã đi được nửa chặng đường cũng là lúc chúng ta có dịp nhìn lại hoạt động và thành tích của các nghệ sĩ trong thời gian qua. Bên cạnh thị trường Hàn hay Mỹ, có rất nhiều các nhóm nhạc Kpop cũng mong muốn chinh phục được thị trường Nhật Bản. Đây là một thị trường âm nhạc lớn, uy tín và mang lại nguồn doanh thu cao, tuy nhiên thật không dễ dàng để chinh phục được công chúng xứ anh đào.

Mới đây trên diễn đàn mạng đã chia sẻ BXH 10 nhóm nhạc Kpop có doanh số album cao nhất tại Nhật dựa trên BXH Oricon - BXH âm nhạc uy tín của Nhật. Và mặc dù chỉ tính từ đầu tháng 1/2021 đến cuối tháng 5/2021, tuy nhiên có nhiều các nhóm nhạc Kpop đã cho thấy sức mạnh bán album và độ nổi tiếng của mình tại Nhật. Hãy cùng đọc qua BXH này và xem thử liệu netizen Hàn Quốc có phản ứng ra sao với thành tích của các nghệ sĩ nhé. 

Lưu ý: Không nhất thiết album phải phát hành trong năm 2021 mà chỉ cần trong khoảng thời gian từ tháng 1/2021 đến cuối tháng 5/2021 có phát sinh doanh số đều sẽ được tính, kể cả album Hàn lẫn album Nhật được phát hành tại Nhật. BXH cũng sẽ tính cả single album. 

Hạng 10: NCT DREAM - 71.222 bản

Hạng 9: Stray Kids  - 83.724 bản

Hạng 8: ASTRO - 88.690 bản

Hạng 7: TREASURE - 95.447 bản

Hạng 6: ENHYPEN - 136.617 bản 

Hạng 5: TXT - 152.361 bản

Hạng 4: TWICE - 153.599 bản

Hạng 3: NCT 127 - 172.226 bản

Hạng 2: SEVENTEEN - 502.174 bản

Hạng 1: BTS - 506.605 bản

Sau khi xem qua BXH này, nhiều Knet đã một lần nữa phải thán phục sức ảnh hưởng của BTS. Theo đó nhóm không phát hành album mới nào (cả Hàn lẫn Nhật) trong nửa đầu năm 2021, và chỉ có thêm sản phẩm khác là bản 'BE (Essential Edition)' là bản tái phát hành của album 'BE'. Dù vậy doanh số album của nhóm tại Nhật vẫn rất mạnh và đủ sức dẫn đầu BXH. 

Tiếp đến, Knet đã gửi cơn mưa lời khen cho SEVENTEEN. Theo đó nhóm đã ra mắt single thứ 3 tại Nhật là 'Not Alone' và vào ngày 14/5 thì đạt chứng nhận bạch kim RIAJ vì bán được hơn 500.000 bản. Điều này cho thấy SEVENTEEN đang vươn lên với vị thế một trong những nhóm nam Kpop có độ nổi tiếng hàng đầu tại Nhật.

 

Trong BXH, người ta cũng nhận ra một điều vô cùng đặc biệt: Có đến 4 nhóm nhạc nam của HYBE nằm trong danh sách là BTS, SEVENTEEN, TXTENHYPEN. Điều này cho thấy công ty này không chỉ có duy nhất BTS mà ngay đến cả các nhóm nam khác cũng đang làm tốt dẫu phải chinh chiến tại một thị trường 'khó nhằn' như Nhật.

Cuối cùng, Knet cũng không quên dành lời khen ngợi cho TWICE - nhóm nữ duy nhất xuất hiện trong BXH. Họ cho biết TWICE là nhóm nữ Kpop hoạt động tốt nhất tại Nhật ở thời điểm hiện tại, và trong suốt thời gian qua nhóm cũng chưa từng out khỏi top những nhóm Kpop có doanh số tốt nhất tại Nhật. 

Một số bình luận của Knet: 

- Năm nay Bangtan vẫn chưa ra album mới nào cả, vậy thì họ đã bán được những gì vậy? Album cũ của họ vẫn bán chạy đến vậy sao?

-BTS và SEVENTEEN đúng là tường thành. SEVENTEEN hiện đang rất nổi tiếng ở Nhật Bản. 

- Wow, SEVENTEEN đang vô cùng nổi tiếng ở Nhật!!

- SEVENTEEN có vẻ nổi tiếng ở các nước châu Á như Nhật Bản lắm. So với các nước châu Âu thì có vẻ họ được lòng thị trường Nhật hơn cả.

- Chí có mình TWICE là nhóm nữ kìa, đỉnh thật! 

- BTS không có bất kỳ thành viên người Nhật nào, nhưng tôi nghe nói rằng họ không chỉ đứng đầu BXH album mà còn đứng đầu các BXH nhạc số của Nhật. Nghe nói 'Dynamite' đến giờ vẫn còn nằm trong BXH Hot 100 của Nhật. 

- BTS, SEVENTEEN và TXT thật tuyệt vời mặc dù không có thành viên người Nhật nào trong nhóm ..

- BLACKPINK đang ở đâu vậy?

- Độ nổi tiếng của BTS tại Nhật khủng khiếp lắm đó. Có những nhóm nhạc có fan Nhật nhiều nên họ có thể tổ chức Dome Tour, nhưng đến BTS thì nhiều người công nhận họ thực sự là nhóm nam được công chúng Nhật biết đến. 

- Các nhóm nhạc nhà HYBE thật tuyệt vời, và thực sự họ không chỉ có mình BTS. 

- Những nhóm nhạc không có thành viên người Nhật nào mà vẫn đứng top thì thật tuyệt vời!! 

Bạn đánh giá như thế nào về BXH này? Thành tích của nhóm nào khiến bạn ấn tượng nhất? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.