Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xem clip của Chi Pu, Thu Minh khẳng định chưa thể gọi cô là ca sĩ

'Cô ấy là nghệ sĩ trình diễn ở mức độ thần tượng giải trí'. 'Nữ hoàng nhạc dance' nhận định về 'hot girl đi hát' như vậy.

Cách đây 1 tuần, trong buổi livestream trò chuyện vui vẻ cùng fan, Thu Minh đã từng đánh giá về tình trạng "hot girl đi hát" như sau: "Một viên ngọc mà không mài thì làm sao mà sáng được, nhưng mà muốn mài thì phải là viên ngọc mới mài được, chứ còn là viên đất sét thì có mài ngàn đời cũng không sáng nổi". Ngay lập tức, nhiều người đã cho rằng, "chị đại" đang gián tiếp "dằn mặt" Chi Pu bởi đây là thời điểm cô nàng gây "bão" showbiz bởi hành động lấn sân làm ca sĩ. Thế nhưng, trong một cuộc trò chuyện mới đây, Thu Minh đã phủ nhận việc bóng gió và mỉa mai tình cũ của Cường Seven. Theo "nữ hoàng nhạc dance", câu nói của cô chỉ đơn giản là ám chỉ tình trạng chung của các hot girl, hot boy đi hát. 

thu minh

Thu Minh phủ nhận việc "dằn mặt" Chi Pu trong đoạn livestream giai đoạn trước

Đặc biệt, trước phát ngôn có phần tự tin quá đà: "từ nay hãy gọi tôi là ca sĩ" của đàn em, Thu Minh đã phải xin lỗi trước khi nhận định rằng: "Thẳng thắn mà nói khi xem clip Chi Pu, tôi rất thích cô gái này, đặc biệt là nụ cười sáng sân khấu. Nhưng với giọng hát này, tôi xin lỗi chưa thể gọi em là ca sĩ theo quan điểm của thế hệ tôi".

Thu Minh lý giải, cô là thế hệ ca sĩ trưởng thành từ thập niên 1990-2000, giai đoạn mà giọng hát phải là yếu tố được ưu tiên hàng đầu và nếu chỉ dựa vào giọng hát thì Chi Pu chưa đủ "tầm" để được công nhận là một ca sĩ thực thụ. Tuy nhiên, con đường ca hát của Chi Pu vẫn có những nét riêng khi thời nay, khán giả thích "xem" hơn là "nghe" ca nhạc.

"Đã gọi là xem clip, thì hình ảnh là thứ đập vào mắt đầu tiên. Tôi thấy đây là clip được đầu tư công phu, thể hiện sự cố gắng rất lớn của Chi Pu. Nếu cho điểm trung bình cộng ở tất cả phương diện, tôi cho MV này được số điểm khá ổn so với các sản phẩm của ca sĩ trẻ hiện tại. Thậm chí cao điểm hơn tất cả MV của tôi từng làm.

Còn nếu muốn phân tích rõ ràng, chuyên sâu vào giọng hát thì tôi cũng cần phải biết cô bé này có ý định đầu tư vào giọng hát hay không? Hoặc nếu Chi Pu muốn dừng ở mức độ làm thần tượng giải trí vừa có thể hát vừa nhảy, hình tượng xinh xắn, đẹp đẽ thì cô bé này có đủ lượng fan để vỗ tay khi cô ấy đứng trên sân khấu". Thu Minh chia sẻ cảm xúc sau khi xem xong 2 MV đầu tay của Chi Pu. 

chi pu làm ca sĩ

Nếu chỉ dựa vào giọng hát thì Thu Minh chưa thể gọi Chi Pu là ca sĩ

Bên cạnh đó, "chị đại" cũng thể hiện thái độ không đồng tình với câu nói: "ở Việt Nam cứ cầm mic lên thì đã là ca sĩ" của hot girl Hà thành bởi: 

"Ca hát là loại hình nghệ thuật cần đến khả năng thiên phú. Mỗi người khi sinh ra được trời cho một cấu tạo vòm họng, dây thanh đới, khẩu âm khác nhau. Ví dụ như ở độ rung, chúng ta chỉ được học độ rung căn bản nhưng nếu người đó có cấu tạo cơ thể đặc biệt, họ sẽ tạo ra được độ rung đặc trưng mà không ai có thể dễ dàng bắt chước.

Một người giọng trầm không bao giờ có chuyện học hành 20 năm mà trở thành giọng cao, giọng trung luyện, cùng lắm là lên được 2, 3 nốt. Còn người giọng ca như tôi cũng không tài nào "è cổ" ra để được trầm như chị Thanh Lam.

Ngoài ra, vượt khỏi khuôn khổ giải trí thông thường, nếu muốn có sự sáng tạo trong nghề đòi hỏi nhạy cảm của người nghệ sĩ. Nói nôm na, vì sao có người chỉ là thợ vẽ còn người lại là Picaso. Do đó, không phải chuyện gì cứ đi học cũng được.

Biết hát và hát hay là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Nhưng quyết định cuối cùng vẫn là khán giả. Khán giả muốn gọi ai là ca sĩ thì người ấy là ca sĩ".

thu minh phản đối chi pu

Như vậy, ngoài khán giả thì Chi Pu đang vấp phải sự phản đối từ chính các tiền bối mà cụ thể là Thu Minh và Bảo Anh khi thường xuyên có những phát ngôn thiếu chín chắn. Chi Pu mong muốn được làm ca sĩ không sai nhưng vấn đề ở chỗ, cô quá vội vàng chứng minh và bắt buộc công chúng phải thừa nhận. Đúng như "chị đại" đã nói "không phải chuyện gì cứ đi học cũng được", 3 năm mới chỉ đủ để Chi được nhìn nhận dưới góc độ của một người trình diễn, còn với danh xưng "ca sĩ", Chi Pu phải nỗ lực và cố gắng hơn gấp bội lần.