Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xem MV cổ trang đầu tay của anh chàng từng đạo nhạc Trịnh Thăng Bình, dân mạng cứ ngỡ 'Lạc trôi' phiên bản lỗi

Âu cũng là do cả hai MV cùng có chung một nữ chính, tạo hình lại tương đối giống nhau. Tuy nhiên, xét về độ đầu tư thì MV tái xuất của Jaykii chưa thể so sánh với bản hit của Sơn Tùng.

Kể từ sau ồn ào xung quanh nghi vấn đạo nhạc Trịnh Thăng Bình tại đêm Chung kết Giai điệu chung đôi, tối 20/6, Jaykii mới chịu trở lại với MV cổ trang đầu tiên trong sự nghiệp. Bất ngờ, đây tiếp tục là một sáng tác của nhạc sĩ Dương Khắc Linh - người từng bị chính đàn em nghi ngờ "mượn beat" từ "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" nhưng sau đó nhanh chóng phủ nhận

"Sao em nỡ" là MV cổ trang đầu tiên trong sự nghiệp của Jaykii

Chia sẻ về việc vẫn tiếp tục làm việc với đàn anh mặc tranh cãi, Jaykii có bộc bạch trong buổi họp báo chiều qua như sau: "Câu chuyện có thế nào thì cũng chỉ có tôi, anh Hoàng Huy Long và anh Dương Khắc Linh hiểu nhất. Còn dù có nói gì nữa thì mọi người cũng nghĩ ca khúc giống đã là đạo nhạc. Và tôi dám chắc 100% là tôi viết bằng câu chuyện thật của chính mình".

Cũng theo tiết lộ của Jaykii, "Sao em nỡ" được lấy cảm hứng từ truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, gợi nhắc về những trích đoạn đặc biệt như: Kiều gặp Kim Trọng, Kiều bán mình chuộc cha, Kim Trọng tìm Kiều... Để truyền tải ý nghĩa này, Jaykii hóa thân thành nhân vật Kim Trọng với tạo hình thư sinh, nữ chính là Hồ Thu Anh - cô nàng từng khiến Sơn Tùng M-TP mê mẩn trong MV "Lạc trôi".

MV cổ trang của Jaykii

Jaykii và Thu Anh vào vai Kim Trọng - Thúy Kiều trong MV mới

Đáng nói, tạo hình, trang phục của Thu Anh trong "Sao em nỡ" không có sự khác biệt quá nhiều thời điểm đóng MV "Lạc trôi". Đã vậy, kiểu tóc không phù hợp còn "dìm" hoàn toàn nét đẹp lạ của nữ chính. Chưa kể, MV cổ trang của Jaykii đa phần bị khán giả đánh giá là sơ sài khi nhân vật quần chúng không được chăm chút kĩ lưỡng, cảnh quay cũng thiếu sáng tạo, có vài nét tương đồng với MV hit của "hoàng tử mưa" nhưng thực chất chỉ là "Lạc trôi" phiên bản lỗi. 

nữ chính trong MV sao em nỡ của Jaykii

Thu Anh - Thúy Kiều trong "Sao em nỡ"

nữ chính trong MV lạc trôi

dường như được bê nguyên hình tượng từ "Lạc trôi" của Sơn Tùng M-TP

nữ chính trong MV lạc trôi 1

nữ chính trong MV lạc trôi

Phân cảnh đắt giá nhất trong MV hit của chàng trai gốc Thái Bình

MV sao em nỡ Jaykii

vô tình cũng được ê-kíp của Jaykii tái hiện 

tạo hình cổ trang của Jaykii

tạo hình cổ trang của Jaykii 1

Khác việt lớn nhất là tạo hình của Jaykii trong MV mới là một thư sinh chứ không phải ông vua si tình

Ngoài màn "đụng hàng" ý tưởng hình ảnh trên, sáng tác của Dương Khắc Linh lại bị dân mạng tố cáo đạo nhạc. Cụ thể, phần đầu "Sao em nỡ" khá giống "Mưa" của Thùy Chi nhưng bắt đầu từ đoạn điệp khúc lại na ná "Biết nói là tại sao" của Khắc Việt. 

Thực tế, "Mưa" của Thùy Chi là bản nhạc Nhật lời Việt, thế nên nếu nói một cách chính xác thì Dương Khắc Linh đang bị nghi ngờ "đạo nhạc" Nhật

Đến đoạn điệp khúc thì không khó để nhận ra nét tương đồng về giai điệu giữa "Sao anh nỡ" và "Biết nói là tại sao".

Đóng góp ý kiến