Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xếp hạng 10 bài hát debut hay nhất của các nhóm nữ Kpop do fan bình chọn: ITZY, aespa và BLACKPINK đều xếp sau một nhóm nữ này

StarPlay đã công bố kết quả vote những bài hát debut hay nhất của các nhóm nữ Kpop, và hãy cùng xem thử nhóm nhạc bạn yêu thích có lọt top đầu BXH không nhé.

Không phải nhóm nhạc Kpop nào vừa debut cũng có thể thành công với bài hát đầu tiên mà họ phát hành. Tuy nhiên đa phần các bài hát debut luôn giữ một vai trò quan trọng trong việc giới thiệu bản sắc của nhóm đến với công chúng. Đặc biệt là đối với các nhóm nữ Kpop, các bài hát debut của họ vẫn thường nhận được sự chú ý lớn của netizen và nhiều bài đến bây giờ vẫn còn được tìm nghe lại dù đã phát hành từ lâu. 

Mới đây ứng dụng fandom Kpop nổi tiếng StarPlay (thường được biết đến qua việc vote 'The Show') đã tổ chức một cuộc bình chọn đi tìm bài hát debut hay nhất của các nhóm nữ Kpop. Từ ngày 29/6 đến 13/7, cuộc bình chọn đã diễn ra với phần thưởng giành cho bài hát chiến thắng là một bài quảng bá trên phương tiện báo chí truyền thông. Dưới đây là kết quả xếp hạng top 10 bài hát đạt số phiếu cao nhất. 

Hạng 10: LOONA - 'Hi High' (12,305 phiếu)

Hạng 9: (G)I-DLE - 'LATATA' (23,621 phiếu)

Hạng 8: IZ*ONE - 'La Vie en Rose' (27,092 phiếu)

Hạng 7: TWICE - 'Like OOH-AHH' (27,732 phiếu)

Hạng 6: GFRIEND - 'Glass Bead' (57,056 phiếu)

Hạng 5: Red Velvet - 'Happiness' (57,965 phiếu)

Hạng 4: BLACKPINK - 'WHISTLE' (156,787 phiếu)

Hạng 3: ITZY - 'DALLA DALLA' (254,270 phiếu)

Hạng 2: aespa - 'Black Mamba' (1,577,010 phiếu)

Hạng 1: Dreamcatcher - 'Chase Me' (1,692,250 phiếu)

Như vậy 'Chase Me' của Dreamcatcher đã được chọn là 'Bài debut hay nhất của nhóm nữ Kpop'. Ca khúc có tổng cộng 1.692.250 lượt bình chọn, chiếm khoảng 43,55% tổng số phiếu bầu. Đây là kết quả khá sít sao khi 'Black Mamba' của aespa bám đuổi ở vị trí á quân với 1.577.010 phiếu. 

Dreamcatcher ra mắt với 'Chase Me' vào ngày 13 tháng 1 năm 2017. Bài hát là ca khúc chủ đề trong single album đầu tay của nhóm mang tên 'Nightmare'. Album nói trên đã đứng ở vị trí thứ 25 trên Gaon Music Chart và bán được 3.575 bản tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, 'Chase Me' không lọt vào các BXH nhạc số Hàn Quốc trong thời gian phát hành. 

Mặc dù không tạo được tiếng vang ở Hàn Quốc nhưng bài hát này lại giúp nhóm xây dựng lực lượng fan quốc tế khá ổn định. Ca khúc này thậm chí còn lọt vào danh sách 'Billboard Best Kpop Songs of 2017: Critics' Picks' (Những bài Kpop hay nhất năm 2017 theo các nhà phê bình Billboard) ở thứ hạng 19. Dreamcatcher cũng được Billboard lựa chọn là một trong những nghệ sĩ mới xuất sắc của Kpop vào năm 2017 ở hạng 3. Nhiều người cho rằng nhóm nữ này dù bị thị trường Hàn thờ ơ nhưng thực ra họ rất tài năng và các bài hát đều rất hay, xứng đáng nhận được sự công nhận hơn nữa từ netizen. 

Còn bạn, theo bạn bài hát nào là bài hát debut hay nhất của nhóm nữ Kpop? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.

Xem thêm: Xếp hạng 10 bài hát debut hay nhất của các nhóm nam Kpop do fan bình chọn