Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xem clip này mới thấy: Zero 9 không khác gì nhóm nhạc 'anh A và những người bạn'

Không chỉ học hỏi phong cách, âm nhạc mà ngay cả sự thiên vị khi chia line hát ở làng giải trí Kpop cũng được Zero 9 bắt chước một cách triệt để.

Như đã giới thiệu trước đó, vào tối 5/5 vừa qua, Zero 9 đã trở lại với MV thứ 2 trong sự nghiệp - "Pinocchio". Lần này, nhóm nhạc của ông bầu Tăng Nhật Tuệ đã lựa chọn một bản pop-ballad dễ nghe và dễ nhớ hơn nhiều để lấy lại hình tượng sau làn sóng tẩy chay mạnh mẽ từ phía fan Việt do nghi vấn đạo nhái từ Big Bang, BTS, Block B đến NCT 127. Bất ngờ là sự thay đổi chiến lược này đã đạt được hiệu quả khi khán giả bắt đầu có cái nhìn thiện cảm hơn với một tân binh Vpop, đồng thời, "Pinocchio" cũng được nhận định là đáng xem hơn nhiều so với MV đầu tay "Pom". Chỉ tiếc, kịch bản của sản phẩm này bị tố cáo là mượn ý tưởng từ "Lies" của Big Bang khi có quá nhiều điểm tương đồng ở phần hình ảnh và diễn biến cốt truyện. 

Trailer thì giống "I Need You" của BTS, đến khi tung MV chính thức, Zero 9 lại bị nghi ngờ mượn ý tưởng

từ "Lies" của Big Bang

Ngoài ý tưởng đụng hàng với bản hit 10 năm trước của "ông hoàng Kpop", Zero 9 còn lộ rõ sự thiên vị trong khoản chia line hát cho các thành viên. Đành rằng, đây là một boygroup theo phong cách hip hop và hầu hết đều là rapper nhưng phải có đến 60% thời lượng ca khúc đều do anh chàng Zane - hát chính cũng là nhảy chính trong nhóm đảm nhận. Sự thiếu công bằng này còn thể hiện rõ nhất trong clip hát live mới đây khi Zane một mình đảm nhận nguyên phần hát, 6 thành viên còn lại chia nhau các đoạn rap nhỏ lẻ, thậm chí, Minkook còn không có lấy một đoạn solo nào trong suốt 4 phút rưỡi MV.

Hát live khá ngọt nhưng điều mà khán giả quan tâm là "Pinocchio" không khác gì MV solo của Zane

Zane - thành viên của Zero 9

Được biết, Zane đảm nhận cả 2 vị trí quan trọng là nhảy chính và hát chính trong nhóm

Minkook - thành viên của Zero 9

trong khi Minkook không hề có lấy một đoạn solo

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên khán giả bức xúc vì sự thiên vị trong các nhóm nhạc Việt - vấn nạn đang tồn tại ở làng giải trí Kpop hiện nay. Trước đó, khi Uni5 cho ra mắt MV "Kẻ cắp trái tim" cũng dành nhiều thời gian để PR cho trưởng nhóm Toki, chẳng những xuất hiện ở giữa hầu hết các khung hình mà còn là thành viên duy nhất được nhắc tên trong sản phẩm ngày tái xuất. Đến Zero 9, sự thiếu công bằng này còn thể hiện rõ rệt hơn khi nói chẳng ngoa, gà của Tăng Nhật Tuệ không khác gì "nhóm của Zane và những người bạn". 

zero 9

Từ phong cách, âm nhạc, đến cả vấn nạn thiên vị của Kpop cũng được Zero 9 học tập một cách triệt để.