Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xếp hạng 10 bài hát debut hay nhất của các nhóm nam Kpop do fan bình chọn: Stray Kids không thể vượt qua Wanna One và GOT7

StarPlay đã công bố kết quả vote những bài hát debut hay nhất của các nhóm nam Kpop, và hãy cùng xem thử nhóm nhạc bạn yêu thích có lọt top đầu BXH không nhé.

Không hẳn là nhóm nhạc Kpop nào vừa debut cũng có thể thành công với bài hát đầu tiên mà họ phát hành. Tuy nhiên đa phần các bài hát debut luôn giữ một vai trò quan trọng trong việc giới thiệu bản sắc của nhóm đến với công chúng, do đó nó đã được phía công ty chọn lựa rất kỹ lưỡng và mang ý nghĩa lâu dài trong sự nghiệp của mỗi nhóm.

Mới đây ứng dụng fandom Kpop nổi tiếng StarPlay (thường được biết đến qua việc vote 'The Show') đã tổ chức một cuộc bình chọn đi tìm bài hát debut hay nhất của các nhóm nam Kpop. Từ ngày 13/7 đến 27/7, cuộc bình chọn đã diễn ra với phần thưởng giành cho bài hát chiến thắng là một bài quảng bá trên phương tiện báo chí truyền thông. Dưới đây là kết quả xếp hạng top 10 bài hát đạt số phiếu cao nhất. 

Hạng 10: ONEUS - 'Valkyrie' (22,629 phiếu)

Hạng 9: NCT U - 'The 7th Sense' (44,849 phiếu) 

Hạng 8: TXT - 'CROWN' (48,925 phiếu)

Hạng 7: CIX - 'Movie Star' (63,846)

Hạng 6: ASTRO - 'HIDE&SEEK' (85,825 phiếu)

Hạng 5: MONSTA X - 'Trespass' (134,436 phiếu)

Hạng 4: Stray Kids - 'District 9' (172,883 phiếu)

Hạng 3: AB6IX - 'Breathe' (356,358 phiếu)

Hạng 2: GOT7 - 'Girls Girls Girls' (486,113 phiếu)

Hạng 1: Wanna One - 'Energetic' (589,890 phiếu)

Như vậy 'Energetic' của Wanna One đã được chọn là 'Bài debut hay nhất của nhóm nam Kpop'. Ca khúc có tổng cộng 589.890 lượt bình chọn, chiếm khoảng 29,41% tổng số phiếu bầu. Đây là bài hát được sản xuất của Hui (PENTAGON) và Flow Blow, và phần sáng tác được đảm nhiệm bởi Wooseok và Hui (PENTAGON). 

Đây là một trong những bài debut của nhóm nam đạt thành tích tốt nhất trong thời gian gần đây. Ca khúc đã đứng đầu 6 BXH nhạc số lớn bao gồm Melon, Genie, Bugs, Mnet, Naver và Soribada - đạt thành tích all-kill real-time. Ngoài ra, bài hát cũng đã đạt vị trí đầu bảng xếp hạng Gaon Digital và là đĩa đơn đầu tiên của Wanna One bán được hơn một triệu bản tại Hàn Quốc. Tại Mỹ, bài hát cũng đạt hạng 6 tại BXH Billboard World Digital Songs. 

Còn bạn, theo bạn bài hát nào là bài hát debut hay nhất của nhóm nam Kpop?